Loading...

Tìm được chỗ làm “ngon” là do may mắn hay cũng là một loại năng lực?

Đời dân văn phòng phải đau biết bao lần thì mới tìm được chỗ làm lý tưởng? Nhìn công ty mình so với công ty nhà người ta mà ngán ngẩm, không hiểu sao có những...

Thời đại ai ai cũng dùng mạng xã hội, việc theo dõi tình hình cuộc sống và sự nghiệp của bạn bè trở nên rất đơn giản. Chỉ 10 phút lướt Facebook là cập nhật được hết đứa bạn cũ nào đang làm ở đâu, nhìn có vẻ hấp dẫn hay không...

Người trẻ chúng ta thậm chí đã hình thành thói quen cẩn thận thám thính hết các "Hội review công ty có tâm" trước khi đi tìm việc, vậy mà vẫn nhiều lần ăn phải vố đắng. Trong khi có những đứa bạn suốt ngày khoe công ty, càng theo dõi lâu càng không hiểu nó tìm ở đâu ra những môi trường trong cổ tích như vậy để vào làm việc?

Công ty mình lãnh đạo chắc chắn là người cao tuổi, vì một quy tắc ngầm từ bao năm: Làm lâu thì lên chức. Công ty người ta cứ chứng minh được năng lực là sẽ được bổ nhiệm, nhân sự nguồn dù ở các vị trí nhỏ luôn được ưu tiên nếu muốn phát triển và được đánh giá công bằng.

Công ty mình gọi là "tiền thưởng" cho sang mồm chứ không đủ uống cốc trà sữa, chưa kể tiền phạt tháng nào cũng quá tiền thưởng. Công ty người ta thưởng "sương sương" đã hơn cả một tháng lương của mình, nhìn mà ước!

Cũng là chuyện quà cáp, nhưng công ty mình thì có văn hóa "đi quà sếp", không biết nịnh sếp thì cứ "tập xác định"! Còn công ty người ta thì sếp cứ nịnh, cứ chiều nhân viên, tháng nào cũng thấy tặng quà xịn mà chẳng cần dịp gì.

Tìm được chỗ làm “ngon” là do may mắn hay cũng là một loại năng lực? - ảnh 1

Hết quà cáp lại đến ăn uống, sếp mình hàng ngày nhờ đi mua đồ ăn đồ uống thì mình cứ tự giác mà trả tiền luôn, đừng mong lấy lại. Sếp người ta thì chỉ sợ nhân viên đói, nhân viên mệt không làm việc được, ngày nào cũng hỏi có muốn ăn gì không, tháng nào cũng đưa đi tẩm bổ.

Sự kiện công ty mình nghìn năm như một, tự túc tụ tập ăn uống rồi về. Nhìn sang công ty người ta thấy đẳng cấp không khác gì sự kiện thảm đỏ của các sao hạng A, mỗi dịp một concept, một dress code không lặp lại ngày nào.

Công ty mình đi Du lịch chỉ loanh quanh mãi các tỉnh lân cận, ở nhà nghỉ, ra biển rồi lại về đi chợ... Lên Facebook thấy công ty người ta up nguyên một album ảnh sang chảnh ở Six Senses trăm triệu một đêm.

Trai công ty mình ông nào ông nấy bụng bia, đi làm trông lôi thôi lếch thếch, trai công ty người ta thì đẹp không thấy góc chết, đi làm chỉ ngồi ngắm thôi đã thấy có động lực.

Ở công ty mình hôm nào mặc đẹp một chút là bị soi, bị xì xào bàn tán là thích chơi trội. Công ty người ta mặc đẹp là văn hóa, chị em rủ nhau lên đồ theo team, đẹp cả đội hình chứ không đẹp một mình.

Tìm được chỗ làm “ngon” là do may mắn hay cũng là một loại năng lực? - ảnh 2

Hóa ra công ty người ta không phải nằm trong chuyện cổ tích, mà hoàn toàn có thật! Theo dõi ngay các kênh thông tin này để cập nhật tin tuyển dụng các vị trí, ủ mưu biến công ty người ta thành công ty mình cho bạn bè lác mắt:

HaMo là thương hiệu BPO (Business Process Outsourcing - Cung cấp quy trình Kinh doanh thuê ngoài) tiêu chuẩn Quốc tế trong lĩnh vực chăm sóc sức khỏe và sắc đẹp cao cấp, với đội ngũ 500 nhân sự chuyên nghiệp - sáng tạo - linh hoạt, cung cấp những dịch vụ trọn gói mang lại cho khách hàng sự an tâm, hiệu quả và thịnh vượng.

HaMo đang là đối tác chiến lược của nhiều thương hiệu sức khỏe và sắc đẹp cao cấp quốc tế tại Việt Nam. Nếu bạn muốn khởi đầu sự nghiệp và phát triển bản thân tại môi trường làm việc hàng đầu Việt Nam trong ngành chăm sóc sức khỏe và sắc đẹp, hãy gia nhập HaMo Group ngay để chinh phục giấc mơ và những mục tiêu của mình.

Facebook: https://www.facebook.com/HAMOGROUP/.

Website: https://hamogroup.com.vn/.

YouTube: https://www.youtube.com/c/GiảitríHaMo/.

Tìm được chỗ làm “ngon” là do may mắn hay cũng là một loại năng lực? - ảnh 3
Tìm được chỗ làm “ngon” là do may mắn hay cũng là một loại năng lực? - ảnh 4
Tìm được chỗ làm “ngon” là do may mắn hay cũng là một loại năng lực? - ảnh 5
Tìm được chỗ làm “ngon” là do may mắn hay cũng là một loại năng lực? - ảnh 6

Theo Trí Thức Trẻ

>> Xem thêm: 

Cậu nhóc lớp 4 làm văn tự kể về chính mình, đọc đoạn kết lầy đến mức khiến cả cô giáo lẫn dân mạng ôm bụng cười lăn

Được tư vấn kem trộn xài 5 - 7 ngày là có lớp da mới, dân chuyên Sinh vào xả một tràng kiến thức khiến chủ shop tắt nắng

Lộ clip nhóm nữ sinh đánh hội đồng, còn lột đồ, làm nhục bạn học, nghe đến độ tuổi mà sốc

Loading...
Loading...
Bình luận của bạn !

Loading...
Loading...
Cộng đồng
Loading...
Chủ đề xem nhiều