Loading...

TikTok vượt mốc 1 tỷ người dùng/tháng

TikTok vừa cho biết đã vượt qua con số 1 tỷ người dùng hàng tháng. Đây là một con số đáng chú ý đối với một nền tảng ra mắt mới được 4 năm, từ...

Theo số liệu từ công ty phân tích ứng dụng SensorTower, mức độ phổ biến của ứng dụng TikTok đã tăng vọt trong thời gian đại dịch, trở thành ứng dụng được tải xuống nhiều nhất trên thế giới trong quý đầu tiên của năm 2020, với khoảng 315 triệu lượt tải xuống chỉ trong quý đó.

Theo báo cáo, doanh thu năm 2020 của ByteDance tăng hơn gấp đôi so với năm trước, lên 34,3 tỷ USD. Từ khi ra mắt cho đến nay, SensorTower cho biết, số lượt cài đặt TikTok đã đạt 3,2 tỷ. Con số này chưa bao gồm số lượng người dùng Douyin (TikTok phiên bản dành riêng cho Thị trường Trung Quốc).

SensorTower cho biết thêm, người dùng trung bình hàng tháng của TikTok trong tháng 8 đã tăng 25% so với tháng 8/2020. Vào tháng 6 năm nay, ByteDance được định giá 425 tỷ USD.

TikTok vượt mốc 1 tỷ người dùng/tháng - ảnh 1

Khi TikTok đạt được thành công ngoài sức tưởng tượng, nhiều ứng dụng khác của các công ty công nghệ trên thế giới đã "học theo". Các công ty này tạo ra các sản phẩm video dạng ngắn của riêng họ. Instagram thuộc sở hữu của Facebook đã ra mắt Reels vào tháng 8 năm ngoái; Snapchat đã giới thiệu bản sao TikTok Spotlight trong ứng dụng của mình vào tháng 11 và thậm chí cả video khổng lồ YouTube cũng tham gia vào trò chơi dạng ngắn, ra mắt YouTube Shorts ở Mỹ vào đầu năm nay.

Bất chấp sự xuất hiện của nhiều đối thủ, TikTok vẫn tiếp tục phát triển. Một báo cáo hồi đầu tháng cho thấy người dùng TikTok dành nhiều thời gian xem nội dung của nó hơn người dùng YouTube. Với cột mốc 1 tỷ người dùng hàng tháng trên các nền tảng trực tuyến, ứng dụng TikTok chỉ xếp sau Facebook và vượt xa các mạng Xã hội khác. Mạng Xã hội của Mark Zuckerberg hiện đứng đầu với 2,7 tỷ người dùng hoạt động mỗi tháng trên toàn cầu.

TikTok vượt mốc 1 tỷ người dùng/tháng - ảnh 2

Ngày 27/9, Giám đốc điều hành của TikTok, Vanessa Pappas, đã cảm ơn người dùng trong một video trên TikTok vì đã "biến TikTok trở thành một nơi thực sự đặc biệt".

ByteDance phát hành TikTok vào tháng 8/2018 trên Thị trường quốc tế, trong khi phiên bản Douyin cho thị trường Trung Quốc ra đời sớm hơn từ 2016. TikTok là nền tảng tập trung vào các video ngắn do người dùng tải lên.

* Mời quý độc giả theo dõi các chương trình đã phát sóng của Đài Truyền hình Việt Nam trên TV Online và VTVGo!

TikTok vượt mốc 1 tỷ người dùng/tháng - ảnh 3

>> Xem thêm: 

Không chỉ tậu iPhone 13 mới, Mino (Winner) còn được tặng rổ ốp có giá trị cao ngất ngưởng

Hot girl TikTok hơn 85 triệu follower, từng đóng phim của Netflix bất ngờ bị khoá nick vĩnh viễn và lời cảnh báo đến những TikToker trẻ tuổi

Nhiều sản phẩm ấn tượng tại triển lãm công nghệ CES Unveiled Amsterdam 2021

Loading...
Loading...
Bình luận của bạn !

Loading...
Loading...
Cộng đồng
Loading...
Chủ đề xem nhiều