Loading...

TikTok đối mặt vụ kiện nhiều tỉ bảng ở Anh

Ứng dụng TikTok và công ty mẹ ByteDance (Trung Quốc) đối mặt vụ kiện với số tiền bồi thường lên đến vài tỉ USD về cáo buộc thu thập trái phép dữ liệu cá...

Bà Anne Longfield, cựu Cao ủy phụ trách các vấn đề vì nhi đồng của Anh, đã đại diện 3,5 triệu trẻ em dưới 13 tuổi của nước này đâm đơn kiện TikTokByteDance vì cho rằng ứng dụng Trung Quốc đang thu thập trái phép dữ liệu của trẻ em ở “quy mô công nghiệp”, theo Reuters hôm 21.4.
Theo bà Longfield, tất cả trẻ em sử dụng TikTok từ ngày 25.5.2018 đều có thể bị ByteDance thu thập thông tin cá nhân thông qua TikTok vì lợi ích cho các bên thứ ba.
“Các phụ huynh và con cái của họ có quyền được biết liệu thông tin riêng tư của trẻ, bao gồm số điện thoại, địa chỉ và video clip, có bị thu thập bất hợp pháp hay không”, theo đơn kiện.
Nếu thắng vụ kiện tập thể này, mỗi trẻ em dưới 13 tuổi tại Anh có thể nhận được khoản bồi thường vài ngàn bảng Anh. Đồng thời, TikTok phải xóa hết những thông tin của trẻ.

Hậu chính quyền Trump, Kinh doanh quảng cáo của TikTok tại Mỹ tăng vọt

Một đại diện của TikTok cho hay các vấn đề riêng tư và an toàn là ưu tiên hàng đầu của hãng, và họ liên tục cập nhật, điều chỉnh các chính sách để bảo vệ tất cả người dùng, đặc biệt là người dùng trẻ.
TikTok hiện là một trong những ứng dụng phổ biến nhất thế giới, đặc biệt trong giới trẻ, với khoảng 100 triệu người dùng ở châu Âu.
Tin liên quanMỹ nhận thua Trung Quốc trên cương vị đầu tàu thế giới chống biến đổi khí hậuBùng nổ Thị trường làm giả thẻ chứng nhận tiêm vắc xin Covid-19Khu ‘resort ma’ 1,6 tỉ USD ám ảnh cộng đồng TikTok Mỹ

>> Xem thêm: 

Vừa kết hôn buổi sáng, buổi chiều chú rể tự kết liễu đời mình để lại mảnh giấy bí ẩn cùng nỗi bàng hoàng cho gia đình

Nguyên mẫu phim Thơ Ngây ngoài đời thực: Mối tình khắc cốt ghi tâm nhưng dở dang, 20 năm rồi người ở lại vẫn chẳng thể nguôi ngoai

Bước ngoặt trong công cuộc chinh phục vũ trụ

Loading...
Loading...
Bình luận của bạn !
Loading...
Loading...
Cộng đồng
Loading...
Chủ đề xem nhiều