Loading...

Tiết lộ thời gian bàn giao máy bay không người lái Okhotnik của Nga

Phó Chủ tịch thứ nhất của Ủy ban Quân sự Công nghiệp Nga – ông Andrey Yelchaninov, cho biết  dự kiến ​ đầu năm 2024, họ sẽ bàn giao máy bay không người lái...

Thông tin trên được ông chia sẻ trong một cuộc cuộc phỏng vấn với Rossiyskaya Gazeta.

Ông Andrey Yelchaninov nhấn mạnh: "Việc giao Okhotnik cho quân đội được lên kế hoạch sớm nhất vào năm 2024. Những máy bay không người lái này có thể hoạt động dưới sự điều khiển của phi công lái máy bay chiến đấu thế hệ thứ năm Su-57.

Được biết, những máy bay quân sự và máy bay không người lái này không chỉ có thể tương tác với nhau mà còn tương tác với trong nhiều loại đội hình chiến đấu khác nhau.

Trong một khoảng thời gian rất ngắn, chúng có khả năng điều khiển một số máy bay không người lái Okhotnik từ buồng lái Su-57.

TIN LIÊN QUANTiết lộ thời gian bàn giao máy bay không người lái Okhotnik của Nga - ảnh 1 Chuyên gia: Mỹ đừng cố vượt các lằn ranh đỏ, ông Putin và TQ đang dùng "phép thử quân sự"?Tiết lộ thời gian bàn giao máy bay không người lái Okhotnik của Nga - ảnh 2 Kịch bản tồi tệ nào đang đợi Ukraine nếu Nga lập vùng cấm bay ở Donbass?Tiết lộ thời gian bàn giao máy bay không người lái Okhotnik của Nga - ảnh 3 Chuyên gia: Đơn vị anh hùng của Liên Xô sẽ dẫn đầu 8 vạn quân Nga "kết liễu" Ukraine?

Năm ngoái, Phó Tổng tư lệnh Lực lượng Hàng không Vũ trụ Nga, Trung tướng Sergei Dronov cho biết, trong quá trình phát triển UAV, người ta đặc biệt chú ý đến việc tích hợp chúng thành một hệ thống duy nhất với máy bay có người lái.

Và máy bay không người lái tấn công hạng nặng Okhotnik của Nga do Phòng thiết kế Sukhoi phát triển đã thực hiện chuyến bay đầu tiên vào ngày 3/8/2019. Chuyến bay kéo dài hơn 20 phút dưới sự điều khiển của người điều khiển.

Vào ngày 27/9/2019, Okhotnik đã thực hiện chuyến bay cùng với máy bay chiến đấu thế hệ thứ năm Su-57. Máy bay không người lái cơ động trên không ở chế độ tự động ở độ cao khoảng 1.600 mét và chuyến bay của nó kéo dài hơn 30 phút.

Okhotnik có công nghệ tàng hình và thiết kế cánh bay (không có đuôi) và có trọng lượng cất cánh 20 tấn. Máy bay không người lái có động cơ phản lực và có khả năng phát triển tốc độ khoảng 1.000 km / h.

Theo dữ liệu của Bộ Quốc phòng Nga, máy bay không người lái này có lớp phủ chống radar và được trang bị các thiết bị điện quang, radar và các loại trinh sát khác.

>> Xem thêm: 

Vừa kết thúc lệnh ngừng bắn, Hamas tiếp tục dội bão lửa rocket vào Tel Aviv

Nga khiến IS bỏ mạng cả loạt với trăm cuộc không kích ở Syria

Israel khiến Hamas ‘giật mình’ khi sát hại nhiều thủ lĩnh dưới hầm bí mật

Loading...
Loading...
Bình luận của bạn !

Loading...
Loading...
Cộng đồng
Loading...
Chủ đề xem nhiều