Loading...

Tiêm kích Su-30 Nga chặn 3 máy bay Pháp trên Biển Đen

Ngày 11/5, Nga đã điều máy bay chiến đấu Su-30 ra Biển Đen để chặn 3 máy bay quân sự Pháp. Đây là lần thứ hai trong ngày Không quân Nga phải xử lý tình huống...

Theo đài RT, Biển Đen là vùng biển có tầm quan trọng chiến lược, giáp Bulgaria, Gruzia, Romania, Thổ Nhĩ Kỳ, Ukraine và Nga.

Tiêm kích Su-30 Nga chặn 3 máy bay Pháp trên Biển Đen - ảnh 1 Loạt "tên lửa mới" được Hamas khai hỏa ồ ạt vào Israel: Công nghệ TQ - kỹ thuật Syria?

Theo Bộ Quốc phòng Nga, hai máy bay chiến thuật Mirage 2000 và một chiếc máy bay tiếp liệu trên không C-135 đã bị phát hiện bay trên không phận trung lập, đang hướng về phía biên giới Nga, khiến Nga phải điều máy bay bay theo trên Biển Đen.

Bộ này giải thích: “Chuyến bay của Nga được thực hiện phù hợp hoàn toàn với quy định Quốc tế về không phận. Không có hành vi xâm phạm biên giới Nga”.

Ngay sau đó, trên biển Barents ở vùng cực bắc của Nga, Không quân Nga lại một lần nữa phải hành động khi một máy bay tuần tra Orion của Na Uy đang bay về phía Nga. Trong vụ này, Nga đã điều chiến đấu cơ mig-31 của lực lượng phòng không Hạm đội phương Bắc.

Không quân Nga thường được triển khai để bay cảnh giới máy bay quân sự nước ngoài gần không phận. Chỉ riêng năm 2020, Bộ Quốc phòng Nga đã phát hiện 2.900 máy bay chiến đấu và 1.100 máy bay do thám ở sát biên giới.

Xem video ba máy bay Pháp bay về phía biên giới Nga (nguồn: Bộ Quốc phòng Nga).

>> Xem thêm: 

Cần gì một 'liên minh đổ nát', Nga-Thổ-Iran 'lạt mềm buộc chặt' vẫn ngự trị Syria?

Chiến dịch giải cứu phi công của Mỹ sau khi 2 máy bay bị bắn rơi ở Serbia

Âm mưu hiểm độc khủng bố nhắm vào Syria và lời cáo buộc gây sốc

Loading...
Loading...
Bình luận của bạn !

Loading...
Loading...
Cộng đồng
Loading...
Chủ đề xem nhiều