Loading...

Tiêm kích F-35B Mỹ hỏng nặng khi đâm phải chim

Chiếc F-35B va phải chim khi chuẩn bị cất cánh từ căn cứ tại Nhật Bản, có thể bị thiệt hại trên hai triệu USD.

Tiêm kích F-35B Mỹ hỏng nặng khi đâm phải chim - ảnh 1

Tiêm kích F-35B tại căn cứ Iwakuni hôm 5/5. Ảnh: USMC .

thủy quân lục chiến Mỹ hôm qua cho biết một tiêm kích tàng hình F-35B bị hỏng nặng do đâm phải chim khi đang di chuyển ra đường băng ở căn cứ Iwakuni, tây nam Nhật Bản hôm 7/5. Sau sự cố, phi công phải hủy cất cánh và đưa máy bay trở về khu vực tập kết.

Không có người bị thương, chiếc F-35B cũng không bị cháy trong tai nạn, nhưng đánh giá ban đầu cho thấy vụ va chạm gây tổn thất lớn cho chiếc tiêm kích, khiến nó được xếp vào nhóm tai nạn cấp độ A. Theo định nghĩa của Lầu Năm Góc, tai nạn cấp độ A là sự cố gây thiệt hại trên hai triệu USD, làm chết người hoặc thương tật vĩnh viễn cho quân nhân.

Đâm phải chim là sự cố thường gặp trong ngành hàng không thế giới và dẫn đến nhiều tai nạn thảm khốc. Không quân Mỹ thiệt hại khoảng 182 triệu USD do 418 vụ đâm phải chim trong giai đoạn 2011-2017. Bộ Quốc phòng Mỹ từng phát triển dự án đối phó mối đe dọa từ chim và động vật hoang dã, nhưng không giải quyết triệt để được tình trạng này.

Vũ Anh (Theo Sputnik )

>> Xem thêm: 

Chồng nháo nhác báo tin vợ xinh đẹp mất tích, 11 ngày sau phát hiện xác chết trong rừng và danh tính nghi phạm khiến tất cả choáng váng

Hơn 45.000 người Mỹ tình nguyện giết chết 12 con bò rừng trong công viên

Trung Quốc: Cha bán con lấy tiền hưởng thụ kỳ nghỉ với vợ mới

Loading...
Loading...
Bình luận của bạn !

Loading...
Loading...
Cộng đồng
Loading...
Chủ đề xem nhiều