Loading...

Thủy thủ tàu ngầm Indonesia mất tích chỉ còn đủ ô xy đến sáng 24.4

Hải quân Indonesia thông báo thủy thủ trên tàu ngầm của nước này bị mất tích chỉ còn đủ ô xy đến ngày 24.4.

Trong cuộc họp báo chiều 22.4, tham mưu trưởng hải quân Indonesia Yudo Margono cho biết tàu ngầm KRI Nanggala 402 đã mất liên lạc ngay trước khi nhận được thẩm quyền từ hải quân để lặn, theo AFP. “Nó đã sẵn sàng cho cuộc chiến”, ông Margono nói.
Tàu Nanggala chở theo 53 người bị mất liên lạc vào rạng sáng 21.4 tại vùng biển phía bắc đảo Bali trong lúc tham gia cuộc tập trận phóng ngư lôi.
Hải quân Indonesia cho rằng con tàu đã bị mất điện trong lúc lặn khiến bị mất kiểm soát nên không thể thực hiện quy trình khẩn cấp và chìm xuống độ sâu 600 - 700 m. Theo hải quân Indonesia, con tàu được biên chế từ năm 1981 này chỉ có thể chịu được độ sâu từ 250 - 500 m. Việc chìm xuống dưới mức đó có thể khiến con tàu bị vỡ vì áp lực nước.
Ông Margono nói con tàu đã trong tình trạng tốt và có đủ ô xy trong 72 giờ, đồng nghĩa là đến rạng sáng 24.4.

Tàu ngầm Indonesia mất tích có thể chìm ở độ sâu 700 m, phát hiện vết dầu loang

Đến nay, lực lượng tìm kiếm mới chỉ phát hiện một vết dầu loang nghi tại vị trí tàu bị chìm. Bên cạnh đó, ông Margono nói đã tìm thấy một vật thể có lực từ trường cao, lơ lửng ở độ sâu từ 50 - 100 m.
Singapore, Malaysia và Ấn Độ đã điều tàu chuyên tìm kiếm cứu hộ tàu ngầm đến khu vực để hỗ trợ Indonesia tìm con tàu ngầm mất tích. Các chỉ huy Quân sự Indonesia cho biết thời tiết yên lặng tại khu vực tìm kiếm.
Tàu ngầm KRI Nanggala 402 là một trong 2 chiếc thuộc lớp tàu ngầm tấn công Cakra, tức tàu ngầm Type 209 do Đức sản xuất và xuất khẩu, được Indonesia biên chế vào năm 1981.
Tàu dài 59,5 m, rộng nhất 6,2 m, có độ choán nước khi lặn là 1.390 tấn. Tàu hoạt động bằng động cơ diesel-điện, tốc độ hành trình khi lặn là 21,5 knot (gần 40 km/giờ), tầm hoạt động 15.200 km
Tin liên quanTàu ngầm Indonesia chở 53 người đã chìm ở độ sâu 700 m?Phát hiện vết dầu loang trong lúc tìm tàu ngầm Indonesia mất tíchTàu ngầm Indonesia mất tích sau cuộc tập trận

>> Xem thêm: 

Cơn bão tiền ảo của Gen Z Hàn Quốc: Đua nhau dốc sạch túi đầu tư bất chấp nguy cơ tán gia bại sản

Xe chở hàng bốc cháy ngùn ngụt lao thẳng vào trạm xăng bên đường, cảnh tượng tiếp theo khiến dân tình nín thở

WHO rà soát số liệu đáng ngại về lây nhiễm ở nước tiêm chủng nhiều nhất thế giới

Loading...
Loading...
Bình luận của bạn !
Loading...
Loading...
Cộng đồng
Loading...
Chủ đề xem nhiều