Loading...

Thường xuyên cảm thấy mệt mỏi, có thể là do 5 thói quen sau đây gây ra

Một chế độ ăn uống không lành mạnh cũng có thể là nguyên nhân chính dẫn đến tình trạng thường xuyên cảm thấy mệt mỏi, uể oải... mà bạn hay gặp phải...

Hàng ngày, bạn phải giải quyết rất nhiều công việc nên khó tránh khỏi tình trạng mệt mỏi, kiệt sức. Tuy nhiên, nếu thường xuyên cảm thấy mệt mỏi và chẳng muốn làm bất cứ cái gì thì đó có thể là do các thói quen sai lầm sau đây gây ra.

Uống ít nước

tình trạng thiếu nước cũng có thể làm giảm đi đáng kể năng lượng trong ngày của bạn, từ đó khiến tâm trạng và khả năng nhận thức của bạn bị giảm sút. Do đó, bạn nên chú ý uống đủ từ 2 - 2,5 lít nước trong ngày để cơ thể có đủ nước duy trì các hoạt động hàng ngày.

Thường xuyên cảm thấy mệt mỏi, có thể là do 5 thói quen sau đây gây ra - ảnh 1
Hay bỏ bữa ăn

Cơ thể chúng ta cần năng lượng thông qua các chất dinh dưỡng có trong những món ăn hàng ngày. Thế nên, nếu bạn cứ vô tư bỏ bữa ăn thường xuyên thì năng lượng của cơ thể sẽ dần bị cạn kiệt và khiến bạn rơi vào trạng thái mệt mỏi, uể oải. Lúc này, hãy chia thành nhiều bữa nhỏ trong ngày để cơ thể nạp đủ các chất dinh dưỡng cần thiết và giúp năng lượng của bạn luôn tràn đầy.

Thường xuyên cảm thấy mệt mỏi, có thể là do 5 thói quen sau đây gây ra - ảnh 2
Sử dụng điện thoại và laptop liên tục

Việc tiếp xúc với ánh sáng xanh và trắng phát ra từ các thiết bị điện tử có thể phá vỡ hormone melatonin trong não bộ của bạn. Trong khi đó, hormone melatonin giúp kiểm soát chu kỳ giấc ngủ của bạn nên nếu hormone này bị ảnh hưởng sẽ dẫn đến tình trạng mất ngủ trầm trọng. Vậy nên, sau những giờ làm việc căng thẳng, bạn nên thư giãn đầu óc và đi ngủ sớm, tránh đặt điện thoại hay laptop gần giường ngủ để giấc ngủ được yên tĩnh hơn.

Thường xuyên cảm thấy mệt mỏi, có thể là do 5 thói quen sau đây gây ra - ảnh 3
uống rượu bia trước khi đi ngủ

Uống rượu vào buổi tối có thể làm gia tăng hàm lượng insulin trong cơ thể, từ đó khiến bạn trằn trọc và tỉnh giấc giữa đêm. Thậm chí, nó còn kích thích cơ thể và tâm trí của bạn hoạt động nhiều hơn vào các thời điểm khác trong ngày. Do đó, bạn cần sửa ngay thói quen này để đảm bảo giấc ngủ không bị ảnh hưởng.

Chế độ ăn uống không lành mạnh

Việc nạp nhiều chất béo vào người dễ dẫn đến tình trạng mất khả năng tập trung và buồn ngủ vào ban ngày. Ngoài ra, những người ăn kiêng mà nạp nhiều carbohydrate còn gây phản tác dụng và chẳng mang lại hiệu quả gì. Lúc này, bạn nên tìm đến những loại carbs lành mạnh từ trái cây, gạo lứt, khoai lang... đồng thời tránh hoàn toàn đồ ăn chứa nhiều dầu mỡ đã qua sử dụng nhiều lần.

Thường xuyên cảm thấy mệt mỏi, có thể là do 5 thói quen sau đây gây ra - ảnh 4

>> Xem thêm: 

Người tiểu đường có 4 việc không được làm vào buổi sáng vì có thể khiến đường huyết dao động cả ngày và gây tổn thương cho cơ thể

Phụ nữ có tử cung khỏe mạnh khi tới kỳ kinh nguyệt thường có 3 đặc điểm đạt chuẩn, mong rằng các chị em có đủ

Quiz: 3 kiểu nằm ngủ mà nhiều người trẻ mắc phải có thể gây ra bệnh tiểu đường, cần bỏ ngay trước khi bệnh tật đeo bám suốt đời

Loading...
Loading...
Bình luận của bạn !

Loading...
Loading...
Cộng đồng
Loading...
Chủ đề xem nhiều