Loading...

Thượng viện Mỹ phê chuẩn viện trợ 300 triệu USD cho quân đội Ukraine

Thượng viện Mỹ đã phê chuẩn dự thảo luật về ngân sách quốc phòng cho năm 2020, trong đó cung cấp phân bổ viện trợ quân sự cho Ukraine với số tiền 300 triệu...

Thượng viện Mỹ đã phê chuẩn dự thảo luật về ngân sách quốc phòng cho năm 2020, trong đó cung cấp phân bổ viện trợ quân sự cho Ukraine với số tiền 300 triệu USD, theo Đại sứ quán Ukraine tại Mỹ.

Theo kênh 112 của Ukraine thì điều cần lưu ý là dự luật này cung cấp khoản phân bổ 100 triệu USD cho các loại vũ khí gây chết người.

Thượng viện Mỹ phê chuẩn viện trợ 300 triệu USD cho quân đội Ukraine - ảnh 1 Iran ngấm đòn đau sau khi "lỡ tay" bắn hạ RQ-4A Global Hawk của Mỹ

Hơn nữa, dự thảo luật đề nghị mở rộng hướng viện trợ của Mỹ nhằm tăng cường năng lực phòng thủ của quân đội Ukraine bằng các nguồn tiền cho lực lượng bảo vệ bờ biển, tên lửa chống hạm và các hệ thống nhằm thúc đẩy tăng hiệu quả của quản lý quân đội, đặc biệt là phòng không và bảo vệ bờ biển.

Dự luật này sẽ có hiệu lực sau khi có thỏa thuận với Hạ viện Mỹ và có chữ ký của Tổng thống Mỹ.

Trước đó, Hạ viện Mỹ đã phê chuẩn dự thảo luật, quy định cung cấp 700 triệu USD viện trợ cho Ukraine.

Theo dự luật ban đầu, năm 2020 Mỹ chỉ viện trợ quân sự 250 triệu USD cho Ukraine, trong đó 50 triệu USD có thể được chi cho việc cung cấp vũ khí phòng thủ gây chết người.

Mỹ đã liên tục tăng cường viện trợ quân sự cho Ukraine, trong bối cảnh nước này vẫn đang trong cuộc xung đột quân sự ở miền đông. Dưới thời Tổng thống Barack Obama, Mỹ chỉ cung cấp các viện trợ phi sát thương.

Tuy nhiên kể từ khi Tổng thống Donald Trump nhậm chức, Washington bắt đầu viện trợ vũ khí sát thương cho quân đội Ukraine.

>> Xem thêm: 

Tai nạn hi hữu với lính dù Mỹ ở biên giới Nga

Không từ bỏ “quả đấm thép”, Quân đội Anh đặt hàng xe tăng Challenger 3

CIA giải mật hồ sơ về Chương trình vũ khí hạt nhân Pháp

Loading...
Loading...
Bình luận của bạn !

Loading...
Loading...
Cộng đồng
Loading...
Chủ đề xem nhiều