Loading...

Thượng viện Mỹ kiềm chế ông Trump phát động chiến tranh với Iran

Căng thẳng giữa Mỹ và Iran không ngừng leo thang trong suốt 2 tháng qua, sau khi Tổng thống Mỹ đơn phương quyết định rút khỏi thỏa thuận hạt nhân.

Thượng viện Mỹ ngày 28/6 đã ngăn chặn một nỗ lực hạn chế thẩm quyền của tổng thống donald trump trong việc phát động một cuộc tấn công chống Iran.

Hai thượng nghị sĩ Dân chủ là Tim Kaine và Tom Udall đã đề xuất bác quyền của Tổng thống trong việc sử dụng ngân sách để triển khai hoạt động quân sự, nếu không có sự đồng thuận của Quốc hội.

Thượng viện Mỹ kiềm chế ông Trump phát động chiến tranh với Iran - ảnh 1 Nhật, Ấn giục Mỹ giải quyết căng thẳng với Iran, ông Trump nói ‘không việc gì phải vội’

Đề xuất được bổ sung vào dự luật mang tên Đạo luật chi tiêu quốc phòng năm 2020 vừa được thông qua hôm 27/6 vừa qua. Tuy nhiên, đề xuất đã bị bác bỏ với hơn 40 phiếu chống, trong khi 10 thượng nghị sĩ không bỏ phiếu.

Điều này cũng đồng nghĩa với việc văn kiện không thể tập hợp đủ 60 phiếu tối thiểu cần thiết tại tại Thượng viện, gồm 100 ghế do đảng Cộng hòa kiểm soát để được thông qua

Căng thẳng giữa Mỹ và Iran không ngừng leo thang trong suốt 2 tháng qua, sau khi Tổng thống Donald Trump đơn phương quyết định rút khỏi thỏa thuận hạt nhân đạt được giữa Iran và các cường quốc thế giới.

Hồi tuần trước, chính quyền Mỹ tuyên bố từng hủy vào phút chót một cuộc tấn công Quân sự chống Iran nhằm đáp trả vụ nước này bắn hạ một máy bay không người lái của Mỹ, với cáo buộc xâm phạm không phận./.

>> Xem thêm: 

Khu dinh thự đắt đỏ 130 triệu USD thuộc về Bill Gates hay vợ sau ly hôn?

Nhân viên y tế Indonesia tái sử dụng tăm bông xét nghiệm Covid-19 cho hàng ngàn người

Covid-19 suýt bùng phát tại hội nghị ngoại trưởng G7

Loading...
Loading...
Bình luận của bạn !

Loading...
Loading...
Cộng đồng
Loading...
Chủ đề xem nhiều