Loading...

Thượng viện Mỹ cáo buộc tin tặc Nga nhắm vào hệ thống bầu cử 50 bang của Mỹ

Trong năm 2017 và 2018 đã có nhiều cáo buộc và cuộc điều tra về việc các hacker Nga tấn công vào cuộc bầu cử ở Mỹ. Mới đây, Thượng viện Mỹ tiếp tục báo...

Trong một báo cáo mới được soạn thảo và công bố, Ủy ban Tình báo Thượng viện Mỹ đưa ra kết luận rằng hệ thống bầu cử ở 50 bang ở Mỹ đã bị tấn công bởi các tin tặc có liên quan tới chính phủ Nga.

Thượng viện Mỹ cáo buộc tin tặc Nga nhắm vào hệ thống bầu cử 50 bang của Mỹ - ảnh 1

 

Năm 2017, Mỹ từng tuyên bố đã có 39 bang bị những hacker này nhắm vào. Và trong năm 2018, Bộ An ninh Nội địa Mỹ chính thức tuyên bố có 21 bang đã bị nhắm tới. Tháng 4 vừa qua, chính Bộ An ninh Nội địa Hoa Kỳ và FBI đã cáo buộc những tin tặc Nga có thể đã theo dõi hệ thống bầu cử ở tất cả các bang tại Mỹ.

Nhưng trong báo cáo mới nhất của Ủy ban Tình báo Thượng viện Mỹ, họ vẫn chưa chắc chắn liệu các hacker Nga có theo dõi và nhắm tới tất cả các bang hay không. Đồng thời cơ quan này cũng không đưa ra được bằng chứng nào cho cáo buộc trên. Cũng trong báo cáo này, Ủy ban nhấn mạnh rằng: “Các nhân tố ảo (cyber actors) của Nga đã có thể xóa hay thay đổi dữ liệu bầu cử”.

Báo cáo của Ủy ban Tình báo Thượng viện được công bố chỉ một ngày sau khi khi ông Robert Mueller, cựu luật sư đặc biệt từng điều tra vụ cáo buộc có những can thiệp vào cuộc bầu cử năm 2016, nói với Hạ viện Mỹ rằng Nga vẫn đang cố can thiệp vào chế độ dân chủ Hoa Kỳ. Tuy nhiên, chính phủ Hoa Kỳ vẫn không đưa ra được một bằng chứng cụ thể nào về việc Nga đã can thiệp trực tiếp vào dữ liệu bầu cử cũng như bằng chững về việc các hacker đã tấn công vào hệ thống máy bầu cử.

Minh Hoàng

Tương tác trực tiếp với ICTnews trên Facebook

>> Xem thêm: 

Sắp đến Ngày của Mẹ rồi, bạn đã nghĩ ra cách để khiến mẹ vui bất ngờ chưa?

Laptop gaming lại lên ngôi, nhưng MacBook cũng là hàng hot trên thị trường!

Tỉ phú Elon Musk lại bị tố phóng đại về tính năng tự lái

Loading...
Loading...
Bình luận của bạn !
Loading...
Loading...
Cộng đồng
Loading...
Chủ đề xem nhiều