Loading...

Thư Về nhà đi con dùng mọi thủ đoạn kiếm tiền và bi kịch hôn nhân: Đáng thương hay đáng đời?

Ngay từ những tập đầu, Thư do Bảo Thanh thủ vai đã khiến khán giả sốc khi "mồi chài" gã đạo diễn già để có được vai diễn trong 1 clip quảng cáo.

Những tập gần đây của Về nhà đi con tập trung khai thác bi kịch hôn nhân của Thư và Vũ. Khán giả khóc hết nước mắt xót xa cho Thư vì bị chồng ghẻ lạnh, công khai hẹn hò với tình mới.

Thương Thư bao nhiêu, khán giả lại tức giận và trách móc Vũ bấy nhiêu. Vũ hứng chịu không biết bao nhiêu lời nguyền rủa, chỉ trích từ cộng đồng mạng.

Thư Về nhà đi con dùng mọi thủ đoạn kiếm tiền và bi kịch hôn nhân: Đáng thương hay đáng đời? - ảnh 1

Thư thả thính sếp già.

Song, cũng có ý kiến cho rằng cuộc sống đầy phẫn uất của Thư hiện tại là do chính cô và sự tính toán của cô đem lại.

Điểm lại những mối quan hệ với đàn ông của Thư từ đầu phim tới nay, dễ dàng thấy Thư luôn đặt tiền lên trên hết. Thời điểm Thư còn làm việc cho công ty sản xuất phim quảng cáo, Thư không ngại "mồi chài" gã đạo diễn già để có được vai diễn trong 1 clip quảng cáo.

Thư Về nhà đi con dùng mọi thủ đoạn kiếm tiền và bi kịch hôn nhân: Đáng thương hay đáng đời? - ảnh 2 Trận tay đôi của "Về Nhà Đi Con": Nhã hơn Thư mọi mặt nhưng có một điểm chí mạng khiến Tuesday mãi mãi thua vợ cả

Sau đó, vì Kinh doanh mỹ phẩm dởm bị phát giác, phải xoay tiền trả nợ nên Thư không ngại cài bẫy giám đốc công ty để ông ta đồng ý thông qua bản kế hoạch của cô, nhằm lấy được tiền từ công ty đi trả nợ riêng.

Mặc dù được bố cảnh báo về thói lăng nhăng của Vũ, nhưng khi gặp nhau, biết Vũ là con ông Luật giàu có, Thư đã nhanh chóng "thả thính" và còn quyết tâm cưa đổ Vũ khiến anh chàng chưng hửng khi biết được sự thật.

Ngay cả mối quan hệ với Dũng, dù đây chỉ là màn kịch do Vũ và Dũng tạo ra nhưng Thư mắc bẫy vì sự tính toán, hám tiền của của mình. Thấy Dũng giàu có, ga-lăng, cô nàng chẳng còn chút đề phòng nào dù vừa bị Vũ "chơi cho 1 vố" cách đó không lâu.

Thư Về nhà đi con dùng mọi thủ đoạn kiếm tiền và bi kịch hôn nhân: Đáng thương hay đáng đời? - ảnh 3

Trong bất cứ mối quan hệ nào, điều đầu tiên Thư quan tâm là tiền.

Thậm chí, ngay cả cuộc hôn nhân với Vũ, Thư cũng nhanh chóng đồng ý với kế hoạch biến nó thành 1 mối làm ăn, biến mình thành đối tác có tên "vợ hợp đồng" với thời hạn 2 năm và mức lương 3 tỷ đồng.

Rõ ràng, với Thư, từ đầu cho tới cuối đều rất rõ ràng, rành mạch: Có tiền là được, tình yêu đâu có quan trọng? Chỉ đến khi sống cạnh Vũ, có 1 đứa con làm cầu nối và nhận được sự yêu quý từ bố mẹ Vũ, mọi kế hoạch của Thư mới rối tung lên.

Tính toán, thực dụng không phải điều xấu, Thư có quyền làm mọi thứ với cuộc đời mình, có thể lựa chọn bất cứ ai để yêu và cưới. Và với sự tính toán, thực dụng đó, Thư phải chấp nhận những rủi ro mà nó đem lại, đó chính là những đau khổ mà cô đang phải gánh chịu.

Thư Về nhà đi con dùng mọi thủ đoạn kiếm tiền và bi kịch hôn nhân: Đáng thương hay đáng đời? - ảnh 4

Thư tự đẩy mình vào những bi kịch hôn nhân chỉ vì sự tính toán, háo thắng.

Là diễn viên thủ vai bạn thân của Thư, theo sát diễn biến tâm lý nhân vật Thư từ những tập đầu của phim, Khánh Linh (vai chị Linh) thừa nhận Thư là người góp phần tạo nên bi kịch của cuộc hôn nhân hợp đồng với Vũ:

"Từ đầu phim, Thư và Linh được phác họa là những cô gái rất thực dụng. Nếu Linh thích trai trẻ, thì Thư có thể "đong" trai nào cũng được miễn là anh ta có tiền.

Mối quan hệ với Vũ, từ đầu đã được Thư xác định là để "khai thác". Cả khi ký hợp đồng hôn nhân, Thư cũng chỉ nghĩ đến tiền và sự hiếu thắng mà thôi.

Thư Về nhà đi con dùng mọi thủ đoạn kiếm tiền và bi kịch hôn nhân: Đáng thương hay đáng đời? - ảnh 5

"Thư không đáng phải nhận nhiều đau khổ như vậy".

Không sai khi nói rằng Thư đã tự "tạo nghiệp" và đẩy mình vào bi kịch hiện tại. Nhưng thực sự, tôi thấy những đau khổ mà nhân vật Thư đang phải chịu có phần nặng quá.

Thư thực dụng, tính toán kỹ càng nhưng hiện tại Thư đã yêu Vũ và dốc lòng vun vén cho cuộc hôn nhân ấy, Thư không đáng phải nhận nhiều đau khổ như vậy".

Cùng ý kiến với Khánh Linh, diễn viên Minh Cúc (vai Xinh) cho hay nhân vật Thư nên nhận được sự thông cảm từ phía khán giả:

"Ban đầu, Thư đúng là 1 cô gái thực dụng, coi tiền là trên hết và chẳng màng đến tình yêu hay cảm xúc của những "con mồi".

Nhưng hiện tại Thư đã yêu Vũ. Dù hiếu thắng nhưng Thư sẵn sàng xuống nước đề nghị Vũ bỏ hợp đồng hôn nhân - đồng nghĩa với việc bỏ lợi nhuận 3 tỷ đồng của bản thân - để vun vén cho gia đình.

Thư Về nhà đi con dùng mọi thủ đoạn kiếm tiền và bi kịch hôn nhân: Đáng thương hay đáng đời? - ảnh 6

"Thư biết yêu và trân trọng tình cảm của người khác thì Thư xứng đáng nhận được sự yêu mến của khán giả".

Như vậy nghĩa là Thư bắt đầu biết trân trọng tình yêu, trân trọng tình cảm gia đình và biết quan tâm tới cảm xúc của người khác. Đây chính là điểm "lấy lòng" người khác của Thư.

Kể từ khi Thư biết yêu và trân trọng tình cảm của người khác thì Thư xứng đáng nhận được sự yêu mến của khán giả. Với tôi, tới thời điểm hiện tại, nhân vật Thư đáng thương hơn là đáng trách".

>> Xem thêm: 

Cuối cùng con trai Hoài Linh cũng có động thái giữa lúc bố vướng vào thị phi với đại gia Phương Hằng

Shark Tank Việt Nam: Nữ CEO lên tiếng giữa “bão mạng về câu chốt deal của Shark Phú

Cúc Tịnh Y bị công ty 'phong sát' mảng phim ảnh, còn tìm được 'thế thân' có nhan sắc giống đến 90%?

Loading...
Loading...
Bình luận của bạn !
Loading...
Loading...
Cộng đồng
Loading...
Chủ đề xem nhiều