Loading...

Thủ đô Mỹ mở cửa trường học an toàn, tiêm vaccine COVID-19 cho học sinh trong tháng 11

Dù biến thể Delta khiến số ca nhiễm ở trẻ tăng lên nhưng các trường học ở Washington D.C. của Mỹ tin rằng, họ có thể mở cửa an toàn với các biện...

Các trường học ở thủ đô Washington D.C. của Mỹ đã mở cửa đón học sinh trở lại lớp học.

Cô Arruni Hettipola, giáo viên trường Tiểu học Murch (ở Washington D.C., Mỹ), sẽ đến trước nửa tiếng để làm vệ sinh, xịt khuẩn, hay chuẩn bị các tấm khiên chắn giọt bắn cho 20 học sinh trong lớp. Đây là những công việc thường ngày của cô Aruni vào mỗi buổi sáng trước khi đón các học sinh vào lớp.

Cô Arruni nói: "Tất cả các buổi sáng và chiều tôi đều dùng giấy khử khuẩn để lau bàn, sàn lớp học cũng được vệ sinh sạch sẽ, đồ chơi của các cháu cũng vậy. Ngoài ra, học sinh còn phải đeo khẩu trang, giữ khoảng cách trong lớp học cũng như trong giờ ăn. Tất cả để đảm bảo an toàn cho trẻ".

Ngôi trường nằm ngay tại thủ đô Washington D.C. này có hơn 750 học sinh từ 4 đến 10 tuổi. Trường học đã bắt đầu mở cửa từ cuối tháng 8. Tất cả học sinh đều chưa được tiêm vaccine COVID-19.

Thủ đô Mỹ mở cửa trường học an toàn, tiêm vaccine COVID-19 cho học sinh trong tháng 11 - ảnh 1

Trường học ở thủ đô Mỹ áp dụng hàng loạt biện pháp nghiêm ngặt để đảm bảo an toàn cho học sinh. (Ảnh: DCist)

Cô Tashima Hawkins, giáo viên trường Tiểu học Murch, cho biết: "Chúng tôi phải áp dụng hàng loạt biện pháp nghiêm ngặt để đảm bảo an toàn. Học sinh ở các lớp được sắp xếp thời gian để tránh tiếp xúc với nhau. Mỗi một lớp đều được bố trí ở khu vực riêng".

Mỗi tuần sẽ có 10% học sinh được kiểm tra COVID-19 ngẫu nhiên. Học sinh nếu có kết quả dương tính sẽ phải tự cách ly tại nhà ít nhất 10 ngày và vẫn tham gia học trực tuyến. Chính quyền thủ đô Washington thừa nhận, số ca nhiễm tăng lên khi các trường mở cửa, nhưng điều đó không ngăn cản các cha mẹ đưa con em quay trở lại lớp học.

Theo quy định, đến ngày 19/11 tới, 100% giáo viên và nhân viên nhà trường đều phải tiêm vaccine nếu không muốn bị nghỉ việc. Hiện hơn 50.000 học sinh tại thủ đô nước Mỹ đã quay trở lại trường học.

Các trường học ở Mỹ đang chuẩn bị những công việc cần thiết để tiêm vaccine cho trẻ em dự kiến trong tháng 11 tới. Đây được coi là bước đi quan trọng giúp các trường học mở cửa một cách an toàn.

Thủ đô Mỹ mở cửa trường học an toàn, tiêm vaccine COVID-19 cho học sinh trong tháng 11 - ảnh 2 COVID-19: Thủ đô Washington D.C, Mỹ mở cửa lại trường học

VTV.vn - Những chuyển biến tốt trong phòng chống dịch COVID-19 đã giúp các trường học tại Mỹ đẩy nhanh quá trình mở cửa trở lại.

* Mời quý độc giả theo dõi các chương trình đã phát sóng của Đài Truyền hình Việt Nam trên TV Online và VTVGo!

>> Xem thêm: 

Anh phát hiện thêm 75 trường hợp nhiễm biến thể Omicron

Nhà gái đòi sính lễ 1 tỷ đồng nhưng nhà trai không đủ tiền, cô gái quyết định làm một việc khiến dân mạng thán phục

Cưới một lúc 8 vợ cho thỏa ước mơ, đại gia khiến dư luận xôn xao vì không biết là ăn chơi hay chiêu trò

Loading...
Loading...
Bình luận của bạn !

Loading...
Loading...
Cộng đồng
Loading...
Chủ đề xem nhiều