Loading...

Thổ Nhĩ Kỳ sẽ trưng cầu dân ý về rút khỏi tiến trình gia nhập EU

Theo AP ngày 26-3, Tổng thống Thổ Nhĩ Kỳ Recep Tayyip Erdogan cho biết nước này có thể sẽ tiến hành cuộc trưng cầu ý dân tương tự như Brexit (cuộc trưng cầu đưa Anh rời khỏi Liên minh Châu Âu), về việc liệu Ankara có nên tiếp tục theo đuổi tiến trình gia nhập EU hay không sau ngày 16-4.

Đây là thời điểm Ankara tổ chức cuộc trưng cầu ý dân về cải cách Hiến pháp nhằm tăng thêm quyền lực cho ông R.Erdogan. Phát biểu tại Diễn đàn Tatlidil do Thổ Nhĩ Kỳ và Anh tổ chức tại tỉnh Antalya, Tổng thống R.Erdogan tái khẳng định Ankara sẽ đưa ra quyết định và tuân thủ sự lựa chọn của mình, theo đó có thể tiến hành cuộc trưng cầu tương tự Brexit về các thỏa thuận đã có với EU.

Mối quan hệ giữa Thổ Nhĩ Kỳ và EU gần đây càng thêm căng thẳng sau khi một số nước Châu Âu ngăn cản các quan chức cấp cao của Thổ Nhĩ Kỳ tới các nước này vận động cộng đồng người gốc Thổ ủng hộ cuộc trưng cầu dân ý.
Kim Phượng

>> Xem thêm: 

Trung Quốc sẽ hạn chế học thêm để khuyến khích sinh con

Vụ thiếu niên 14 tuổi giết nữ sinh 13 tuổi: Tiết lộ cách sát hại máu lạnh của đứa trẻ chưa thành niên và phản ứng không ngờ trên toà

Tổng giám đốc WHO đã được tiêm vaccine ngừa Covid-19

Loading...
Loading...
Bình luận của bạn !

Loading...
Loading...
Cộng đồng
Loading...
Chủ đề xem nhiều