Loading...

Thợ đào Trung Quốc đổ xô tích trữ ổ SSD

Loại tiền điện tử Chia mới ra mắt khiến các "thợ đào" Trung Quốc điên cuồng gom góp mọi ổ cứng SSD có trên thị trường.

Chia là một trong những loại Tiền điện tử được quảng cáo là thân thiện với môi trường. Người đứng sau Chia là Bram Cohen - cũng là người phát triển BitTorrent - tạo ra tiền mã hóa này để tận dụng không gian trống trên các thiết bị lưu trữ. Sử dụng ổ cứng và ổ SSD tốn ít năng lượng hơn, dễ mua và ít tốn kém hơn. Trong khi đó việc khai thác Ethereum và Bitcoin trên quy mô lớn rất tốn điện. Chưa kể, việc mua bộ xử lý, card đồ họa hay máy đào ASIC cũng rất đắt đỏ. 
Theo báo cáo của HKEPC, các thợ đào Trung Quốc đang mua hàng loạt ổ cứng có dung lượng từ 4 - 18 TB. Việc mua bán hoảng loạn có thể dẫn đến tình trạng thiếu ổ cứng và giá tăng cao. Tại Hồng Kông, giá ổ cứng dự kiến tăng từ 200 - 600 HKD (26 - 77 USD). Do cần hoạt động đọc và ghi liên tục, ổ SSD thương mại không phải là lựa chọn đầu tiên để đào Chia.
Jiahe Jinwei - một trong những nhà sản xuất nội địa lớn ở Trung Quốc nói với MyDrivers rằng ổ SSD NVMe M.2 1 TB và 2 TB của Gloway và Asgard đều đang hết hàng. Nhà sản xuất định đặt một số giới hạn để ngăn thợ đào mua số lượng lớn ổ SSD, song song đó tăng cường sản xuất để đáp ứng nhu cầu. Jiahe Jinwei đang phát triển ổ SSD chuyên dụng cho hoạt động khai thác tiền mã hóa.
Ổ SSD cho cá nhân có thể dùng để canh tác tiền ảo, nhưng những người khai thác nghiêm túc có thể hướng đến quy mô doanh nghiệp. Độ bền, dung lượng và hiệu suất rất quan trọng, thế nên những ổ SSD cho doanh nghiệp và trung tâm dữ liệu đều có khả năng đáp ứng ba tiêu chí này.
Tuy nhiên, Chia chưa được giao dịch chính thức nên vẫn còn quá sớm để tích trữ các phần cứng cần thiết. 
Trang Tom's Hardware cho rằng hiện nay có nhiều loại Tiền ảo cứ đến và đi nên chưa có gì đảm bảo tương lai của đồng Chia. Dù vậy, nhiều năm trước Bitcoin cũng là một đồng mã hóa không ai xem trọng, và giờ mỗi Bitcoin đã có giá hơn 62.000 USD. 
Tin liên quanNguồn cung iMac 21,5 inch đang bị hạn chếAnt Group tìm đường lui cho tỉ phú Jack MaEU cân nhắc cấm sử dụng trí tuệ nhân tạo để giám sát người dùng

>> Xem thêm: 

Khoa Pug tậu siêu xe tiền tỷ nhằm giảm áp lực xài tiền: Trước là để đi học và sau sẽ xuyên 50 tiểu bang ở Mỹ

Bigo Live kỷ niệm 5 năm phát triển tại thị trường Việt Nam

Facebook spam thông báo hoạt động của bạn bè gây khó chịu, đây là cách tắt!

Loading...
Loading...
Bình luận của bạn !
Loading...
Loading...
Cộng đồng
Loading...
Chủ đề xem nhiều