Loading...

Thiết bị tự lái của Nhật Bản tự tìm đường không cần GPS

Builder Taisei, một trong những tập đoàn xây dựng dân dụng lớn nhất Nhật Bản, đang tìm kiếm công nghệ tiết kiệm lao động cho đường hầm và các địa điểm...

Theo Nikkei, Buider Taisei đã phát triển một hệ thống định vị cho các phương tiện xây dựng không dựa vào GPS hoặc dữ liệu định vị vệ tinh khác, cho phép chúng tự dẫn đường đến những địa điểm xa xôi, hẻo lánh. Công nghệ mới của Taisei sử dụng cảm biến laser để tạo bản đồ ba chiều về môi trường xung quanh. Đây được cho là công nghệ đầu tiên thuộc loại này được phát triển ở Nhật Bản. Trước đó, đã có đồng nghiệp trong ngành của Taisei tại quê nhà Tokyo tạo ra những bước đột phá cho công nghệ xe tự lái, nhưng họ dựa vào tín hiệu trên bầu trời để hướng dẫn cho các phương tiện của mình.
Hiện tại, Taisei đang tìm cách điều chỉnh hệ thống cho phù hợp với các dự án thực tế trong đường hầm và các khu vực khác mà tín hiệu GPS khó hoặc không thể tiếp cận được, nhằm giúp đối phó với tình trạng thiếu lao động xây dựng bằng cách tự động hóa nhiều máy móc hơn.
Taisei dùng bản đồ 3D định vị các chướng ngại vật cản đường xe chạy và cho phép nó lập biểu đồ các đường vòng xung quanh. Công nghệ này gần đây đã được thử nghiệm trên một chiếc xe tải có bánh xích, chạy 5 km/giờ qua đường hầm. Một khi chiếc xe được trang bị cảm biến tự di chuyển qua môi trường đơn giản như vậy một lần, nó có thể thu thập đủ dữ liệu để tự lái trong những chuyến đi sau này. Hệ thống Định vị Toàn cầu (GPS) tự hào có phạm vi phủ sóng trên toàn thế giới, nhưng trên thực tế tín hiệu của nó có thể dễ dàng bị chặn bởi núi hoặc nhà cao tầng.
Mỹ là nước tiên phong trong công nghệ định vị khi phóng vệ tinh nguyên mẫu đầu tiên cho mạng GPS vào năm 1978. Hiện tại, Trung Quốc đi sau với hệ thống định vị vệ tinh của riêng mình gọi là Beidou. Một phân tích của Nikkei về dữ liệu từ công ty thu phát vệ tinh Trimble của Mỹ trong năm ngoái cho thấy Beidou đang đi trước GPS về tần suất quan sát 165 quốc gia.
Tin liên quanApple bán các mẫu Watch Series 6 và Watch SE tân trangKhám phá vòng đeo tay thông minh giá mềm Huawei Band 6Khám phá đồng hồ thông minh giá rẻ Amazfit GTS 2 Mini

>> Xem thêm: 

Góc IQ vô cực: Đổi tên page bán hàng online thành tên trọng tài Nhật Bản bắt trận Việt Nam - Malaysia để hút tương tác khủng!

Fanpage chính thức của Hiệp hội Liên đoàn bóng đá Malaysia chặn IP của người dùng Việt

Dù chỉ mới ở bản beta, nhưng Android 12 đã phá vỡ kỷ lục cài đặt từ trước đến nay

Loading...
Loading...
Bình luận của bạn !
Loading...
Loading...
Cộng đồng
Loading...
Chủ đề xem nhiều