Loading...

Thị trường văn phòng cho thuê hút nhà đầu tư

Nhu cầu khách thuê tăng cao là một trong những điểm thu hút nhiều người đầu tư vào văn phòng cho thuê, đặc biệt là phân khúc hạng A.

Theo nhận định mới đây của Savills Việt Nam, Thị trường văn phòng cho thuê đang được đánh giá là điểm sáng của ngành bất động sản, khi tỷ lệ hấp thụ vẫn đạt ở mức cao trên 90%. Đồng thời đây cũng là lĩnh vực ưu tiên hàng đầu thu trong danh mục đầu tư của các nhà đầu tư trong và ngoài nước trong vòng 5 năm tới.

Savills Việt Nam cho biết, trong vòng 5 năm qua, nguồn cung đã tăng trung bình 9%/năm. Tính đến quý I/2021, nguồn cung văn phòng tại TP Hồ Chí Minh đạt 2,4 triệu m2. Công suất thuê trung bình đạt gần 90%, với giá thuê xấp xỉ 32 USD/m2/tháng.

Thị trường văn phòng cho thuê hút nhà đầu tư - ảnh 1

Văn phòng cho thuê thu hút nhà đầu tư. Ảnh minh họa - Dân trí.

Nhu cầu khách thuê tăng cao là một trong những điểm thu hút nhiều người đầu tư vào văn phòng cho thuê, đặc biệt là phân khúc hạng A.

Hiện các giao dịch cho thuê văn phòng chủ yếu trên 1.000 m2. Dự báo trong vài năm tới, văn phòng cho thuê tiếp tục ổn định cả về nguồn cung lẫn giá cho thuê.

Tuy nhiên, các chủ đầu tư có xu hướng li tâm ra khỏi khu vực trung tâm, đơn cử như TP Thủ Đức nhằm tạo nguồn cung mới phù hợp với ngân sách và kiếm chế giá thuê.

Thị trường văn phòng cho thuê hút nhà đầu tư - ảnh 2 Thị trường văn phòng cho thuê có dấu hiệu phục hồi

VTV.vn - Sau năm 2020 với nhiều thách thức, thị trường văn phòng cho thuê trong quý 1 ghi nhận dấu hiệu phục hồi khi tổng diện tích thực thuê đạt gần 20.000m2.

* Mời quý độc giả theo dõi các chương trình đã phát sóng của Đài Truyền hình Việt Nam trên TV Online và VTVGo!

>> Xem thêm: 

Chữa cháy cho Nghị định 30

Chủ đầu tư chưa mở bán, dự án nhà ở xã hội quận 10 đã rao khắp nơi

Giá đất đã hạ nhiệt sau cơn sốt nóng

Loading...
Loading...
Bình luận của bạn !

Loading...
Loading...
Cộng đồng
Loading...
Chủ đề xem nhiều