Loading...

Thị trường nhà đất ở Canada “sốt” trong dịch COVID-19

Tại Canada khi COVID-19 bùng phát, thị trường nhà đất lại có sự tăng giá đột biến.

Một căn nhà vừa được niêm yết trên Thị trường Bất động sản Canada với giá hơn 1,7 tỷ Dollar Canada (khoảng 30 tỷ đồng) và mở cho khách hàng đến xem. Trong 2 giờ mở cửa, hàng chục khách đã đến xem và bày tỏ sự quan tâm.

2 năm trước, giá bán của căn nhà này là hơn 1 triệu Dollar Canada. Thông thường, những căn nhà này sẽ được bán trong khoảng 2-3 tuần khi niêm yết trên thị trường. Có nhiều lý do khiến giá nhà Canada tăng thời gian qua.

"Bởi vì mọi người làm việc ở nhà do dịch COVID-19, nên nhu cầu mua nhà, giá nhà đã tăng. Ngôi nhà chúng tôi mua năm ngoái đã tăng giá gấp đôi", ông Parth Bhambri - người dân khu vực Toronto, Canada cho hay.

Bà Phạm Phượng - người dân khu vực Toronto, Canada nói: "Dù nó cao nhưng so với việc mình đi thuê nhà nó vẫn có lợi hơn. Việc ngân hàng hỗ trợ mình vay, mình có thể trả 10%, 20%, 30% sau đó mình vay 10 năm, 20 năm, số tiền mình trả ngân hàng hàng tháng, bằng số tiền mình đi thuê nhà".

Thị trường nhà đất ở Canada “sốt” trong dịch COVID-19 - ảnh 1

Thị trường nhà đất Canada “sốt” trong dịch COVID-19.

Giá nhà tại Canada tăng trung bình 25% trong vòng 1 năm qua. Chính quyền tỉnh bang Ontario có đưa ra một số biện pháp đối phó với sự tăng giá nhà đất, nhưng giá nhà chưa có dấu hiệu giảm xuống.

"Trước đây các nhà băng cho người dân vay tiền rất dễ, nhưng bây giờ thủ tục nó rườm rà hơn, quy định nó chặt chẽ hơn rất nhiều. Thứ hai, Chính phủ của tỉnh bang Ontario có những quy định giành cho người nước ngoài, hạn chế người nước ngoài mua nhà", ông Anthony Khanh Nguyen - chuyên viên môi giới bất động sản, Công ty Royal LePage Burloak Real Estate Services, Canada.

Trong 5 năm tới, Chính phủ Canada có nhu cầu tiếp nhận thêm 1 triệu người nhập cư. Riêng trong năm nay, 40.000 hồ sơ sinh viên tốt nghiệp đại học đã được xem xét để cấp thẻ thường trú, vì vậy nhu cầu nhà ở vẫn khá lớn.

Kiểm soát dịch bện tương đối tốt, kinh tế Canada bắt đầu có sự phục hồi. Đây là lý do cho thấy thị trường nhà đất Canada chưa có dấu hiệu giảm nhiệt trong thời gian tới.

Thị trường nhà đất ở Canada “sốt” trong dịch COVID-19 - ảnh 2 CPTPP thúc đẩy thương mại Việt Nam - Canada

VTV.vn - Sau 2 năm thực thi CPTPP, kim ngạch thương mại hàng hóa giữa Việt Nam và Canada đã đạt con số kỷ lục 8,9 tỷ USD.

* Mời quý độc giả theo dõi các chương trình đã phát sóng của Đài Truyền hình Việt Nam trên TV Online và VTVGo!

>> Xem thêm: 

Đề xuất gói tín dụng 30.000 tỷ đồng cho nhà ở xã hội, công nhân

Kiến nghị miễn tiền thuê đất, sử dụng đất với diện tích đất làm nhà cho công nhân thuê

Quy hoạch độc đáo của khu đô thị tích hợp 170ha vừa ra mắt tại phía Đông TP Hồ Chí Minh

Loading...
Loading...
Bình luận của bạn !
Loading...
Loading...
Cộng đồng
Loading...
Chủ đề xem nhiều