Loading...

Thí sinh đủ điều kiện nhưng không thi đợt 2 vì COVID-19 được xét đặc cách tốt nghiệp THPT

Thứ trưởng Nguyễn Hữu Độ vừa ký văn bản gửi Chủ tịch UBND các tỉnh về việc chỉ đạo tổ chức đợt 2 kỳ thi tốt nghiệp THPT năm 2021 trong bối cảnh...

Theo đó, trong bối cảnh dịch bệnh COVID-19 diễn biến phức tạp, trên cơ sở xem xét phương án tổ chức thi của các địa phương, Bộ GD&ĐT đề nghị chủ tịch UBND các tỉnh chỉ đạo Sở GD&ĐT phối hợp với các sở, ban, ngành liên quan, nhất là sở Y tế tập trung rà soát kỹ các điều kiện về mọi mặt để tổ chức đợt 2 của Kỳ thi nghiêm túc, khách quan, công bằng, đáp ứng yêu cầu phòng chống dịch COVID-19, bảo đảm an toàn sức khỏe cho thí sinh dự thi và những người tham gia Kỳ thi.

Đồng thời, tiếp tục tăng cường tập huấn nghiệp vụ tổ chức thi, thanh tra, kiểm tra thi và quán triệt tinh thần trách nhiệm, ý thức tổ chức kỷ luật những người tham gia Kỳ thi để bảo đảm tổ chức thi nghiêm túc, trật tự, an toàn.

Rà soát kỹ các đối tượng dự thi để có phương án tổ chức thi phù hợp bảo đảm quyền lợi cho các thí sinh.

Theo đó, thí sinh đủ điều kiện dự thi đợt 2 kỳ thi tốt nghiệp THPT năm 2021 nhưng không dự thi do bị ảnh hưởng của dịch COVID-19 và có nguyện vọng sẽ được xem xét đặc cách xét công nhận tốt nghiệp THPT nếu thuộc diện F0, F1, F2, hoặc đang ở nơi thực hiện giãn cách Xã hội theo nguyên tắc của Chỉ thị 16 của Thủ tướng Chính phủ và nơi bị phong tỏa, cách ly phòng chống dịch bệnh COVID-19 theo yêu cầu của ngành Y tế.

Bộ GD&ĐT đã đề nghị ĐHQG Hà Nội và ĐHQG TP Hồ Chí Minh tổ chức kỳ thi đánh giá năng lực cho các thí sinh có nguyện vọng; đồng thời, sẽ hướng dẫn các cơ sở giáo dục đại học dành tỷ lệ chỉ tiêu phù hợp cho việc sử dụng kết quả kỳ thi này, cùng các phương thức tuyển sinh khác để tuyển sinh đại học, cao đẳng năm 2021, tạo cơ hội thuận lợi và bảo đảm quyền lợi cho thí sinh.

* Mời quý độc giả theo dõi các chương trình đã phát sóng của Đài Truyền hình Việt Nam trên TV Online và VTVGo!

Thí sinh đủ điều kiện nhưng không thi đợt 2 vì COVID-19 được xét đặc cách tốt nghiệp THPT - ảnh 1

>> Xem thêm: 

4 thí sinh bước vào Chung kết năm Olympia 2021: Việt Thái đỉnh cỡ nào vẫn chịu thua trước 1 nhân vật được mệnh danh thần đồng

Việt Nam tham gia chung kết cuộc thi Vô địch Tin học văn phòng Thế giới

Bài test đơn giản nhưng soi được IQ lẫn kỹ năng quan sát của bạn tới đâu: Ai là bố đứa trẻ?

Loading...
Loading...
Bình luận của bạn !

Loading...
Loading...
Cộng đồng
Loading...
Chủ đề xem nhiều