Loading...

Thêm 50 trẻ em được phẫu thuật hở hàm ếch miễn phí

Sau khi khám sàng lọc, sẽ có 50 em nhỏ hở môi, hở hàm ếch và dị tật hàm mặt tại Việt Nam sẽ được phẫu thuật miễn phí.

Thêm 50 trẻ em được phẫu thuật hở hàm ếch miễn phí - ảnh 1
Sau khi khám sàng lọc, 50 em nhỏ hở hàm ếch sẽ được phẫu thuật miễn phí.

Sáng này (20/11), Tổ chức Phẫu thuật Nụ cười Việt Nam (Operation Smile Vietnam) đã phối hợp với Chevrolet (GM Việt Nam) tổ chức khám chữa bệnh miễn phí cho nhiều em nhỏ hở môi, hở hàm ếch và dị tật hàm mặt tại Việt Nam. Trong số đó sẽ có 50 em được hỗ trợ phẫu thuật hoàn toàn miễn phí.

Việc khám và chữa bệnh sẽ được thực hiện bởi đội ngũ chuyên gia y bác sĩ tại Bệnh viện Việt Nam - Cu Ba (Hà Nội) từ ngày 20 đến ngày 24/11/2017. Trong thời gian phẫu thuật này, các em nhỏ sẽ được Chevrolet hỗ trợ chi phí đi lại, ăn uống và chỗ ở miễn phí.

Từ năm 2013 đến nay, đây là lần thứ tư GM phối hợp với Operation Smile Vietnam thực hiện chương trình khám và phẫu thuật miễn phí, giúp mang lại nụ cười cho hơn 200 em nhỏ dị tật hàm mặt. Bà Lê Thanh Hải - GĐ Bán hàng và Tiếp thị GM Việt Nam cho biết: "Trong suốt 4 năm qua, chúng tôi nhận thấy chương trình này đã mang tới những thay đổi lớn lao và đầy ý nghĩa tới các em nhỏ thiệt thòi. Với tinh thần We Care, chúng tôi muốn được đóng góp vào hành trình ý nghĩa của Operation Smile Vietnam trong sứ mệnh mang lại tương lai tốt đẹp hơn cho trẻ em Việt Nam".

Trẻ em sinh ra với dị tật hở môi, hàm ếch có nguy cơ tử vong trước một tuổi cao gấp 2 lần so với trẻ bình thường. Không những vậy, các em còn gặp phải nhiều vấn đề khác về sức khoẻ như: nhiễm trùng tai mãn tính, suy dinh dưỡng, các vấn đề về hô hấp, răng miệng cũng như gặp khó khăn trong việc phát âm và sinh hoạt hàng ngày.

Theo ước tính, cứ mỗi 700 trẻ em sinh ra sẽ có 1 trường hợp bị dị tật khe hở môi, hở hàm ếch và cứ mỗi 3 phút lại có một em nhỏ được sinh ra với dị tật này. Việt Nam có số lượng trẻ mắc phải loại dị tật này rất lớn trong đó có khoảng 15.000 em trên cả nước chưa được điều trị.

Được biết, chỉ trong vòng 45 phút, một ca phẫu thuật có thể mang lại cho các em một nụ cười và cuộc đời mới.

>> Xem thêm: 

Tất cả triệu chứng COVID-19 bạn cần biết: Cách phân biệt với cảm cúm, cảm lạnh

Giấy thấm dầu làm to lỗ chân lông? 4 sự thật về giấy thấm dầu bạn cần biết để sống sót qua những ngày hè nhễ nhại

Người đàn ông đau vai suốt 1 năm được chẩn đoán mắc ung thư gan, bác sĩ chỉ ra 2 thói quen là thủ phạm mà nhiều người mắc phải

Loading...
Loading...
Bình luận của bạn !
Loading...
Loading...
Cộng đồng
Loading...
Chủ đề xem nhiều