Loading...

Thẩm định giá bán, cho thuê, thuê mua nhà ở xã hội không quá 30 ngày

Bộ Xây dựng vừa có Quyết định 1039/QĐ-BXD công bố thủ tục hành chính được sửa đổi, bổ sung trong lĩnh vực nhà ở thuộc phạm vi chức năng quản lý...

Theo đó, Bộ Xây dựng sửa đổi, bổ sung 1 thủ tục hành chính cấp tỉnh là thẩm định giá bán, thuê mua, thuê nhà ở Xã hội được đầu tư xây dựng theo dự án bằng nguồn vốn ngoài ngân sách nhà nước trên phạm vi địa bàn tỉnh.

Cụ thể, theo trình tự thực hiện do Bộ Xây dựng hướng dẫn, chủ đầu tư sẽ trực tiếp nộp 1 bộ hồ sơ (bản sao có chứng thực) đến Ủy ban nhân dân cấp tỉnh nơi có dự án để đề nghị tổ chức thẩm định giá bán, giá cho thuê, giá cho thuê mua nhà ở Xã hội do mình đầu tư xây dựng.

Ủy ban nhân dân cấp tỉnh giao Sở Xây dựng hoặc cơ quan có chức năng thẩm định giá của địa phương thực hiện việc thẩm định giá bán, giá cho thuê, giá cho thuê mua nhà ở xã hội do chủ đầu tư đề nghị.

Sở Xây dựng hoặc cơ quan có chức năng thẩm định giá tổ chức thẩm định và chịu trách nhiệm trước Ủy ban nhân dân cấp tỉnh về kết quả và thời hạn thực hiện thẩm định.

Trường hợp chủ đầu tư đã hoàn thành xong việc xây dựng nhà ở xã hội và đã được kiểm toán về chi phí của dự án theo quy định thì Sở Xây dựng có thể căn cứ vào báo cáo kiểm toán để thẩm định giá bán, giá cho thuê, giá cho thuê mua nhà ở xã hội của dự án

Trong thời hạn 30 ngày, kể từ ngày nhận được Hồ sơ hợp lệ đề nghị thẩm định giá của chủ đầu tư, Sở Xây dựng hoặc cơ quan có chức năng thẩm định giá có trách nhiệm tổ chức thẩm định và có văn bản thông báo kết quả thẩm định cho chủ đầu tư; trong đó phải nêu rõ các nội dung đồng ý và nội dung cần chỉnh sửa (nếu có).

Căn cứ văn bản thông báo kết quả thẩm định, chủ đầu tư ban hành giá bán, giá cho thuê, giá cho thuê mua nhà ở xã hội của dự án trên nguyên tắc không được cao hơn giá đã được thẩm định.

Thẩm định giá bán, cho thuê, thuê mua nhà ở xã hội không quá 30 ngày - ảnh 1 Khách hàng mua nhà ở xã hội có thể không được tiếp tục vay ưu đãi

VTV.vn - Người mua, thuê, thuê mua nhà ở xã hội có thể sẽ không nằm trong nhóm được hưởng chính sách ưu đãi vay vốn tại các ngân hàng thương mại.


* Mời quý độc giả theo dõi các chương trình đã phát sóng của Đài Truyền hình Việt Nam trên TV Online và VTVGo!

Thẩm định giá bán, cho thuê, thuê mua nhà ở xã hội không quá 30 ngày - ảnh 2

>> Xem thêm: 

Bất động sản Trung Quốc có dấu hiệu lao dốc

Masterise Homes vào Top 10 Thương hiệu mạnh Việt Nam 2021

Phấn đấu đến năm 2025, diện tích nhà ở đạt 27 m2 sàn/người

Loading...
Loading...
Bình luận của bạn !

Loading...
Loading...
Cộng đồng
Loading...
Chủ đề xem nhiều