Loading...

Thái tử Charles nén nỗi đau lần đầu lên tiếng sau cái chết của cha với những lời chia sẻ xúc động nghẹn ngào

Một ngày sau sự ra đi của Hoàng tế Philip, Thái tử Charles đã gửi thông điệp đặc biệt tới cha mình.

Vào ngày 10/4, trong một video được ghi hình trước, Thái tử Charles, người thừa kế ngai vàng nước Anh, đã bày tỏ lòng kính trọng với người cha quá cố và gửi lời cảm ơn đến mọi người đã cùng hoàng gia chia sẻ nỗi mất mát to lớn. Hoàng tế Philip đã qua đời ở tuổi 99 vào hôm 9/4 vừa qua.

Đây là lần đầu tiên một thành viên hoàng gia lên tiếng công khai sau khi thông báo Hoàng tế Philip qua đời được đưa ra. Trong tuyên bố mới nhất từ Highgrove House, nơi ở hiện ông đang sinh sống tại Tetbury, Gloucestershire, Thái tử Charles cho biết: "Tôi đặc biệt muốn nói rằng, cha tôi hơn 70 năm qua đã cống hiến không chỉ cho cho Nữ hoàng, cho gia đình tôi và cho đất nước, mà còn cho cả Khối thịnh vượng chung. Gia đình tôi và tôi nhớ ông ấy vô cùng.

Thái tử Charles nén nỗi đau lần đầu lên tiếng sau cái chết của cha với những lời chia sẻ xúc động nghẹn ngào - ảnh 1

Thái tử Charles lần đầu lên tiếng sau sự ra đi của cha mình.

Cha tôi là một nhân vật được nhiều người yêu mến và được đánh giá cao. Tôi tin rằng cha tôi sẽ vô cùng xúc động khi mọi người ở đây và ở những nơi khác trên thế giới đã luôn nhớ tới ông ấy, các bạn đã chia sẻ sự mất mát và nỗi buồn cùng chúng tôi.

Papa thân yêu của tôi là một người rất đặc biệt. Tôi nghĩ rằng ông sẽ rất ngạc nhiên trước sự yêu mến và kính trọng mà mọi người dành cho ông. Về phía chúng tôi, gia đình tôi biết ơn sâu sắc về tất cả sự chia sẻ đó. Sự chia sẻ của mọi người sẽ tiếp sức cho chúng tôi trong nỗi mất mát to lớn và vào thời điểm đặc biệt đáng buồn này".

Thái tử Charles nén nỗi đau lần đầu lên tiếng sau cái chết của cha với những lời chia sẻ xúc động nghẹn ngào - ảnh 2

Thái tử nén nỗi đau đại diện cho hoàng gia gửi lời cảm ơn đến mọi người.

Trong video có thể thấy Thái tử Charles đã nén nỗi đau để nói về người cha quá cố của mình. Thái tử Charles thường xuyên ở bên Hoàng tế Philip trong những ngày cuối đời. Ông là thành viên duy nhất trong gia đình được đến thăm Hoàng tế Philip trong bệnh viện. Cách đây một tuần trước khi Hoàng tế qua đời, Thái tử Charles cũng đã đến Lâu đài Windsor thăm cha mình.

Trước đây, Hoàng tế Philip và con trai cả có mối quan hệ không mấy thân thiết. Việc ly hôn giữa Thái tử với Công nương Diana quá cố khiến Hoàng tế phiền lòng ít nhiều. Tuy nhiên, theo truyền thông Anh, trong những năm gần đây, hai cha con Hoàng tế đã gần gũi và thấu hiểu nhau hơn. Họ thường chia sẻ quan điểm chung về định hướng tương lai của hoàng gia.

Thái tử Charles nén nỗi đau lần đầu lên tiếng sau cái chết của cha với những lời chia sẻ xúc động nghẹn ngào - ảnh 3

Trong những năm gần đây, mối quan hệ cha con của Hoàng tế Philip và Thái tử Charles ngày càng gắn bó.

Một nguồn tin thân cận hoàng gia cho biết, Thái tử Charles rất đau lòng khi mất đi người cha yêu quý đáng kính trọng. Mặc dù vậy, ông cũng cảm thấy nhẹ lòng phần nào khi đã dành trọn thời gian ở bên Hoàng tế Philip trong những ngày qua. Điều quan trọng lúc này là ông cần trở thành chỗ dựa vững chắc cho Nữ hoàng cùng hoàng gia vượt qua được cú sốc tinh thần quá lớn này.

Nguồn: Daily Mail

Theo Pháp luật và bạn đọc

>> Xem thêm: 

Cơn bão tiền ảo của Gen Z Hàn Quốc: Đua nhau dốc sạch túi đầu tư bất chấp nguy cơ tán gia bại sản

Xe chở hàng bốc cháy ngùn ngụt lao thẳng vào trạm xăng bên đường, cảnh tượng tiếp theo khiến dân tình nín thở

WHO rà soát số liệu đáng ngại về lây nhiễm ở nước tiêm chủng nhiều nhất thế giới

Loading...
Loading...
Bình luận của bạn !
Loading...
Loading...
Cộng đồng
Loading...
Chủ đề xem nhiều