Loading...

Thai phụ 67 tuổi bị bệnh viện từ chối thẳng thừng, biết được lý do bà đánh cược mạng sống để sinh con, ai cũng cảm động đến rơi lệ

Dù đã lớn tuổi và có nhiều nguy cơ ảnh hưởng đến tính mạng trong quá trình sinh nở nhưng người phụ nữ U70 này vẫn kiên quyết với sự lựa chọn của mình...

Một người phụ nữ 67 tuổi sống tại Bắc Kinh đã bị rất nhiều bệnh viện từ chối tiếp nhận sau khi họ biết được bà đang mang thai đôi. Lý do các bác sĩ đưa ra là bởi bà đã quá tuổi sinh nở, đồng thời có nhiều biến chứng khi sinh có khả năng sẽ ảnh hưởng đến mạng sống của thai phụ.

Trong đoạn video phỏng vấn trên Btime.com, người phụ nữ họ Trương chia sẻ rằng bà đã mất đi người con trai duy nhất trong vụ tai nạn giao thông vào 4 năm về trước. Khi qua đời, con trai bà chỉ mới 34 tuổi, lại không hề có vợ con gì.

"Nhiều năm qua tôi đã không thể có giấc ngủ tròn vẹn nếu không uống thuốc an thần", bà Trương nói. "Tôi đã từng mong mỏi được bồng cháu, được chăm sóc các con của con trai tôi. Đó là giấc mơ cả đời tôi, nhưng rồi nó đã tan thành mây khói".

Thai phụ 67 tuổi bị bệnh viện từ chối thẳng thừng, biết được lý do bà đánh cược mạng sống để sinh con, ai cũng cảm động đến rơi lệ - ảnh 1

Sau cái chết của con trai, bà Trương đã dành toàn bộ thời gian và tâm trí, mong mỏi có thêm một đứa con nữa. Bà đã đến các trung tâm xin con nuôi, thậm chí nghĩ đến chuyện nhờ người mang thai hộ nhưng tất cả mọi cách đếu không thành công.

Vào tháng 11 năm ngoái, bà Trương cùng chồng đã đến Đài Loan để tìm kiếm bệnh viện sẵn sàng làm thụ tinh nhân tạo cho bà. Sau một thời gian cố gắng, cuối cùng bà Trương cũng tìm được một nơi đồng ý giúp bà hoàn thành tâm nguyện.

Thụ tinh thành công, bà Trương trở về quê nhà nhưng cũng từ đây bà đã gặp phải muôn vàn khó khăn vất vả trong quá trình mang thai. Tất cả các bệnh viện bà đến làm kiểm tra thai kỳ đều từ chối thăm khám cho bà. Bác sĩ tại bệnh viện Bảo Đảo, Bắc Kinh, cho biết bà Trương đã mang thai đôi và vì thai phụ quá lớn tuổi nên không thể tiếp nhận và chuyển bà đến bệnh viện Đại học Bắc Kinh.

Thai phụ 67 tuổi bị bệnh viện từ chối thẳng thừng, biết được lý do bà đánh cược mạng sống để sinh con, ai cũng cảm động đến rơi lệ - ảnh 2

Khi bà Trương đến bệnh viện Đại học Bắc Kinh để khám vào tháng trước, các bác sĩ tại đây lại cố thuyết phục bà phá thai và giải thích rằng bà bị tăng huyết áp thai kỳ với rất nhiều biến chứng nguy hiểm có thể ảnh hưởng đến tính mạng, nhất là khi bà còn đang mang thai đôi. Tuy nhiên, bà Trương nhất mực muốn giữ lại cái thai, buộc bệnh viện phải thuyên chuyển bà sang một cơ sở khác. Đáng tiếc đến bệnh viện thứ 3, bà Trương vẫn tiếp tục nhận được lời cảnh báo nguy hiểm từ bác sĩ và họ cũng khuyên bà nên phá thai.

"Khi tôi mất đi con trai, không ai quan tâm đến tôi. Đến cuối cùng khi tôi tìm được lối thoát thì bọn họ lại ngăn cản tôi làm điều đó. Chẳng có bệnh viện nào dám tiếp nhận tôi cả", bà Trương đau đớn nói và cho biết Cơ quan y tế Bắc Kinh đã thông báo đến các bệnh viện địa phương về trường hợp của bà. "Tôi chẳng làm gì sai cả nhưng họ khiến tôi cảm thấy mình giống như một tên tội phạm".

Được biết bà Trương đã bỏ ra 200.000 nhân dân tệ (khoảng 675 triệu đồng) để thụ tinh nhân tạo và cho dù thế nào đi nữa, bà vẫn nhất mực sẽ giữ lại các con và sinh chúng ra một cách khỏe mạnh. Bà Trương cho hay, trước khi làm thụ tinh nhân tạo, bà đã rèn luyện cơ thể bằng cách bơi mỗi ngày 1 km trong làn nước lạnh giá mùa đông và điều đó cũng chứng minh rằng cơ thể bà đủ sức khỏe để mang thai.

Thai phụ 67 tuổi bị bệnh viện từ chối thẳng thừng, biết được lý do bà đánh cược mạng sống để sinh con, ai cũng cảm động đến rơi lệ - ảnh 3

Nếu bà Trương có thể bình an sinh con, bà sẽ trở thành người phụ nữ lớn tuổi nhất sinh con tại Trung Quốc từng được ghi nhận. Kỷ lục hiện tại do một phụ nữ 60 tuổi nắm giữ. Bà sinh con vào năm 2010 cũng bằng phương pháp thụ tinh nhân tạo sau khi đứa con duy nhất của bà qua đời.

(Nguồn: Shanghaiist)

>> Xem thêm: 

Rủi ro môi trường đe dọa 99 thành phố châu Á

9 điều Nữ hoàng Anh Elizabeth II tuyệt đối không bao giờ làm: Vậy mới thấy Hoàng gia Anh nghiêm khắc đến mức nào

Bộ binh Israel tiếp sức không quân tấn công Dải Gaza, xung đột leo thang

Loading...
Loading...
Bình luận của bạn !

Loading...
Loading...
Cộng đồng
Loading...
Chủ đề xem nhiều