Loading...

Thách thức công nghệ số Việt Nam - Diễn đàn quảng bá các nền tảng số Make in Vietnam

Ngày 9/4, Bộ Thông tin và Truyền đã thông chính thức khởi động chương trình "Diễn đàn thách thức công nghệ số Việt Nam".

Đây là tên gọi mới của chuỗi sự kiện "Ngày thứ Sáu công nghệ" được Bộ Thông tin và Truyền thông triển khai từ năm 2020.

Mục đích của chương trình nhằm giới thiệu, quảng bá về các nền tảng số make in vietnam của các đơn vị làm công nghệ thông tin trong nước để hỗ trợ các đơn vị, tổ chức, doanh nghiệp lựa chọn sử dụng trong quá trình chuyển đổi số.

Thứ trưởng Bộ Thông tin và Truyền thông Nguyễn Huy Dũng chia sẻ, năm 2020 là năm khởi động chuyển đổi số quốc gia và năm 2021 sẽ là năm hành động để chuyển đổi số quốc gia. Đây cũng sẽ chính là tinh thần, kim chỉ nam của chuyển đổi năm trong năm 2021.

Nếu năm 2020 là năm đưa chuyển đổi số ra ánh sáng, biến chuyển đổi số thành một khái niệm phổ biến của toàn dân, thì năm 2021 sẽ là năm để chuyển đổi số chủ động đi tìm những vấn đề của Xã hội để giải. Đây chính là tinh thần, kim chỉ nam của chuyển đổi trong năm 2021 và được cụ thể hoá rõ nhất bằng chủ đề của diễn đàn "Thách thức công nghệ số Việt Nam".

Thứ trưởng Nguyễn Huy Dũng khẳng định, trong khuôn khổ diễn đàn, các sản phẩm nền tảng sẽ không còn chỉ là để "ra mắt", để Xã hội "biết mặt, biết tên", mà sẽ phải được "phôi thai" và "sinh ra" từ những vấn đề của xã hội, mang sứ mệnh là giải các bài toán thách thức của xã hội.

Thực tiễn triển khai chuyển đổi số trong năm 2020 cho thấy, việc tìm ra đúng vấn đề của xã hội thường sẽ khó khăn, thách thức hơn là giải vấn đề đó bằng công nghệ. Trong kỷ nguyên 4.0, mọi vấn đề đều có lời giải bằng công nghệ số. Tìm được vấn đề đúng sẽ dẫn đến những lời giải đúng. Xác định được vấn đề đúng đồng nghĩa với việc đã giải được đến 70-80% vấn đề đó. Với tinh thần đó, Thứ trưởng Nguyễn Huy Dũng cho biết, trong năm 2021, Bộ Thông tin và Truyền thông không chỉ tổ chức diễn đàn thách thức công nghệ số mà sẽ có nhiều chương trình, sự kiện khác về chuyển đổi số với phương châm "đi tìm và giải quyết thách thức" làm mục tiêu.

Trong chương trình, Ban tổ chức diễn đàn đã giới thiệu về nền tảng số hóa ngành vận tải hành khách đường dài, giúp các doanh nghiệp vận tải hành khách chuyển đổi số, quản trị khoa học, tối ưu hóa giúp giảm bớt lãng phí xã hội và nâng cao năng lực cạnh tranh... với tên gọi là "Nền tảng quản lý nhà xe thông minh Anvui" của Công ty cổ phần công nghệ An Vui. Đây là sản phẩm được xây dựng từ năm 2015 và đến năm 2017 đã có khách hàng đầu tiên. Đến nay, nền tảng quản lý nhà xe thông minh Anvui đã có khoảng hơn 20 tính năng (module), phục vụ hơn 150 hãng vận tải với khoảng hơn 4.000 xe khách trên cả nước.

* Mời quý độc giả theo dõi các chương trình đã phát sóng của Đài Truyền hình Việt Nam trên TV Online và VTVGo!

Thách thức công nghệ số Việt Nam - Diễn đàn quảng bá các nền tảng số Make in Vietnam - ảnh 1

>> Xem thêm: 

Mẹo tiết kiệm pin iPhone ai cũng áp dụng nhưng kỹ sư Apple bảo đó là sai lầm

Bkav 2021 - giải pháp công nghệ bảo vệ 5 lớp giúp phòng chống tấn công cho chuyển đổi số

Máy bán pizza tự động tại Italy

Loading...
Loading...
Bình luận của bạn !

Loading...
Loading...
Cộng đồng
Loading...
Chủ đề xem nhiều