Loading...

Team nghiện thịt nên dè chừng với 10 vấn đề sức khỏe có thể phải đối mặt

Mặc dù thịt là thực phẩm quan trọng trong chế độ ăn uống của mỗi người, nhưng nếu bạn ăn quá nhiều thịt thì nó có thể gây hại cho sức khỏe của bạn.

Thịt cung cấp các dưỡng chất thiết yếu cho cơ thể mỗi người, nhưng nếu bạn ăn quá nhiều thịt nó sẽ khiến bạn gặp các vấn đề nguy hiểm đến sức khỏe. Tuy nhiên, điều này không có nghĩa là bạn nên cắt bỏ hoàn toàn thịt ra khỏi bữa ăn của mình.

Bài viết dưới đây sẽ chỉ ra những rủi ro mà bạn có thể gặp phải nếu cứ vô tư nạp quá nhiều thịt vào cơ thể.

1. Bạn có thể bị sỏi thận
Team nghiện thịt nên dè chừng với 10 vấn đề sức khỏe có thể phải đối mặt - ảnh 1

Bên trái là hình ảnh thận của những người ăn thịt thường xuyên, còn bên phải là những người ít khi ăn thịt.

Protein từ động vật có rất nhiều hợp chất được gọi là purin. Những chất này phân hủy thành axit uric, và nếu trong cơ thể có quá nhiều axit này, bạn có thể bị sỏi thận và thậm chí là bệnh gout. Hãy tăng cường rau xanh trong các bữa ăn và giảm lượng thịt để bảo vệ sức khỏe.

2. Cơ thể bị mất nước
Team nghiện thịt nên dè chừng với 10 vấn đề sức khỏe có thể phải đối mặt - ảnh 2

Bên trái là hình ảnh của những người ăn thịt thường xuyên, còn bên phải là những người ít khi ăn thịt.

Khi ăn quá nhiều thịt, bạn sẽ bị dư thừa axit uric, đây là tác nhân khiến bạn cảm thấy khát hơn bình thường. Thận của bạn cần nước để pha loãng bất kỳ chất thải độc hại nào, vì vậy hãy đảm bảo bạn luôn có nước bên mình mọi lúc, mọi nơi.

3. Thường xuyên gặp táo bón
Team nghiện thịt nên dè chừng với 10 vấn đề sức khỏe có thể phải đối mặt - ảnh 3

Thức ăn chế biến từ thịt có nhiều chất đạm, nhưng không có nhiều chất xơ khiến bạn dễ gặp phải tình trạng táo bón. Nếu bạn đi tiểu đau và thường xuyên bị táo bón thì đó có thể là do lượng chất xơ trong người bạn quá ít. Vậy nên, hãy cung cấp đầy đủ chất xơ cho cơ thể từ trái cây, rau hoặc ngũ cốc nguyên hạt…

4. Đau đầu
Team nghiện thịt nên dè chừng với 10 vấn đề sức khỏe có thể phải đối mặt - ảnh 4

Ăn nhiều đạm nhưng lại để cơ thể thiếu nước cũng có thể gây đau đầu. Nó làm cho máu đặc hơn, đồng nghĩa với việc giảm lưu lượng oxy đến não. Mặt khác, một số sản phẩm làm từ thịt như xúc xích có chứa nitrat nên dễ gây nguy cơ ung thư.

5. Gặp các vấn đề về tim
Team nghiện thịt nên dè chừng với 10 vấn đề sức khỏe có thể phải đối mặt - ảnh 5

Bạn càng có nhiều chất xơ trong chế độ ăn uống thì tim của bạn càng được bảo vệ. Ngược lại, nếu bạn ăn chủ yếu là thịt, đặc biệt là thịt đỏ thì chúng có thể làm tăng tỷ lệ mắc các bệnh tim mạch và tiểu đường. Điều này được giải thích là do chúng có nhiều chất béo bão hòa, làm tăng lượng cholesterol xấu.

6. Hay bị ốm vặt
Team nghiện thịt nên dè chừng với 10 vấn đề sức khỏe có thể phải đối mặt - ảnh 6

Bên trái là hình ảnh của những người ăn thịt thường xuyên, còn bên phải là những người ít khi ăn thịt.

Chất béo bão hòa có trong thịt đỏ và thịt chế biến sẵn đều không chứa chất chống oxy hóa cần thiết cho cơ thể. Vậy nên, chúng không thể chống lại bất kỳ chứng viêm nhiễm nào có thể xảy ra.

Tuy nhiên, bạn có thể dễ dàng tìm thấy những chất chống oxy hóa đó trong trái cây và rau quả, đó là lý do tại sao việc có một chế độ ăn uống "đầy màu sắc" là điều rất quan trọng. Màu sắc của một số loại trái cây là sắc tố của nhóm chất chống oxy hóa.

7. Bạn có thể bị hôi miệng
Team nghiện thịt nên dè chừng với 10 vấn đề sức khỏe có thể phải đối mặt - ảnh 7

Một chế độ ăn uống bao gồm rất nhiều protein và chất béo nhưng lại thiếu carbs có thể khiến cơ thể sản xuất xeton. Xeton được giải phóng qua hơi thở và chúng có mùi giống như axeton. Nếu bạn đã từng theo chế độ ăn kiêng Keto, bạn có thể gặp phải các vấn đề về hơi thở. Vì vậy, hãy chắc chắn rằng bạn kết hợp đa dạng giữa carbs và protein trong các bữa ăn của mình.

8. Các vấn đề về tóc và da
Team nghiện thịt nên dè chừng với 10 vấn đề sức khỏe có thể phải đối mặt - ảnh 8

Bên trái là hình ảnh của những người ăn thịt thường xuyên, còn bên phải là những người ít khi ăn thịt.

Các sản phẩm thịt hiếm khi có vitamin C, nhưng vitamin C lại đóng vai trò quan trọng trong việc hình thành collagen, một loại protein cần thiết cho da, tóc, móng tay, xương. Nếu bạn nhận thấy những thay đổi khó chịu với tóc và da của mình thì bạn sẽ cần phải xem xét lại chế độ ăn uống cũng như giảm bớt lượng đạm qua khẩu phần ăn.

9. Bạn có thể bị yếu xương
Team nghiện thịt nên dè chừng với 10 vấn đề sức khỏe có thể phải đối mặt - ảnh 9

Lượng protein cao có thể làm bạn mất canxi qua đường tiểu mà canxi là hoàn toàn cần thiết để giúp xương khỏe mạnh. Cơ thể bạn không tự sản xuất canxi, nó chỉ nhận được thông qua thực phẩm bạn ăn uống hằng ngày hoặc từ các chất bổ sung. Nếu cơ thể không được cung cấp đủ canxi thì xương sẽ dễ bị suy yếu sớm.

10. Cảm thấy mệt mỏi
Team nghiện thịt nên dè chừng với 10 vấn đề sức khỏe có thể phải đối mặt - ảnh 10

Thực phẩm chứa thịt khó tiêu hóa, vậy nên khi cơ thể chứa quá nhiều đạm mà không có bất kỳ loại rau hay chất xơ nào nó sẽ khiến cơ thể bạn uể oải, đầy hơi và khó chịu. Để có một cơ thể khỏe mạnh, bạn cần ăn uống đủ chất và tập thể dục thường xuyên, hạn chế việc nạp vào cơ thể quá nhiều chất đạm.

Nguồn: Bright Side

Theo Pháp luật & Bạn đọc

>> Xem thêm: 

Cô gái 26 tuổi bị buồng trứng đa nang, điều trị đúng cách nên giảm dc 11kg trong 2 năm và cải thiện được da mụn

Những thói quen này có thể hại thận của bạn

Nếu đại tiện như thế này, hãy đi khám ung thư ngay!

Loading...
Loading...
Bình luận của bạn !

Loading...
Loading...
Cộng đồng
Loading...
Chủ đề xem nhiều