Loading...

Tay đua con ông cháu cha nhận án phạt cực nặng sau hành động tấn công đối thủ không thể chấp nhận

Luca Corberi đã bị cấm thi đấu 15 năm sau khi có hành động gây nguy hiểm tới tính mạng của một VĐV khác.

Hồi tháng 10/2020, Luca Corberi gây phẫn nộ khi có hành động được các fan mô tả là "ghê tởm" tại giải FIA Karting World Championship. Theo đó, VĐV 23 tuổi Luca Corberi đã thẳng tay ném một chiếc hãm xung vào giữa cuộc đua, nhắm vào vị trí của người đồng nghiệp Paolo Ippolito. May mắn, không ai bị thương bởi việc làm của Corberi.

Chưa dừng lại, anh này còn lao tới đấm đá túi bụi Ippolito khi cuộc đua kết thúc. Đáng nói hơn, Corberi là con trai của chủ trường đua Lonato, địa điểm diễn ra cuộc đua trên.

Tay đua con ông cháu cha nhận án phạt cực nặng sau hành động tấn công đối thủ không thể chấp nhận - ảnh 1

Corberi ném chiếc hãm xung vào đường đua

Trước việc làm xấu xí của Corberi, Liên đoàn xe hơi Quốc tế (FIA) đã quyết định cấm anh này thi đấu trong vòng 15 năm. Được biết, cơ quan này cũng tiến hành thảo luận về án cấm suốt đời với Corberi nhưng sau cùng đã nương tay vì muốn cho anh này thêm một cơ hội.

"Chúng tôi nhận thấy bị đơn nên được trao cơ hội thứ hai để trở lại làng đua sau khi đã thực hiện xong án cấm thi đấu cho những hành vi của mình. Một án cấm suốt đời không phù hợp trong trường hợp này", FIA nhận định.

Corberi tiếp tục tấn công đối thủ sau khi cuộc đua kết thúc

Tuy nhiên, Corberi nhiều khả năng sẽ không trở lại. Ngay sau vụ gây rối, anh này đã tuyên bố giải nghệ.

"Tôi muốn gửi lời xin lỗi tới cộng đồng đam mê tốc độ thế giới vì những gì bản thân đã làm. Tôi không có lý lẽ nào để bào chữa cho việc làm đáng xấu hổ đó. Tôi chưa từng làm điều gì tương tự như vậy trong hơn 15 năm đua xe. Tôi hy vọng không ai sẽ phải chứng kiến lại hình ảnh đó trong tương lai.

Sau cuộc đua, tôi đã bị triệu tập bởi đội ngũ thẩm phán. Tôi đã yêu cầu họ hãy tước giấy phép đua xe của tôi bởi tôi hiểu mình đã sai lầm như thế nào. Nhưng họ nói với tôi rằng họ không có thẩm quyền làm việc đó. Tôi không có thắc mắc nào bởi họ chỉ đang làm nhiệm vụ của mình. Vì lý do đó, tôi quyết định sẽ không tham gia bất kỳ cuộc đua nào trong phần còn lại của cuộc đời".

Tay đua con ông cháu cha nhận án phạt cực nặng sau hành động tấn công đối thủ không thể chấp nhận - ảnh 2

Tay đua Luca Corberi

Theo Trí Thức Trẻ

>> Xem thêm: 

Bị đánh sưng hàm đến mức không thể cất tiếng, nữ võ sĩ 34 tuổi vẫn thi đấu ấn tượng để vượt qua Mỹ nhân karate

Sao Man City làm bạn gái bốc lửa buồn lòng vì thói quen khó bỏ

Tưởng đâu khoe vòng 3 căng đét, bạn gái Ronaldo khiến dân tình khiếp đảm với nụ cười ngoác tận mang tai

Loading...
Loading...
Bình luận của bạn !
Loading...
Loading...
Cộng đồng
Loading...
Chủ đề xem nhiều