Loading...

Tàu ngầm thế hệ thứ 4 Kazan chính thức gia nhập Hải quân Nga

Tàu ngầm năng lượng hạt nhân Kazan mới đã chính thức gia nhập Hạm đội Phương Bắc của Nga. Đây là con tàu mới nhất trong số các tàu ngầm lớp Yasen-M tiên tiến.

Lễ thượng cờ đánh dấu việc tàu ngầm Kazan chính thức biên chế trong Hải quân Nga được tổ chức tại thành phố cảng Severodvinsk cuối tuần vừa qua.

Hiện chưa có nhiều thông tin về tàu ngầm mới nhất của Nga, nhưng dự án nâng cấp tàu ngầm lớp Yasen-M được cho là sẽ cải thiện đáng kể các tính năng của tàu.

Các tàu ngầm mới có khả năng sử dụng tất cả các loại tên lửa hiện có của Hải quân Nga, trong đó có cả tên lửa đa nhiệm Kalibr và tên lửa chống hạm Oniks. Tàu có khả năng mang nhiều ngư lôi cỡ 533mm, có sức công phá lớn trong tình huống cận chiến.

NÓNG: Tên lửa Trung Quốc vừa rơi, đã có địa điểm chính xác - Việt Nam có bị ảnh hưởng gì không? Tiết lộ rúng động mới nhất về vụ Mỹ ám sát tướng Soleimani của Iran

Tàu ngầm lớp Yasen-M được cho là có thể mang Tên lửa hành trình siêu thanh Zircon mới, dù loại tên lửa này vẫn đang ở trong giai đoạn phát triển. tên lửa Zircon có thể sử dụng cùng loại ống phóng với tên lửa Kalibr hay Oniks.

Theo truyền thông Nga, các cuộc thử nghiệm tên lửa Zircon dự kiến diễn ra trong năm nay và tàu ngầm Severodvinsk được chỉ định là tàu thử nghiệm tên lửa này.

Một tàu ngầm khác trong lớp Yasen-M, tàu Novosibirsk, hiện đang tiến hành thử nghiệm và sự kiến sẽ biên chế trong Hải quân Nga vào cuối năm nay.

Ít nhất 6 tàu khác cùng loại đang được chế tạo và phần lớn các tàu này dự kiến hoàn thành vào khoảng năm 2025.

>> Xem thêm: 

Bất ngờ thủ tiêu “đầu sỏ” phiến quân, Nga tung “đòn gió” hiểm với Mỹ ở Syria

Đoàn xe quân sự Nga bị tấn công: Kế hiểm trên chiến trường

Tấn công chết chóc: Nga tiêu diệt chỉ huy cấp cao của khủng bố ở Syria trong chiến dịch đặc biệt

Loading...
Loading...
Bình luận của bạn !

Loading...
Loading...
Cộng đồng
Loading...
Chủ đề xem nhiều