Loading...

Tank Biathlon 2019: Đội đua xe tăng của Việt Nam có sự tiến bộ rất tuyệt vời

Với thành tích 2 giờ 25 phút 03 giây, đội Việt Nam đã về đích ở vị trí thứ hai bộ môn đua xe tăng Tank Biathlon 2019 tại Hội thao Quân sự quốc tế (Army Games).

Trong khuôn khổ Hội thao Quân sự quốc tế (Army Games) 2019, ngày 15/8, tại thao trường Alabino, ngoại ô Moscow đã diễn ra vòng thi chung kết bảng 2 Tank Biathlon 2019 môn thi Xe tăng hành tiến bắn mục tiêu, vượt vật cản và đua tốc độ, gồm các đội Việt Nam, Uganda, Uzbekistan, Cuba.

Tank Biathlon 2019: Đội đua xe tăng của Việt Nam có sự tiến bộ rất tuyệt vời - ảnh 1

Nụ cười rạng rỡ, tự tin của đội Việt Nam trước giờ xuất trận tại Tank Biathlon 2019.

Tương tự như vòng bán kết, vòng chung kết cũng diễn ra theo thể thức tiếp sức. Mỗi đội có ba kíp xe lần lượt thực hiện tổng cộng 12 vòng chạy trên quãng đường 3 – 5 km.

Tank Biathlon 2019: Đội đua xe tăng của Việt Nam có sự tiến bộ rất tuyệt vời - ảnh 2 Tank Biathlon 2019: Việt Nam lập thêm 3 kỳ tích mới đáng nể - Ban tổ chức điều chỉnh kết quả trận chung kết

Tới dự khán vòng Chung kết Tank Biathlon 2019 có Thượng tướng Phan Văn Giang, Tổng tham mưu trưởng quân đội nhân dân Việt Nam, Thứ trưởng Bộ Quốc phòng, Đại sứ Việt Nam tại LB Nga Ngô Đức Mạnh. Đông đảo cổ động viên đến từ nhiều nước trên thế giới đã về cổ vũ cho các đội vòng chung kết.

Nhiệm vụ của các kíp là điều khiển xe tăng vượt qua các chướng ngại vật, sử dụng vũ khí được trang bị sẵn trên xe tăng để bắn 8 mục tiêu gồm 3 mục tiêu mô phỏng xe tăng từ khoảng cách 1.600 - 1.800m, một mục tiêu mô phỏng trực thăng và một mục tiêu mô phỏng xe quân sự ở tầm xa 800 -1.000m và 3 mục tiêu mô phỏng bộ binh đối địch ở khoảng cách 600 - 800m.

Diễn biến trận chung kết diễn ra đầy kịch tính, các đội tuyển xe tăng của 4 nước đều nỗ lực hết sức để hoàn thành mọi phần thi một cách tốt nhất và mang đến cho khản giả nhiều cảm xúc.

Đội tuyển Việt Nam trong lần thứ hai tham dự đã nhận được sự cổ vũ động viên rất lớn từ khán giả nước nhà và cả bạn bè quốc tế.

Tank Biathlon 2019: Đội đua xe tăng của Việt Nam có sự tiến bộ rất tuyệt vời - ảnh 3

Xe tăng của đội Việt Nam vượt trướng ngại vật.


Anh Roman – một người Nga rất yêu mến Việt Nam - đến cổ vũ trận chung kết chia sẻ: “Đây là lần thứ hai tôi đến cổ vũ cuộc đua xe tăng và tôi rất thích thú bởi không khí sôi động và cảm xúc ngập tràn từ trên khán đàn và trên đường đua.

Thật thú vị vì có các đội tuyển của nhiều nước trên thế giới về tham dự Hội thao quốc tế. Tôi và con trai cổ vũ cho các bạn - đội tuyển Việt Nam”.

Bạn Đỗ Thị Nhàn – Lưu học sinh Việt Nam tại Nga trong lần thứ ba đến cổ vũ cho đội tuyển Việt Nam cho biết rất tự hào về đội Việt Nam khi đã tạo ra kỳ tích khi vào tới chung kết: “Rất là hạnh phúc chứng kiến đội tuyển Việt Nam vượt qua vòng bảng, vòng bán kết và tiến tới vòng chung kết ngay trong lần thứ hai dự Hội thao”.

Bác Trương Kính – một Cựu chiến binh từ Việt Nam sang cho biết: “Tôi đến đây bởi vì trong tôi vẫn còn máu lính. Tôi mong muốn đội tuyển của chúng ta giành chiến thắng. Tôi đến đây để cổ vũ cho đội tuyển Việt Nam và các đội khác”.

Tank Biathlon 2019: Đội đua xe tăng của Việt Nam có sự tiến bộ rất tuyệt vời - ảnh 4

Đông đảo khán giả Việt Nam và nước ngoài đến cổ vũ cho các đội tuyển thi chung kết Tank Biathlon bảng 2.


Với thời gian hoàn thành bài thi là 2 giờ 25 phút 03 giây, bắn hạ 9/24 mục tiêu, đội tuyển xe tăng Việt Nam đã về nhì chung cuộc, kém đội về nhất Uzbekistan là 17 phút 3 giây và bắn hạ (13/24 mục tiêu).

Đại tá xe tăng: Đội Việt Nam hãy làm những điều này để thắng chung kết Tank Biathlon 2019 - Mang vinh quang cho Tổ quốc NÓNG: Thực hư tin trận chung kết của Đội Việt Nam tại Tank Biathlon 2019 bị hoãn lại? Tank Biathlon 2019: Thông tin mới nhất về trận chung kết của Việt Nam - Cờ đã đến tay

Về thứ ba là đội Cuba với thành tích 2 giờ 29 phút 53 giây, bắn hạ 15/24 mục tiêu. Xếp thứ tư là đội tuyển Uganda với thành tích 2 giờ 31 phút 55 giây và bắn hạ 5/24 tiêu.

Đánh giá về kết quả của đội tuyển Việt Nam tại Tank Biathlon 2019, Tổng tham mưu trưởng quân đội nhân dân Việt Nam, Thứ trưởng Bộ Quốc phòng, Thượng tướng Phan Văn Giang cho biết:

“Tôi rất vui và hài lòng với kết quả này, tôi mong các chiến sỹ xe tăng sẽ cố gắng hơn nữa để giành kết quả cao không chỉ trong hội thao, hội thi mà còn làm lực lượng đột kích của lực lượng lục quân trong chiến đấu bảo vệ Tổ quốc.

"Đây là dịp để chúng ta mở rộng tầm nhìn, tăng cường quan hệ với các nước và có cơ hội học hỏi rất nhiều. Kết quả hôm nay phản ánh đúng với quá trình rèn luyện của những người lính xe tăng”.

Tank Biathlon 2019: Đội đua xe tăng của Việt Nam có sự tiến bộ rất tuyệt vời - ảnh 5

Tổng Tham mưu Trưởng Quân đội nhân dân Việt Nam, Thứ trưởng Bộ Quốc phòng, Thượng tướng Phan Văn Giang chúc mừng đội tuyển xe tăng Việt Nam giành thứ hạng cao trong Hội thao quân sự quốc tế Army-2019.


Thành tích của đội tuyển Việt Nam không chỉ phản ánh nỗ lực, sự kiên trì tập luyện mà còn thể hiện trí tuệ và bản lĩnh của người lính xe tăng nói riêng và quân đội Việt Nam nói chung.

Ông Dmitri Shorkov – Phóng viên về quân sự quốc phòng của Hãng tin Sputnik nhận xét: “Tại Tank Biathlon 2019, Đội Việt Nam có sự tiến bộ rất tuyệt vời so với kết quả năm ngoái.

Những người lính xe tăng Việt Nam cho thấy họ thực sự có năng lực rất tốt và tiếp thu rất nhanh kiến thức về kỹ thuật quân sự. Xin nhiệt liệt chúc mừng các bạn Việt Nam nhân dịp thắng lợi tuyệt vời tại Alabino. Chúc thành công!”.

>> Xem thêm: 

Nóng: Máy bay Nga bị tấn công ở Syria, Thổ Nhĩ Kỳ đã nhúng tay?

Liệu Israel có phát động một cuộc tấn công vào Iran?

Cộng đồng tình báo Mỹ với al-Qaeda từ năm 1988

Loading...
Loading...
Bình luận của bạn !

Loading...
Loading...
Cộng đồng
Loading...
Chủ đề xem nhiều