Loading...

Tăng cường miễn dịch bằng lợi khuẩn Bacillus, đường Xos

Lợi khuẩn Bacillus, đường Xos góp phần cân bằng hệ vi sinh đường ruột, hỗ trợ quá trình tiêu hóa, giúp cơ thể khỏe mạnh.    Sức Khỏe

Hệ miễn dịch của cơ thể là một hệ thống có cấu trúc phức tạp, tham gia thực hiện những chức năng sinh học để bảo vệ cơ thể khỏi tác nhân gây hại (các kháng nguyên). Từ đó, cơ thể duy trì sự cân bằng của môi trường bên trong. 

Khi hệ miễn dịch suy giảm đồng nghĩa với việc hệ thống bảo vệ cơ thể bị yếu đi. Lúc đó, cơ thể khó có khả năng chống lại tác nhân gây hại. Virus, vi khuẩn, các độc tố dễ dàng xâm nhập vào bên trong để gây bệnh. 

Các chuyên gia y tế cho rằng, hệ miễn dịch khỏe mạnh, sức đề kháng tốt, cơ thể sẽ hạn chế nguy cơ mắc bệnh. Nếu không may mắc bệnh thì cơ thể có khả năng phục hồi nhanh hơn. 

Bacillus là một loại vi khuẩn hình que có khả năng tạo bào tử. Bào tử của vi khuẩn này có thể tồn tại lâu do chúng có khả năng chống lại những nhân tố bất lợi như: nhiệt độ, tia phóng xạ, hóa chất độc hại... 

Bên cạnh đó, một số loài Bacillus có khả năng sản xuất nhiều loại enzymes tiêu hóa cần thiết cho con người như: protease, amylase, lipase... Ngoài ra, Bacillus có khả năng tổng hợp hơn nhiều loại kháng sinh tự nhiên, góp phần tiêu diệt nhiều loại hại khuẩn.

Tăng cường miễn dịch bằng lợi khuẩn Bacillus, đường Xos - ảnh 1

Trong thời kỳ dịch viêm phổi cấp do virus corona diễn biến phức tạp, việc tăng cường sức đề kháng rất quan trọng.

Đường Xos (Xylooligosaccharide) có khả năng kích thích các tế bào miễn dịch, tăng cường sản xuất kháng thể, chất điều hòa miễn dịch. Đồng thời kích thích hoạt tính bảo vệ các tế bào này, từ đó, góp phần tăng cường miễn dịch, tăng sức đề kháng cho cơ thể. Hơn nữa, Xos còn là thức ăn (prebiotic) của chính lợi khuẩn Bacillus. 

Các nhà nghiên cứu chỉ ra rằng, đường Xos có vai trò sinh học thông qua khả năng:

Góp phần ức chế hoạt động của vi khuẩn gây bệnh đường ruột do sinh ra các axit béo mạch ngắn như axit butyric. 

Hỗ trợ làm tăng khả năng hấp thu khoáng của cơ thể.  

Góp phần làm tăng cường miễn dịch thông qua tăng các yếu tố miễn dịch IgA, IgM, TNF-α và IL-2, cải thiện chức năng của hệ vi sinh vật ở người. 

Không gây phản ứng phụ như sôi bụng, đầy hơi... 

Tăng cường miễn dịch bằng lợi khuẩn Bacillus, đường Xos - ảnh 2

Chung tay phòng chống dịch COVID-19, thương hiệu bào tử lợi khuẩn Dr. ANH tặng sản phẩm LiveSpo OVax chứa vi khuẩn Bacillus và đường Xos giúp tăng đề kháng trẻ em tại làng SOS Hà Nội.

Mặt khác, Xos chính là thức ăn của các vi khuẩn Bacillus. Vì thế, việc kết hợp vi khuẩn Bacillus,  đường Xos trong cùng một sản phẩm sẽ đem lại hiệu quả, tiện dụng hơn cho người dùng. 

Khi lợi khuẩn có điều kiện sinh sống, phát triển, giúp đường ruột khỏe mạnh, tạo điều kiện vi khuẩn có lợi phát triển. Các vi khuẩn có lợi như Bacillus (probiotic) góp phần làm tăng mức độ immunoglobulin (IgA), tạo hàng rào miễn dịch, làm bất hoạt virus, vi khuẩn gây bệnh để bảo vệ cơ thể.   

Lê Nguyễn

Tăng cường miễn dịch bằng lợi khuẩn Bacillus, đường Xos - ảnh 3
Thực phẩm bảo vệ sức khỏe LiveSpo Ovax chứa 2 tỷ bào tử lợi khuẩn Bacillus clausii, Bacillus subtilis, 150mg đường Xos giúp bổ sung lợi khuẩn đường ruột, hỗ trợ tăng cường sức đề kháng, hỗ trợ kích thích tiêu hóa thức ăn, giảm rối loạn tiêu hóa do loạn khuẩn, phân sống. 
Sản phẩm được phát triển trên cơ sở các nghiên cứu của đề tài khoa học cấp Nhà nước mã số KC.04.TN01/11-15 do Bộ Khoa học Công nghệ cấp kinh phí. 

Sản phẩm không có chống chỉ định, dùng cho mọi lứa tuổi, trẻ sơ sinh, phụ nữ mang thai, đang cho con bú. Chi tiết xem tại website: https://ovax.vn/. Hotline tư vấn: 1900. 8946. Sản phẩm này không phải là thuốc và không có tác dụng thay thế thuốc chữa bệnh. XNQC số 1111/2020 Bộ Y tế cấp ngày 14/3/2020. 

>> Xem thêm: 

nCoV có thể gây tổn thương tim

Tăng cường miễn dịch bằng lợi khuẩn Bacillus, đường Xos

U tuyến yên và biến chứng

Loading...
Loading...
Bình luận của bạn !

Loading...
Loading...
Cộng đồng
Loading...
Chủ đề xem nhiều