Loading...

Tấn công bằng tên lửa, Nga đánh chặn ngoạn mục, Israel ngậm trái đắng

Tên lửa tấn công của Israel đã bị hệ thống tác chiến điện tử của Nga đánh lừa bằng một tọa độ giả. Cú lừa này khiến Israel ngậm trái đắng.

Bị đánh lừa bằng toạ độ giả

Theo thông tin chính thức vừa được công khai, tên lửa do máy bay chiến đấu của Israel bắn về phía căn cứ không quân của Nga, Khmeimim hoàn toàn không trúng mục tiêu. Trên thực tế, kết quả của cuộc tấn công chỉ là một toà nhà nhỏ bị phá huỷ, thậm chí đây còn chẳng phải là nơi cất giữ tên lửa của lực lượng thân Iran.

Hành động tấn công của Israel không chỉ vi phạm các thoả thuận đã có với Nga về vấn đề Syria mà còn tạo ra mối đe doạ đối với quân đội Nga.

TIN LIÊN QUANTấn công bằng tên lửa, Nga đánh chặn ngoạn mục, Israel ngậm trái đắng - ảnh 1 TOÀN CẢNH: Duyệt binh ở Quảng Trường Đỏ - Vô cùng hoành tráng, nhiều vũ khí hiện đại rầm rập tiến qua lễ đàiTấn công bằng tên lửa, Nga đánh chặn ngoạn mục, Israel ngậm trái đắng - ảnh 2 NÓNG: Tên lửa Trung Quốc vừa rơi, đã có địa điểm chính xác - Việt Nam có bị ảnh hưởng gì không?Tấn công bằng tên lửa, Nga đánh chặn ngoạn mục, Israel ngậm trái đắng - ảnh 3 Tiết lộ rúng động mới nhất về vụ Mỹ ám sát tướng Soleimani của Iran

Thông tin tiết lộ cho biết, hệ thống tác chiến điện tử đã được Nga sử dụng để làm thay đổi đường bay của tên lửa Israel và kết quả là tên lửa này không gây tổn hại cho bất cứ cơ sở Quân sự nào.

Rõ ràng, chính vì lý do này mà Thủ tướng israel benjamin netanyahu đã phải gọi điện khẩn cấp cho Tổng thống Nga Vladimir Putin, như nguồn tin AVP đã đưa tin trước đó.

Theo các chuyên gia, cuộc tấn công của quân đội Israel được thực hiện theo sự dẫn dường của vệ tinh, do đó hệ thống tác chiến của Nga có thể đánh lừa tên lửa bằng toạ độ giả.

Thực tế cho thấy, tên lửa đã trúng vào một nhà máy dân sự nhỏ, thay vì nơi trú ẩn của lực lượng thân Iran hay căn cứ quân sự nào đó.

Hơn nữa, khi đánh giá thông tin về một cuộc tấn công khác của Israel vào miền nam Syria, các chuyên gia tin rằng tên lửa của quân đội Israel thực sự đã bị chặn đứng.

Suýt bị tấn công vì "sự tò mò"

Tấn công bằng tên lửa, Nga đánh chặn ngoạn mục, Israel ngậm trái đắng - ảnh 4

Tiêm kích MiG-29.


Không chỉ những quả tên lửa của Israel bị Nga đánh lừa mà máy bay không người lái IAI Heron của Israel cũng đã bị máy bay Nga chặn đứng trên bầu trời. “Do quá tò mò” máy bay không người lái của Israel đã suýt trở thành nạn nhân của các tiêm kích MiG-29 và tổ hợp Buk-M2E.

Thông tin có được từ hãng thông tấn AVP, máy bay không người lái IAI Heron của quân đội Israel đã có “hành động khiêu khích” ở gần khu vực triển khai lực lượng của Quân đội Quốc gia Libya.

Máy bay không người lái IAI Heron đã bay trong một thời gian dài ở khu vực gần bờ biển Libya. Mặc dù nó không xâm phạm không phận của quốc gia Bắc Phi này, nhưng vì "sự tò mò" của Israel mà chiếc máy bay suýt trở thành nạn nhân của máy bay chiến đấu MiG-29 và tổ hợp Buk-M2E.

NÓNG: Tên lửa Trung Quốc vừa rơi, đã có địa điểm chính xác - Việt Nam có bị ảnh hưởng gì không? TOÀN CẢNH: Duyệt binh ở Quảng Trường Đỏ - Vô cùng hoành tráng, nhiều vũ khí hiện đại rầm rập tiến qua lễ đài Tiết lộ rúng động mới nhất về vụ Mỹ ám sát tướng Soleimani của Iran

Đáng chú ý là máy bay không người lái của Israel lại phát đi thông tin không chính xác bằng cách sử dụng mã trực thăng.

Cho đến nay vẫn chưa có thông tin rõ ràng về hành động được cho là khiêu khích của quân đội Israel. Nhưng, trước đó người ta đã biết về một số bất đồng giữa Libya và Israel liên quan đến các khu vực trên Biển Địa Trung Hải.

Quân đội Quốc gia Libya được trang bị ít nhất 4 máy bay chiến đấu MiG-29 và tổ hợp Buk-M2E các phức hợp. Tổ hợp Buk-M2E đã được chứng minh về mức độ xuất sắc trong việc đánh chặn máy bay không người lái.

Trước đó, tổ hợp này đã đánh chặn thành công máy bay không người lái Bayraktar TB2 của Thổ Nhĩ Kỳ. Vì vậy, máy bay không người lái của quân đội Israel rất có thể đã bị tiêu diệt nếu Quân đội Quốc gia Libya triển khai đánh chặn.

>> Xem thêm: 

Sự thực cay đắng Thổ phải “ôm” khi cùng Mỹ “đối phó” với Nga ở Syria

Âm mưu thâm độc bị phát hiện ở Syria, Nga nhất quyết ra tay chặn đứng

Bất ngờ về nguồn gốc của F-35 bị Su-30SM chặn gần căn cứ Hmeimim

Loading...
Loading...
Bình luận của bạn !

Loading...
Loading...
Cộng đồng
Loading...
Chủ đề xem nhiều