Loading...

Tài khoản YouTube của ông Donald Trump bị khóa vô thời hạn

Truyền thông Mỹ đưa tin, ứng dụng chia sẻ video YouTube đã khóa vô thời hạn tài khoản của cựu Tổng thống Mỹ Donald Trump trên nền tảng này.

Thông tin trên được đưa ra một tuần sau khi Youtube thông báo sẽ gia hạn thêm 7 ngày lệnh cấm đăng tải các nội dung mới trên tài khoản của ông Donald Trump do lo ngại khả năng kích động bạo lực.

Trang Politico dẫn lời một người phát ngôn YouTube cho biết: "Trong bối cảnh có những quan ngại về khả năng tiếp tục xảy ra bạo lực, kênh của ông Donald Trump sẽ tiếp tục bị khóa".

Kênh YouTube của ông Trump là kênh miễn phí với hơn 2,77 triệu người đăng ký theo dõi. Ngày 12/1 vừa qua, YouTube đã xóa nội dung mới được đăng tải trên kênh của ông Trump với lý do nội dung này vi phạm các chính sách liên quan kích động bạo lực. Sau đó, YouTube gia hạn quyết định này thêm 7 ngày.

YouTube đưa ra lệnh cấm trên sau khi những người biểu tình xông vào trụ sở Quốc hội Mỹ hôm 6/1, gây ra cảnh tượng hỗn loạn với 5 người thiệt mạng, trong đó có 1 cảnh sát.

Trước YouTube, mạng Xã hội Facebook cũng đã tạm khóa tài khoản của ông Trump cũng như ứng dụng Instagram của ông sau cuộc bạo loạn được cho là do những người ủng hộ ông phát động nhằm vào Quốc hội Mỹ. Mạng Xã hội Twitter thậm chí còn xóa tài khoản của ông Trump, khiến ông không thể tiếp tục sử dụng công cụ truyền tin yêu thích của mình. Ngoài ra, ông Trump cũng bị đình chỉ sử dụng các mạng xã hội khác như Snapchat và Twitch.

Ngoài ông Trump, YouTube cũng có động thái đối với luật sư riêng của cựu Tổng thống Trump là ông Rudy Giuliani, theo đó ngăn ông này thu tiền từ các video đăng tải sau khi liên tiếp vi phạm chính sách của chương trình Partner Program vì đăng tải thông tin không đúng sự thật về cuộc bầu cử tổng thống Mỹ. Tài khoản của ông Giuliani - cựu Thị trưởng New York - có 600.000 người đăng ký theo dõi.

Quyết định trên được đưa ra trong bối cảnh ông Giuliani phải đối mặt với vụ kiện 1,3 tỷ USD do Dominion Voting Systems (công ty bán máy móc, thiết bị và phần mềm bỏ phiếu) là bên nguyên đơn, sau khi ông Giuliani cáo buộc trên mạng xã hội rằng công ty này tham gia gian lận phiếu bầu trong cuộc bầu cử Tổng thống.

Theo YouTube, ông Giuliani có thể kháng nghị quyết định trên trong vòng 30 ngày.

* Mời quý độc giả theo dõi các chương trình đã phát sóng của Đài Truyền hình Việt Nam trên TV Online và VTVGo!

Tài khoản YouTube của ông Donald Trump bị khóa vô thời hạn - ảnh 1

>> Xem thêm: 

Chuỗi hội thảo trực tuyến về giải pháp in ấn đột phá dành cho doanh nghiệp

iPhone 13 cháy hàng ngay ngày đầu mở bán: Chợ đen bán sang tay các suất đặt cọc chênh lệnh từ 2 đến 3 triệu đồng

Microsoft ra mắt bản cập nhật Windows 11 sửa lỗi giảm hiệu năng trên chip của AMD

Loading...
Loading...
Bình luận của bạn !
Xem thêm:

Donald Trump

Youtube

Loading...
Loading...
Cộng đồng
Loading...
Chủ đề xem nhiều