Loading...

Tái hiện thử thách Siêu Trí Tuệ thế giới, MOD 2021 khiến teen Đà Nẵng căng não tìm lời giải

Ngày hội Toán học mở 2021 đã diễn ra tại campus FPT Edu Đà Nẵng vào ngày 18/4. Tại đây, Siêu Trí Tuệ Việt Nam mùa 2 đã bày tỏ sự ngạc nhiên và thán phục trước...

Sau nhiều năm triển khai tại các thành phố lớn, Ngày hội Toán học mở 2021 đã chính thức diễn ra tại Đà Nẵng với sự phối hợp của Tổ chức Giáo dục FPT, Viện Nghiên cứu cao cấp về Toán và Sở GD-ĐT Đà Nẵng. Với chủ đề "Toán học cho một thế giới tốt đẹp hơn", ngày hội đã thu hút hơn 2.000 người tham dự gồm HSSV cùng lãnh đạo, chuyên viên các Sở GD-ĐT, giảng viên, giáo viên Toán phổ thông và những người yêu thích Toán học tại khu vực duyên hải Nam Trung Bộ.

Xuất hiện tại Ngày hội Toán học mở 2021, Nguyễn Đức Giang - Siêu Trí Tuệ Việt Nam mùa 2 đã khiến các bạn trẻ xôn xao khi mang tới thử thách "Nhận diện nửa quả óc chó" từng khiến tuyển thủ Trung Quốc phải dừng chân tại Siêu Trí Tuệ 2016. Thay vì tự mình thực hiện thử thách này, Đức Giang đã gửi lời "thách đấu" tới hơn 2.000 HS và người yêu Toán có mặt tại Ngày hội Toán học mở 2021.

Tái hiện thử thách Siêu Trí Tuệ thế giới, MOD 2021 khiến teen Đà Nẵng căng não tìm lời giải - ảnh 1

Siêu Trí Tuệ Việt Nam mùa 2 Nguyễn Đức Giang (ngoài cùng bên trái) có phần chia sẻ thực tế, hấp dẫn về phương pháp ghi nhớ, tư duy trong môn Toán

12 bạn học sinh đã nhận lời "thách đấu" của thành viên biệt đội Siêu Trí Tuệ. Sau 10 phút căng mắt và căng não, 2 trong số 3 đội chơi đã tìm ra đáp án chính xác khiến Đức Giang cũng cảm thấy bất ngờ.

Tái hiện thử thách Siêu Trí Tuệ thế giới, MOD 2021 khiến teen Đà Nẵng căng não tìm lời giải - ảnh 2

Học sinh duyên hải miền Trung hào hứng tham gia thử thách mang tầm vóc Siêu Trí Tuệ

Sau phần thử thách thú vị này, Nguyễn Đức Giang dành thời gian chia sẻ với các bạn học sinh về vai trò của Toán học trong việc rèn luyện tư duy cũng như phương pháp để học tốt môn Toán phổ thông.

"Ví dụ với hình học không gian, thay vì vẽ trên giấy thì bạn có thể làm mô hình bằng giấy để có sự tiếp xúc trực quan. Nó sẽ giúp ích trong việc tưởng tượng và tư duy về các chiều không gian. Quá trình tiếp xúc trực tiếp với mô hình là lúc bộ não ghi nhớ về các điểm, góc, cạnh… nên sẽ rút ngắn được thời gian để ghi nhớ những cái mới. Nhờ vậy, tư duy học Toán cũng sẽ được nâng cao", Đức Giang chia sẻ.

Đến với Ngày hội Toán học mở 2021, người yêu Toán còn được lắng nghe bài giảng của PGS.TSKH Phan Thị Hà Dương. PGS.TSKH Phan Thị Hà Dương đã thiết kế bài giảng theo hình thức kể chuyện để nhóm đối tượng đại chúng từ 6 - 66 tuổi đều có thể nghe hiểu và thông qua lăng kính đồ thị trả lời câu hỏi "thế giới của chúng ta rộng lớn hay bé nhỏ" một cách khoa học và dễ hiểu nhất.

Tái hiện thử thách Siêu Trí Tuệ thế giới, MOD 2021 khiến teen Đà Nẵng căng não tìm lời giải - ảnh 3

Những kiến thức về đồ thị Toán học được thiết kế một cách trực quan, dễ hiểu cho đối tượng đại chúng từ 6 đến 60 tuổi

Trong bài giảng "Giáo dục Toán thực - Một cách hiểu đầy đủ về việc dạy toán gắn với thực tiễn và sự phù hợp với mục tiêu Chương trình môn Toán 2018", PGS.TS Nguyễn Tiến Trung đã cùng các thầy cô giáo dạy Toán phổ thông, lãnh đạo và chuyên viên các Sở Giáo dục - Đào tạo, cán bộ quản lý giáo dục và sinh viên Sư phạm Toán trao đổi về thực trạng giáo dục Toán thực trên thế giới và tại các trường học ở Việt Nam, vai trò của giáo viên trong hoạt động giảng dạy Toán thực cũng như những phương pháp để HS đam mê môn học này.

Tái hiện thử thách Siêu Trí Tuệ thế giới, MOD 2021 khiến teen Đà Nẵng căng não tìm lời giải - ảnh 4

PGS.TS Nguyễn Tiến Trung nhận định rằng đào tạo Toán học ở Việt Nam hiện còn ít chú trọng đến tư duy và cách vận dụng vào cuộc sống

"Giới thiệu công nghệ Blockchain: Lý thuyết và ứng dụng" là nội dung được đông đảo các bạn sinh viên ngành Toán, CNTT, kỹ thuật tại Đà Nẵng quan tâm. PGS.TS Đức (David) Trần trình bày trong bài giảng của mình: "Giá trị lớn nhất của công nghệ này là cho phép hiện thực hóa một Xã hội được trợ giúp bởi kỹ thuật số, nơi mọi người đều có thể tham gia đóng góp, cộng tác và giao dịch mà không cần hoài nghi về sự tin cậy và minh bạch. Blockchain đã và đang cách mạng hóa cách mà các ứng dụng được phát triển để phục vụ con người, với ảnh hưởng trong hầu hết mọi lĩnh vực, bao gồm tài chính, giáo dục, sức khỏe, môi trường, và du lịch".

Tái hiện thử thách Siêu Trí Tuệ thế giới, MOD 2021 khiến teen Đà Nẵng căng não tìm lời giải - ảnh 5

Bài giảng của PGS.TS Đức (David) Trần giới thiệu ngắn gọn về công nghệ Blockchain

Song song với việc lắng nghe các bài giảng chuyên môn, những người yêu Toán còn được tham gia hàng loạt hoạt động trải nghiệm Toán học thông qua các trò chơi, mô hình tại ngày hội.

Tái hiện thử thách Siêu Trí Tuệ thế giới, MOD 2021 khiến teen Đà Nẵng căng não tìm lời giải - ảnh 6

Các bạn học sinh có mặt từ sáng sớm để "cầm - sờ - nắm" Toán học

Tái hiện thử thách Siêu Trí Tuệ thế giới, MOD 2021 khiến teen Đà Nẵng căng não tìm lời giải - ảnh 7

Thầy và trò cùng nhau say sưa giải Toán trong khu vực hoạt động trải nghiệm

Tái hiện thử thách Siêu Trí Tuệ thế giới, MOD 2021 khiến teen Đà Nẵng căng não tìm lời giải - ảnh 8

Không chỉ học sinh, sinh viên tới tham gia ngày hội mà còn có cả các bạn nhỏ yêu thích khám phá Toán học qua mô hình

Tái hiện thử thách Siêu Trí Tuệ thế giới, MOD 2021 khiến teen Đà Nẵng căng não tìm lời giải - ảnh 9

Các trò chơi trải nghiệm đã khơi gợi tình yêu Toán học với các bạn trẻ

Tái hiện thử thách Siêu Trí Tuệ thế giới, MOD 2021 khiến teen Đà Nẵng căng não tìm lời giải - ảnh 10

Theo Trí Thức Trẻ

>> Xem thêm: 

Phương Mỹ Chi chia sẻ bí đạt điểm cao có 1-0-2, dân tình còn soi ra chi tiết chứng tỏ cô nàng học đỉnh cỡ nào!

Sau 1 ngày đi học lại, Quảng Nam thông báo cho học sinh nghỉ vì Covid-19

Tối 6/5: Thêm 1 tỉnh thông báo khẩn cho học sinh nghỉ học từ 10/5

Loading...
Loading...
Bình luận của bạn !

Loading...
Loading...
Cộng đồng
Loading...
Chủ đề xem nhiều