Loading...

Tác nghiệp trong mùa dịch: Thử thách lớn với các phóng viên VTV

Trong khi dịch bệnh COVID-19 kéo dài và diễn biến phức tạp, dòng chảy tin tức, chương trình, bộ phim trên các kênh sóng đài THVN vẫn liên tục được...

Tác nghiệp trong mùa dịch là một thử thách lớn cùng rất nhiều khó khăn đặt ra. Vậy đội ngũ những người làm truyền hình ở Đài THVN đã triển khai như thế nào? Nhiều câu chuyện nghề báo đã được các ê-kíp chia sẻ tới khán giả truyền hình.

Với một khối lượng công việc gồm hàng chục bản tin thời sự lên sóng hàng ngày, cập nhật các sự kiện chính trị, dòng chảy tin tức… ảnh hưởng từ dịch bệnh là một thách thức đối với những người làm Thời sự Đài THVN. Nhưng qua mỗi đợt dịch bùng phát ở trong nước, những người làm tin tức lại có thêm kinh nghiệm để áp dụng và triển khai các giải pháp tác nghiệp hiệu quả, sáng tạo, đồng thời đảm bảo an toàn phòng dịch.

Tác nghiệp trong mùa dịch: Thử thách lớn với các phóng viên VTV - ảnh 1

Với chương trình truyền hình trực tiếp, chương trình ghi hình trường quay, các đơn vị sản xuất đã có những cách thức phù hợp để tuân thủ các chỉ đạo phòng chống dịch của Chính phủ, của Đài THVN.

Ở mảng phim truyền hình, để có những tập phim lên sóng phục vụ khán giả theo kế hoạch, các đoàn làm phim của Trung tâm Sản xuất phim truyền hình, Đài THVN triển khai giải pháp tác nghiệp thích ứng với dịch bệnh như lựa chọn bối cảnh xa trung tâm, có không gian rộng, thu nhỏ quy mô sản xuất và đảm bảo an toàn phòng dịch.

Ý thức về trách nhiệm của người làm báo cùng nhiệt huyết nghề nghiệp, tính chuyên nghiệp cao, sự phối hợp nhịp nhàng của các ê-kíp giàu kinh nghiệm, những người làm truyền hình VTV luôn nỗ lực, sáng tạo, chủ động lựa chọn những giải pháp tác nghiệp trong tình hình dịch bệnh, đáp ứng với nhu cầu cũng như tình cảm của khán giả dành cho Đài THVN.

Tác nghiệp trong mùa dịch: Thử thách lớn với các phóng viên VTV - ảnh 2

Trong chặng đường phát triển của VTV và báo chí Việt Nam thực sự chưa bao giờ các phóng viên phải sống giữa lằn ranh của sự an toàn và bệnh tật lớn như thời điểm từ năm 2020 đến nay, họ dấn thân vào những vùng có dịch để tác nghiệp không chỉ hiểm nguy cho bản thân mà còn là nguy hiểm cho gia đình và những đồng nghiệp khác. Chính từ lẽ đó mà những phóng viên, nhà báo của VTV và nhiều đơn vị báo chí khác luôn nỗ lực vừa đảm bảo an toàn, vừa hoàn thành nhiệm vụ.

>> Xem thêm: 

Hé lộ đám cưới đáng chờ đợi của Hương vị tình thân

Quỳnh Kool hóa nữ sinh xinh đẹp trong bộ ảnh đón tuổi 26

Mùa hoa tìm lại: Không nhận ra Hoa - Núi trong bộ ảnh mới

Loading...
Loading...
Bình luận của bạn !

Loading...
Loading...
Cộng đồng
Loading...
Chủ đề xem nhiều