Loading...

Syria: Lực lượng nổi dậy phản công dữ dội nhằm phá vỡ vòng vây

Lực lượng phiến quân ở tỉnh Aleppo, miền Bắc Syria đã tiến hành cuộc phản công quy mô lớn nhằm vào các vị trí của quân đội Chính phủ Syria, kết hợp với...

Syria: Lực lượng nổi dậy phản công dữ dội nhằm phá vỡ vòng vây - ảnh 1 Lực lượng phiến quân ở Aleppo. (Nguồn: AP)

Truyền thông địa phương đưa tin ngày 28/10, lực lượng phiến quân ở tỉnh Aleppo, miền Bắc Syria đã tiến hành cuộc Phản công quy mô lớn nhằm vào các vị trí của Quân đội chính phủ Syria, kết hợp với việc bắn tên lửa Grad và đánh bom xe.

Theo đó, nhóm Ahrar-al Sham do Thổ Nhĩ Kỳ hậu thuẫn, nhóm Jaish al-Fateh (Đội quân Chinh phạt) và nhóm Đội quân Nổi dậy đã mở chiến dịch phản công quy mô lớn với tên gọi "Bản sử thi Aleppo vĩ đại," nhằm phá vỡ vòng vây của quân đội chính phủ ở những khu vực do lực lượng nổi dậy chiếm giữ ở phía Đông thành phố Aleppo.

Các nhóm nổi dậy cho biết đã tấn công vào các vị trí của quân chính phủ ở phía Tây Aleppo, đồng thời quân nổi dậy đã kích hoạt từ xa ít nhất 2 xe bom gần các vị trí Quân sự ở cửa ngõ phía Tây Aleppo.

Kênh truyền hình al-Mayadeen cho hay phiến quân cũng đã bắn 20 tên lửa Grad vào sân bay Quốc tế Aleppo.

Sân bay này đã không hoạt động trong một thời gian dài và gần như trở thành một căn cứ quân sự.

Theo Tổ chức Giám sát Nhân quyền Syria, ít nhất 15 dân thường đã thiệt mạng và hơn 100 người khác bị thương trong cuộc tấn công với "hàng trăm" quả rốckét của phiến quân nhằm vào các khu vực do chính quyền Damascus kiểm soát ở phía Tây Aleppo.

Trong những tháng gần đây, quân đội Syria đã bao vây các khu vực do lực lượng nổi dậy kiểm soát ở thành phố Aleppo, kêu gọi phiến quân ra hàng hoặc phải rời phía Đông thành phố hoặc tới một khu vực khác cũng do phiến quân kiểm soát ở tỉnh Idlib, miền Tây Bắc nước này. Tuy nhiên, phiến quân không tuân theo lời kêu gọi trên.

Hồi tuần trước, thỏa thuận ngừng bắn trong 3 ngày nhằm tạo thuận lợi cho việc sơ tán dân thường và những phiến quân muốn ra hàng đã hết hạn.

Chính phủ Syria đã cáo buộc quân nổi dậy ngăn cản khoảng 250.000 người dân rời khỏi thành phố này./.

>> Xem thêm: 

Đứng đầu tứ đại mỹ nhân, Tây Thi thực sự có dung mạo ra sao mà khiến Ngô Vương mất nước

Trung Quốc sẽ hạn chế học thêm để khuyến khích sinh con

Vụ thiếu niên 14 tuổi giết nữ sinh 13 tuổi: Tiết lộ cách sát hại máu lạnh của đứa trẻ chưa thành niên và phản ứng không ngờ trên toà

Loading...
Loading...
Bình luận của bạn !

Loading...
Loading...
Cộng đồng
Loading...
Chủ đề xem nhiều