Loading...

Suy nghĩ khác người của HLV Park Hang-seo qua mâu thuẫn trong danh sách tập trung tuyển Việt Nam

HLV Park Hang-seo vẫn đang thành công với đội tuyển Việt Nam nhưng dù muốn hay không những quyết định nhân sự của ông vẫn để lại nhiều tranh cãi.

Mâu thuẫn đầu tiên nằm ở vị trí tiền đạo. HLV Park Hang-seo chỉ chọn 1 cái tên nào trong số 5 chân sút nội tốt nhất V.League 2019. 5 người bị gạt ra gồm Trần Minh Vương (HAGL – 12 bàn), Mạc Hồng Quân (CLB Quảng Ninh – 9 bàn), Nguyễn Văn Quyết (Hà Nội FC – 9 bàn) và Đinh Thanh Trung (CLB Quảng Nam – 9 bàn). Người duy nhất được chọn là Nguyễn Văn Toàn (9 bàn).

Cả 4 cái tên được nêu đều là nhân tố nòng cốt tại CLB và đóng góp lớn vào thành tích trong mùa giải. Thay vì trao cơ hội cho những cái tên này, HLV Park Hang-seo gọi một Anh Đức bắt đầu có dấu hiệu thừa cân và chậm chạp, một Hà Minh Tuấn vẫn chấn thương dai dẳng và một Nguyễn Việt Phong chỉ ghi duy nhất 1 bàn cho CLB Viettel ở mùa giải này.

Suy nghĩ khác người của HLV Park Hang-seo qua mâu thuẫn trong danh sách tập trung tuyển Việt Nam - ảnh 1

Nguyễn Việt Phong (số 8) là tiền đạo được triệu tập gây nhiều tranh cãi về các kỹ năng tấn công. Ảnh: Hiếu Lương.

Hai cái tên còn lại thì sao? Ngân Văn Đại chưa bao giờ được xếp đá cắm, anh được nhắm cho vị trí chạy cánh nhiều hơn. Còn Công Phượng thì vẫn chưa tìm thấy cơ hội tiếp theo để được thi đấu cho Sint-Truidense V.V tại Bỉ. Trong tất cả, Văn Toàn là cái tên xứng đáng nhất trên hàng công.

HLV Park Hang-seo luôn cho rằng vấn đề tiền đạo của ĐTQG nằm ở việc các CLB tại V.League dùng quá nhiều ngoại binh cho hàng công. Nhưng thực tế, ông chưa trao cơ hội cho những cầu thủ có phong độ ghi bàn tốt nhất. Dẫu biết rằng, những cái tên kể trên đều đã từng được lên đội tuyển, được thử nghiệm nhưng chưa tận dụng tốt nhưng chí ít họ đang có cảm giác săn bàn tốt hơn hầu hết những cái tên được triệu tập.

Mâu thuẫn thứ hai nằm ở hàng thủ. Thủ môn Tuấn Mạnh và trung vệ Lê Văn Đại lần lượt đến từ CLB Khánh Hoà và Thanh Hoá, hai đội bóng xếp chót BXH sau mùa giải. Đây cũng là hai đội bóng có hàng thủ tệ thuộc top 3 tại V.League 2019. Trong khi đó, những cái tên thuộc CLB Quảng Ninh, SLNA, hai đội bóng thuộc top 5 hàng phòng ngự chắc chắn nhất tiếp tục bị ngó lơ.

Suy nghĩ khác người của HLV Park Hang-seo qua mâu thuẫn trong danh sách tập trung tuyển Việt Nam - ảnh 2

Không còn chấn thương, Mạc Hồng Quân vẫn không được gọi trở lại đội tuyển Việt Nam. Ảnh: Hiếu Lương.

Sự khác người trong cách lựa chọn nhân sự của HLV Park Hang-seo vì thế vẫn khiến mỗi đợt tập trung là một lần bản danh sách đưa ra nhận được nhiều bình luận. Những cầu thủ có phong độ tốt và xứng đáng dần bị luận điểm về sự thành công của HLV Park Hang-seo thời gian qua lấn át.

Bộ khung của HLV Park Hang-seo rõ ràng đã được định hình từ Asian Cup 2019. Cơ hội để một cầu thủ mới nào đó có thể chen chân vào là điều vô cùng khó khăn. Tuy nhiên, giá trị ở việc trao cơ hội cho những người xứng đáng, có phong độ tốt trong mùa giải có vẻ không thể được tuyệt đối hoá.

Danh sách 27 tuyển thủ Việt Nam được triệu tập trong tháng 11/2019:

- Thủ môn (3): Đặng Văn Lâm (Muangthong United), Nguyễn Tuấn Mạnh (CLB Khánh Hoà), Phạm Văn Cường (CLB Quảng Nam)

- Hậu vệ (9): Nguyễn Thành Chung, Đỗ Duy Mạnh, Trần Văn Kiên (Hà Nội FC), Nguyễn Hữu Tuấn (CLB TPHCM), Đoàn Văn Hậu (SC Heerenveen), Phạm Xuân Mạnh (SLNA), Quế Ngọc Hải, Bùi Tiến Dũng (Viettel), Lê Văn Đại (CLB Thanh Hoá).

- Tiền vệ (9): Vũ Văn Thanh, Nguyễn Phong Hồng Duy, Nguyễn Tuấn Anh (HAGL), Phạm Đức Huy, Nguyễn Quang Hải, Đỗ Hùng Dũng (Hà Nội FC), Nguyễn Huy Hùng (CLB Quảng Nam), Nguyễn Trọng Hoàng (Viettel), Ngô Hoàng Thịnh (CLB TPHCM).

- Tiền đạo (6): Nguyễn Văn Toàn (HAGL), Nguyễn Công Phượng (STVV), Nguyễn Anh Đức (Bình Dương), Hà Minh Tuấn (CLB Quảng Nam), Nguyễn Việt Phong (Viettel), Ngân Văn Đại (Hà Nội FC).

>> Xem thêm: 

Bùi Tiến Dũng nhận tin cực vui khi đang xa nhà tập trung cùng đội tuyển Quốc gia

Mike Tyson đánh giá Youtuber 20 triệu subs không có cửa nếu thượng đài với tay đấm tỷ đô Floyd Mayweather: Cậu ta sẽ bị đánh thậm tệ

VAR Ngoại hạng Anh lại bị gắn mác trò hề: Thủ môn dùng tay cản bóng ngoài vùng cấm nhưng trắng thẻ

Loading...
Loading...
Bình luận của bạn !

Loading...
Loading...
Cộng đồng
Loading...
Chủ đề xem nhiều