Loading...

Sự thật rùng rợn của vụ trừ tà Roland Doe khét tiếng, được chuyển thể thành phim Hollywood kinh dị nhất mọi thời đại

Theo đó, vụ án đã được giấu nhẹm đi và bị từ chối nhắc đến bởi ngay những mục sư đã ra sức trục xuất con quỷ. Tuy nhiên, mọi việc vẫn được đưa...

Câu chuyện bắt đầu vào cuối những năm 40 ở ngoại ô Washington, D.C (Mỹ), với một gia đình người Mỹ gốc Đức.

Cậu bé 13 tuổi được cho là Ronald Hunkeler (sau này được gọi với biệt danh "Roland Doe" hoặc "Robbie Mannheim" trong hồ sơ bệnh án quỷ ám), đã rất buồn bã trước sự ra đi của người dì Harriet yêu quý. Harriet là một nhà tâm linh học, người đã dạy Ronald nhiều điều - bao gồm cả cách sử dụng bảng Ouija để nói chuyện với thế giới bên kia.

Vào đầu tháng 1 năm 1949, ngay sau cái chết của Harriet, Ronald Hunkeler (còn gọi là Roland) bắt đầu trải nghiệm những điều kỳ lạ. Gia đình bắt đầu bị làm phiền bởi những âm thanh cào cấu vọng ra từ bên trong các bức tường và trần nhà. Tưởng rằng ngôi nhà có chuột, cha mẹ cậu đã gọi người tới kiểm tra nhưng không phát hiện được bất kì dấu hiệu gì. Mọi việc càng trở nên tệ hơn nữa. Họ hay nghe thấy những tiếng động giống như có ai đó đang đi ngoài hành lang. Chén dĩa và đồ vật thường bị thay đổi vị trí mà không rõ tại sao.

Sự thật rùng rợn của vụ trừ tà Roland Doe khét tiếng, được chuyển thể thành phim Hollywood kinh dị nhất mọi thời đại - ảnh 1

Ngôi nhà được cho là thuộc về gia đình Roland Doe

Những tiếng động đó tuy gây nhiều phiền hà, nhưng không khiến họ sợ hãi cho tới khi Roland bắt đầu bị tấn công. Giường của cậu bị rung lắc mạnh tới nỗi cậu không thể ngủ được vào ban đêm. Mền gối và dra giường bị xé nát, và khi Roland cố níu chúng lại, cậu đã bị lôi từ trên giường xuống sàn nhà.

Gia đình Roland đã tìm kiếm sự giúp đỡ của mọi chuyên gia mà họ biết. Gia đình đã hỏi ý kiến bác sĩ, bác sĩ tâm thần và thống đốc địa phương của họ, nhưng không được giúp đỡ. Tuy nhiên, thống đốc đã đề nghị gia đình tìm kiếm sự trợ giúp của các tu sĩ Dòng Tên.

Cha E. Albert Hughes, một linh mục Công giáo địa phương, đã xin phép nhà thờ và giáo hội để thực hiện một lễ trừ tà cho cậu bé vào cuối tháng 2 năm 1949. Nhà thờ đã chấp nhận yêu cầu của Hughes.

Sự thật rùng rợn của vụ trừ tà Roland Doe khét tiếng, được chuyển thể thành phim Hollywood kinh dị nhất mọi thời đại - ảnh 2

Cha xứ E. Albert Hughes

Ban đầu, Cha Hughes trói cậu bé vào nệm và bắt đầu thực hiện các nghi thức trừ tà. Nhưng trong quá trình diễn ra buổi lễ, Roland đã bị kích động tới mức bẻ gãy một mảnh đệm lò xo và chém qua vai vị linh mục và mọi người phải lập tức dừng buổi lễ lại.

Vài ngày sau, trên người cậu bé xuất hiện những vết xước đỏ. Một trong những vết xước tạo thành từ ‘LOUIS’. Sự việc này đã khiến mẹ Roland tin rằng gia đình cần đến thành phố St. Louis, nơi có vài người họ hàng đang theo học ở Giáo hội, sẽ có cách để cứu con trai của họ.

Được biết, một người anh em họ của gia đình đang theo học Đại học St. Louis vào thời điểm đó đã liên lạc với Cha Walter H. Halloran và Linh mục William Bowdern. Sau khi tham khảo ý kiến của hiệu trưởng trường đại học, hai tu sĩ Dòng Tên này đã đồng ý thực hiện một lễ trừ tà cho Roland với sự giúp đỡ của một số trợ lý.

Những người đàn ông tập trung tại dinh thự trên đường Roanoke Drive vào đầu tháng 3 năm 1949. Tại đó, những người trừ tà chứng kiến những vết xước trên cơ thể cậu bé và nệm di chuyển dữ dội. Thậm chí, họ còn nhìn thấy những chữ X xuất hiện trên ngực của cậu và tin rằng đây chính là số 10 trong bảng chữ số La Mã.

Sự thật rùng rợn của vụ trừ tà Roland Doe khét tiếng, được chuyển thể thành phim Hollywood kinh dị nhất mọi thời đại - ảnh 3

Vụ quỷ ám được báo thời đó đưa tin

Nhà thờ cũng tin rằng Roland đang bị 10 con quỷ ám trong cơ thể!

Hai linh mục không bao giờ bỏ cuộc khi họ tiếp tục cuộc trừ tà đêm này qua đêm khác. Vào tối ngày 20 tháng 3, lễ trừ tà đã đạt đến một cấp độ mới nhưng theo chiều hướng xấu. Roland đi tiểu khắp giường và bắt đầu la hét, chửi bới các linh mục. Không thể chịu đựng thêm, cha mẹ Roland đã đưa cậu đến bệnh viện Alexian Brothers ở thành phố St. Louis để được điều trị.

Cuối cùng, vào ngày 18 tháng 4, một "phép màu" đã xảy ra trong phòng của Roland tại bệnh viện Alexian Brothers. Đó là ngày thứ Hai sau lễ Phục sinh, Roland tỉnh dậy với cơn động kinh. Anh ta quát mắng các thầy tế lễ, nói rằng quỷ Satan muốn thân xác này và sẽ giết cả bệnh viện. Các linh mục đặt thánh tích, thánh giá và chuỗi hạt trên người Ronald để mong cậu bình tĩnh trở lại.

Sự thật rùng rợn của vụ trừ tà Roland Doe khét tiếng, được chuyển thể thành phim Hollywood kinh dị nhất mọi thời đại - ảnh 4
Sự thật rùng rợn của vụ trừ tà Roland Doe khét tiếng, được chuyển thể thành phim Hollywood kinh dị nhất mọi thời đại - ảnh 5

Hình ảnh cha sứ Bowdern

Lúc 10:45 tối tối hôm đó, các linh mục tham dự đã kêu gọi Thánh Michael trục xuất Satan khỏi cơ thể của Roland. Bảy phút sau, Roland thoát ra khỏi trạng thái xuất thần và nói, "Con quỷ đã đi rồi." Cậu bé kể lại rằng cậu đã có một khải tượng rằng Thánh Michael đánh bại Satan trên một chiến trường vĩ đại.

Theo Bowdern và Halloran, sự xuất hiện và hành vi kỳ lạ đã chấm dứt sau đó. Và, mặc dù cung cấp câu chuyện có thật về The Exorcist, Ronald Hunkeler vẫn tiếp tục sống một cuộc sống hoàn toàn bình thường kể từ thời điểm đó trở đi.

Sau lễ trừ tà của "Roland Doe", cả gia đình quay trở lại Bờ Đông. Các nguồn tin cũng cho biết Roland đã đổi tên thành Robbie Mannheim và cho biết anh đã tìm thấy một người vợ và bắt đầu một gia đình.

Ông đặt tên cho con trai đầu lòng của mình là Michael theo tên vị thánh được cho là đã cứu linh hồn ông. Nếu Roland vẫn còn sống đến ngày hôm nay, ông ấy chắc đã ở tuổi ngoài 80.

Sự thật rùng rợn của vụ trừ tà Roland Doe khét tiếng, được chuyển thể thành phim Hollywood kinh dị nhất mọi thời đại - ảnh 6
Sự thật rùng rợn của vụ trừ tà Roland Doe khét tiếng, được chuyển thể thành phim Hollywood kinh dị nhất mọi thời đại - ảnh 7

Hình ảnh, tên tuổi, địa chỉ của Ronald Edwin Hunkeler trong sách niên khóa 1954 khi cậu theo học tại trường trung học Gonzaga​

Cha Bowdern qua đời năm 1983, ông chưa từng công khai thừa nhận có liên quan tới vụ ở St. Louis. Tuy nhiên, ông có nói chuyện với các tu sĩ Dòng Tên khác về sự việc quỷ quái mà bản thân đã tham gia.

Tuy nhiên, cho tới thời điểm đó, không một ai đứng ra nhận trách nhiệm về vụ án ma ám của Roland.

Năm 1978, trong khi tháo dỡ bệnh viện Alexian Brothers, các công nhân đã tìm thấy một quyển nhật kí chứa đầy đủ thông tin về buổi trừ tà. Một trong số các công nhân khi dọn đồ nội thất ra ngoài đã tìm thấy tài liệu này trong một hộc tủ bên trong một căn phòng khóa kín.

Anh ta đưa nó cho vị đốc công, rồi người này trao lại cho ban quản trị bệnh viện. Cuốn nhật kí sau đó đã được xác định là viết bởi Mục sư Dòng Tên Raymond Bishop, một tu sĩ đã tham gia trong vụ trừ tà. Bản thảo gốc đã được giấu kín nhưng cha Halloran đã tiếp cận được nó. Ông có chép lại một bản sao và gửi cho một người có tên Allen, và người này đã xuất bản một cuốn sách chi tiết về vụ trừ tà vào năm 1993.

Nguồn: All That Interesting

Theo Pháp luật & Bạn đọc

>> Xem thêm: 

Hoàng tử William tiết lộ bí mật duy nhất giấu vợ suốt nhiều năm qua, Công nương Kate không hề hay biết gì

Quốc gia có ca mắc biến thể Omicron đầu tiên trên thế giới ghi nhận thêm 15 người nhiễm mới

Australia: Thông tin ban đầu Omicron không nghiêm trọng hơn Delta

Loading...
Loading...
Bình luận của bạn !
Loading...
Loading...
Cộng đồng
Loading...
Chủ đề xem nhiều