Loading...

Sư đoàn “Hổ Syria” đánh bại thánh chiến, diệt tại trận hơn 15 phần tử khủng bố

Ngày 10.05.2019, lực lượng Hồi giáo cực đoan, chủ lực là các tay súng khủng bố Hay’at Tahrir Al-Sham (HTS, Al-Qaeda Syria) tiến hành cuộc phản công tái chiếm các địa...

Al-Masdar News dẫn nguồn tin Quân sự cho biết, quân đội Syria thực hiện cuộc phục kích hỏa lực bao vây các tay súng thánh chiến, diệt 15 tay súng Hồi giáo cực đoan nước ngoài tại trận.

Cuộc tiến công tái chiếm địa bàn này do lực lượng đặc biệt, chủ yếu là các tay súng nước ngoài thuộc tổ chức khủng bố Hay’at Tahrir Al-Sham (HTS, Al-Qaeda Syria ).

Trận huyết chiến tại Th'mo Cô của quân tình nguyện Việt Nam trên chiến trường K Tướng Hassan - Tư lệnh đặc nhiệm Tiger Syria có rửa được "mối nhục" Idlib: Kẻ thù tái xuất Ấn Độ "tham rẻ" mua tàu sân bay Nga: Hối hận về sai lầm không thể tha thứ?

Tổ chức Hay’at Tahrir Al-Sham (HTS) cố gắng thể hiện vị thế dẫn đầu của lực lượng thánh chiến, quyết chiếm lại các khu vực mà Quân đội Syria chiếm được từ các nhóm Quân đội Syria Tự do (FSA), nhưng ngay cả các tay súng liều chết nước ngoài cũng không thể giành được bất cứ địa bàn nào mà còn bị thương vong nặng nề.

Ngày 09.05.2019, quân đội Syria chiếm được thị trấn lịch sử Qal’at Al-Madiq sau một trận đánh dữ dội với các tay súng thánh chiến và các nhóm FSA được Thổ Nhĩ Kỳ hậu thuẫn trên vùng nông thôn tây bắc Hama.

Sau khi giải phóng được thị trấn Qal'at Al-Madiq, quân đội Syria chiếm giữ thêm bốn thị trấn từ lực lượng thánh chiến, đẩy các nhóm “nổi dậy” lui trở lại phía bắc đồng bằng Al-Ghaab.

Nhiệm vụ then chốt hiện nay của sư đoàn Tiger là chiếm được cao điểm Tal Sakher phía tây bắc Hama, hoàn thành nhiệm vụ đầu tiên của chiến dịch tấn công này.

>> Xem thêm: 

Tấn công cú đúp vào Syria và Lebanon, máy bay Israel bị Nga chặn đứng trước khi đạt mục tiêu

Một người thiệt mạng, Liên quân do Mỹ dẫn đầu không kích dữ dội tại Syria

Các phi đội nhào lộn thể hiện ‘vũ điệu trên không’ tại MAKS-2021

Loading...
Loading...
Bình luận của bạn !

Loading...
Loading...
Cộng đồng
Loading...
Chủ đề xem nhiều