Loading...

Startup Hàn Quốc thu hàng triệu USD nhờ hiện tượng Baby Shark

Video có giai điệu gây nghiện với cả người lớn đạt 1,6 tỷ lượt xem, giúp SmartStudy tăng doanh thu ba lần từ khi phát hành. 

Nữ sĩ quan cảnh sát nhảy 'Baby Shark'

Các nữ sĩ quan cảnh sát cũng tham gia ' Baby Shark Challenge'

"Mọi chuyện diễn ra tự nhiên. Chúng tôi không tốn một xu nào cho marketing", giám đốc truyền thông marketing của SmartStudy, Jamie Oh, chia sẻ.

Ngay khi sức nóng  Baby Shark  ở châu Á nguội bớt, bài hát lại gây bão ở Mỹ và châu Âu. Cô Oh cho biết: "Đặc biệt là tại Anh, nhiều bà mẹ thực hiện thử thách cùng chồng, hay ông bà nhảy cùng các cháu".

ca khúc thiếu nhi này phổ biến đến mức đã lọt vào bảng xếp hạng đĩa đơn của Anh, đứng vị trí 65, sau ngay tác phẩm của các tên tuổi như Ed Sheeran và Nicki Minaj.

Startup Hàn Quốc thu hàng triệu USD nhờ hiện tượng Baby Shark - ảnh 1

Cựu người mẫu Playboy, Amanda Cerny, xuất hiện trong Tonight Show với điệu nhảy 'viral' Baby Shark. Ảnh: Tonight Show.

Tuy nhiên, chưa dừng lại ở đó, SmartStudy muốn tiếp tục gây dựng những mô hình sinh lời mới từ thành công đang có. Cô Oh nói rằng tham vọng lớn nhất của họ là trở thành Pixar của Hàn Quốc (Pixar: hãng biến đổi nền công nghiệp hoạt hình Mỹ với phim như Toy Story ).

Công ty dự định cho lên sóng truyền hình năm sau series hoạt hình dựa trên những video giáo dục mang nhãn Pinkfong. Họ còn thông báo đang trong quá trình đàm phám để sản xuất phiên bản điện ảnh của Baby Shark.  Ngoài ra, một chương trình ca nhạc sẽ được lưu diễn khắp nơi vào tháng tới.

Trong lúc đó, Baby Shark vẫn đang tiến vượt bậc trên các bảng xếp hạng YouTube, dần đuổi kịp hiện tượng khác của chính Hàn Quốc là Gangnam Style với 3,2 tỷ lượt xem.

"Mọi thứ đang có vẻ ngoài tầm kiểm soát", cô Oh nói.

Thanh Tùng
Theo Financial Times

>> Xem thêm: 

Sở Công thương yêu cầu tiểu thương tự đánh giá nguy cơ

Lập trạm trung chuyển đưa hàng hóa về TP Hồ Chí Minh

Giá vàng thế giới về sát mốc 1.800 USD/ounce

Loading...
Loading...
Bình luận của bạn !
Loading...
Loading...
Cộng đồng
Loading...
Chủ đề xem nhiều