Loading...

Sony và nhiều ông lớn công nghệ khác đầu tư 1 tỷ USD vào Epic Games để làm một Siêu vũ trụ - bước tiến hóa tiếp theo của Internet

Nhìn vào số tiền khổng lồ Epic Games vừa nhận được, ai cũng đặt ra câu hỏi: Mục đích tương lai của Epic là gì mà cần số tiền lớn từ những cái tên đình...

Mỗi khi một khoản tiền vốn khổng lồ được rót vào một công ty game, ta thường có xu hướng mong chờ một game bom tấn mới, một công nghệ đột phá hay mong đợi công ty chuyển chủ sở hữu . Nhưng trong trường hợp này, Epic Games nói rằng họ đang phát triển một thứ có tên "Metaverse", tạm dịch là "Siêu vũ trụ".

Một trong những que diêm châm ngòi quả bom kiện tụng giữa Epic và Apple

Nếu không có sự thành công vang dội của Fortnite (thu được nhiều tiền tới mức những ông lớn công nghệ như Nintendo, Sony, Microsoft, Apple và Google không thể làm ngơ; doanh thu năm 2019 là 1,8 tỷ USD với gần 250 triệu người chơi toàn cầu), Tim Sweeney sẽ không nghĩ tới việc kiến tạo siêu vũ trụ kết nối vạn vật ảo. Mà Epic cũng không chỉ dựa vào mỗi Fortnite để làm tiền, họ còn sở hữu Unreal Engine, một công cụ hỗ trợ được cả những series truyền hình bom tấn yêu cầu nặng về mặt kỹ xảo, như The Mandalorian hay Westworld.

Hiện tại, Epic còn nhận được khoản đầu tư khổng lồ từ những đối tác có tiếng. Họ mới mua nhà phát triển của Rocket League và Fall Guys, hai game có cộng đồng chơi lớn, nhằm phục vụ mục đích tạo siêu vũ trụ. Cũng cách đây không lâu, SuperAwesome, công ty được thành lập với mục đích đảm bảo an toàn cho trẻ nhỏ trên không gian mạng, gia nhập đại gia đình Epic. Ta đã có thể thấy rõ tham vọng của Tim Sweeney.

Kratos gia nhập thế giới Fortnite

Nhân tiện nhắc tới tên God of War, năm ngoái Sony đầu tư 250 triệu USD cho Epic, và vừa đầu tư thêm 200 triệu USD nữa trong vòng gọi vốn năm nay. Cũng hơi... làm người theo dõi bối rối, bởi Sony vốn thích phát hành độc quyền nội dung trên nền tảng PlayStation mà lại đi ủng hộ kế hoạch thiết lập siêu vũ trụ đưa mọi thứ về một mối.

Nhưng rồi, xét về mặt công nghệ thì Sony sẽ là ông lớn trực tiếp hưởng lợi từ giao kèo này. Không giống với đối thủ Microsoft đã sở hữu cơ sở hạ tầng với điện toán đám mây dịch vụ online được liên kết thành khối, Sony mới chỉ cầm trong tay tấm vé hạng thương gia trên chuyến bay vào siêu vũ trụ Epic. Nhưng một khi con tàu cất cánh, Sony sẽ có một nền tảng quảng bá không chỉ mảng làm game, mà còn vô vàn những sản phẩm cộp mác Sony khác nữa.

Như Tim Sweeney trấn an các nhà đầu tư trong buổi phỏng vấn với VentureBeat:

"Chúng tôi nhận ra rằng mình chẳng cần công nghệ điên rồ nào để thực hiện dự án. Chúng tôi đang có trong tay mọi thứ mình cần. Và yếu tố giới hạn [siêu vũ trụ] trở thành hiện thực không nằm quá ranh giới mà công nghệ vẽ ra đâu. Các nhà phát triển đang dần ngộ ra được yếu tố nào sẽ tạo nên một trải nghiệm cộng đồng tuyệt vời, thứ nào đẩy xa được trải nghiệm xuyên suốt và cả giới hạn của khoa học viễn tưởng".

Theo: Washington Post, VentureBeat, IGN

Theo Pháp luật & Bạn đọc

>> Xem thêm: 

Messenger trên iPhone cập nhật bong bóng chat, người khen không thấy, người chê thì nhiều vô kể!

Không bàn tới tài sản, đây là điều khiến Bill Gates hối tiếc nhất trong cuộc hôn nhân 27 năm của mình

Tất tần tật về chiếc xế xịn mà Sơn Tùng M-TP vừa tậu về, giá hơn chục tỷ nhưng đụng hàng hơi bị nhiều!

Loading...
Loading...
Bình luận của bạn !

Loading...
Loading...
Cộng đồng
Loading...
Chủ đề xem nhiều