Loading...

Sony bán điện thoại cả quý bằng Huawei xuất xưởng một ngày

Trong quý III/2019, Sony chỉ tiêu thụ được 600.000 smartphone, thấp hơn nhiều so với kỳ vọng của hãng. Sohoa

Trong khi đó, ngày 24/10, Huawei công bố đã đạt sản lượng 200 triệu điện thoại tính từ đầu năm 2019. Có nghĩa, hãng công nghệ Trung Quốc xuất xưởng trung bình hơn 600.000 smartphone mỗi ngày trong năm nay.

Theo PhoneArea , ban đầu Sony ước tính sản lượng smartphone cả năm của hãng đạt 5 triệu máy trong năm tài khóa 2019 (từ 1/4/2019 đến 31/3/2020). Sau quý đầu tiên không như kỳ vọng, họ phải điều chỉnh xuống 4 triệu máy. Tuy nhiên, doanh số thấp kỷ lục 600.000 smartphone trong ba tháng qua nằm ngoài dự đoán của Sony.

Sony bán điện thoại cả quý bằng Huawei xuất xưởng một ngày - ảnh 1

Ảnh: PhoneArena.

Giới công nghệ nhận định, với đà sụt giảm nhanh như vậy, bộ phận di động của Sony khó có thể tồn tại hết năm 2020. Từ giữa năm, Reuters cho biết hãng điện tử Nhật đã quyết định rút gọn mảng Kinh doanh điện thoại tại nhiều Thị trường trên thế giới, chỉ tập trung vào thị trường châu Âu, Hong Kong, Nhật và Đài Loan. Trong khi đó, hàng loạt thị trường lớn như Australia, Canada, Ấn Độ, Trung Đông, Đông Nam Á được đưa vào danh sách giảm đầu tư, giảm số lượng sản phẩm.

Sony là một trong những thương hiệu smartphone lâu đời, ban đầu xuất hiện với tên Sony-Ericsson trong những năm 2000. Tới 2012, liên doanh này tan vỡ, chuyển thành thương hiệu Sony và thuộc quyền quản lý của tập đoàn điện tử Nhật Sony. Mảng kinh doanh điện thoại của hãng từng chiếm 5% thị phần smartphone toàn cầu năm 2013. Tại triển lãm CES 2019, các mẫu smartphone Android cao cấp thuộc dòng Sony Xperia vẫn ra mắt.

Châu An

>> Xem thêm: 

Người Việt dành 7 tiếng mỗi ngày để lướt Internet, nhưng để làm gì?

iPhone giá rẻ đã chết tại Việt Nam

Từ chuyện ly hôn của các tỷ phú Bill Gates hay Jeff Bezos, bài học rút ra để hôn nhân bền lâu... thì phải mua sản phẩm này!

Loading...
Loading...
Bình luận của bạn !
Xem thêm:

Sony

Huawei

smartphone


Loading...
Loading...
Cộng đồng
Loading...
Chủ đề xem nhiều