Loading...

Số người trẻ thất nghiệp tại thành thị Trung Quốc tăng gấp đôi

Tỷ lệ người trẻ thuộc nhóm tuổi 16 24 thất nghiệp ở thành thị Trung Quốc hiện lên tới 13,8%, tăng gấp đôi so với năm 2020.

tỷ lệ thất nghiệp chung tại khu vực thành thị Trung Quốc giảm xuống mức thấp nhất trong hai năm qua. Tuy nhiên, số lao động trẻ không có việc làm tăng gấp đôi kể từ năm 2020.

Theo các chuyên gia kinh tế, một phần nguyên nhân là sự phục hồi thiếu cân bằng của nền kinh tế Trung Quốc sau đại dịch COVID-19. Trong khi lĩnh vực dịch vụ - vốn thu hút giới trẻ thành thị - vẫn chưa phục hồi thì các ngành công nghiệp nặng lại đang tăng trưởng đáng kể.

Giới trẻ Trung Quốc lại không mấy mặn mà với những công việc sản xuất nặng nhọc nhưng thu nhập kém, thiếu sự đào tạo. Hiện giới chức Trung Quốc đang đẩy mạnh nhiều hoạt động hướng nghiệp giúp sinh viên Trung Quốc, giảm thiểu tình trạng thừa việc - thiếu người.

Theo khảo sát của Tổng cục Thống kê Trung Quốc hồi tháng 4, có tới 44% trên tổng số 90.000 doanh nghiệp trong ngành công nghiệp được hỏi thừa nhận đang gặp vấn đề với việc tuyển dụng lao động. Đây là con số cao nhất trong những năm gần đây.

Trong khi đó, Trung Quốc dự kiến sẽ có thêm 14 triệu lao động tại thành thị, trong đó 9.09 triệu là người trẻ, trong năm nay. Mục tiêu cả năm của chính quyền Trung Quốc là tạo 11 triệu việc làm ở thành thị.

Số người trẻ thất nghiệp tại thành thị Trung Quốc tăng gấp đôi - ảnh 1

>> Xem thêm: 

Đường sắt dừng bán vé cho hành khách đi và đến ga Hà Nội

Bộ Giao thông Vận tải đồng ý xét nghiệm lưu động cho tài xế chở hàng

Sẽ xử nghiêm phương tiện cố tình đi sai “luồng xanh”

Loading...
Loading...
Bình luận của bạn !

Loading...
Loading...
Cộng đồng
Loading...
Chủ đề xem nhiều