Loading...

Số hóa giáo dục mầm non: Tăng tương tác giữa trẻ, phụ huynh và giáo viên

Nhiều trường mầm non trên địa bàn TP Hồ Chí Minh đã ứng dụng công nghệ để giúp trẻ vừa học vừa chơi.

Trẻ em mầm non thiếu sân chơi trong mùa dịch; ít tương tác, ít vận động; phụ huynh loay hoay trong việc tìm trò chơi cho con. Đó là những thực trạng mà nhiều gia đình gặp phải trong những ngày giãn cách. Trước thực trạng này, nhiều trường mầm non trên địa bàn TP Hồ Chí Minh đã ứng dụng công nghệ để tạo nên môi trường giáo dục trực tuyến, giúp trẻ vừa học vừa chơi, tăng sự kết nối giữa trẻ, phụ huynh và giáo viên.

Số hóa giáo dục mầm non: Tăng tương tác giữa trẻ, phụ huynh và giáo viên - ảnh 1

Một buổi học trực tuyến của trẻ mầm non

Nếu như trước đây, việc đọc sách chỉ được diễn ra trên lớp học, nay các giáo viên đã sử dụng chat nhóm Zoomshow để tương tác với các em. Thậm chí, phụ huynh có thể cùng con tham gia buổi học.

Không khí buổi học trực tuyến trở nên sôi nổi, các em mạnh dạn trao đổi cùng giáo viên. Ngoài ra, các em còn cùng nhau nhảy múa, tập thể dục, chơi trò chơi v.v… Sau những buổi Zoomshow, phụ huynh cũng có thể áp dụng những trò chơi được học để chơi cùng con.

Đặc biệt, chương trình những Zoomshow như vậy hoàn toàn miễn phí, bất kỳ em nhỏ nào cũng có thể tham gia trải nghiệm. Và mô hình số hóa mầm non thời gian tới sẽ phát triển mạnh mẽ hơn, khi tình hình dịch bệnh vẫn còn diễn biến phức tạp.

Số hóa giáo dục mầm non: Tăng tương tác giữa trẻ, phụ huynh và giáo viên - ảnh 2 Dạy tiếng Anh cho trẻ mầm non: Làm sao để đánh giá hiệu quả?

VTV.vn - Việc đánh giá và kiểm soát chất lượng chương trình làm quen với tiếng Anh cho trẻ mầm non trong thời gian qua gặp nhiều khó khăn - do thiếu hành lang pháp lý chặt chẽ.

* Mời quý độc giả theo dõi các chương trình đã phát sóng của Đài Truyền hình Việt Nam trên TV Online và VTVGo!

>> Xem thêm: 

Cô bé trong trận Chung kết năm Đường Lên Đỉnh Olympia 15 năm trước: Cuộc sống thay đổi ngoạn mục, nhan sắc hiện tại không nhận ra

Cô giáo sốc nặng khi nhìn vào màn hình máy tính học trò, zoom mãi mới nhận ra điều bất thường

Cha Do Thái dùng 3 chiếc bình dạy con gái tư duy về 3 thái độ sống: Học thuần thục, tin chắc ngày bạn 'trở mình' không còn xa!

Loading...
Loading...
Bình luận của bạn !

Loading...
Loading...
Cộng đồng
Loading...
Chủ đề xem nhiều