Loading...

Số ca nhiễm COVID-19 tăng cao, Thái Lan hạn chế du lịch nội địa

Với tình hình dịch COVID-19 diễn ra ngày một nghiêm trọng, ngành du lịch Thái Lan lại một lần nữa rơi vào khó khăn sau một thời gian ngắn khởi...

Do số ca nhiễm COVID-19 ở nhiều vùng trên cả nước gia tăng vọt, thái lan đã đưa ra nhiều hạn chế cứng rắn đối với ngành Du lịch nội địa, mở đầu bằng việc tạm dừng hầu hết các chuyến bay trong nước, khiến việc di chuyển qua các tỉnh thành càng trở nên phức tạp.

Số ca nhiễm COVID-19 tăng cao, Thái Lan hạn chế du lịch nội địa - ảnh 1

Biện pháp hạn chế này bao gồm lệnh cấm các chuyến bay nội địa đến và đi từ Bangkok – thủ đô của Thái Lan. Tuy nhiên các chuyến bay quốc tế, các chuyến bay khẩn cấp và các chuyến bay theo mô hình Du lịch “hộp cát” sẽ vẫn được phép hạ cánh tại các sân bay trong thủ đô của đất nước này.

Theo báo Bangkok Post, các tuyến nội địa không bị tạm dừng hoạt động sẽ chỉ được phép phục vụ với 50% công suất. Đồng thời, hoạt động về đêm của các khu mua sắm cũng bị cấm hoàn toàn. Các hạn chế mới được đưa ra này đã được áp dụng cho trên dưới 6 tỉnh thành của Thái Lan, là mức khó khăn nhất mà đất nước này buộc phải áp dụng trong hơn một năm chống dịch vừa qua.

Số ca nhiễm COVID-19 tăng cao, Thái Lan hạn chế du lịch nội địa - ảnh 2

Theo dữ liệu từ Đại sứ quán Thái Lan ở Washington D.C, trong đợt dịch mới này, cả nước hiện đã ghi nhận hơn 131.000 trường hợp mắc COVID-19, hơn một nửa trong số đó được ghi nhận bên trong và các vùng lân cận của thủ đô Bangkok.

Kể từ khi đại dịch bắt đầu, Thái Lan đã báo cáo gần 440.000 trường hợp nhiễm COVID-19 và hơn 3.600 trường hợp tử vong, theo số liệu mới nhất hiện có của Tổ chức Y tế Thế giới. Về công tác tiêm chủng, mới chỉ hơn 11 triệu người – tương đương 16% dân số Thái Lan được tiêm ít nhất một liều vaccine COVID-19.

* Mời quý độc giả theo dõi các chương trình đã phát sóng của Đài Truyền hình Việt Nam trên TV Online và VTVGo!

Số ca nhiễm COVID-19 tăng cao, Thái Lan hạn chế du lịch nội địa - ảnh 3

>> Xem thêm: 

7 khu rừng ấn tượng đẹp hút hồn du khách

Phát hiện “kho tiền cổ” 1.500 năm tuổi có giá trị khổng lồ

Thái Lan tạm dời lịch đón du khách tại các thành phố lớn

Loading...
Loading...
Bình luận của bạn !

Loading...
Loading...
Cộng đồng
Loading...
Chủ đề xem nhiều