Loading...

Số ca Covid-19 ở Campuchia lại phá kỷ lục, chính phủ hỗ trợ lương thực khẩn cấp

Chiều nay (19/4), Bộ Y tế Campuchia thông báo phát hiện thêm 624 trường hợp mới dương tính với virus SARS-CoV-2, một lần nữa phá kỷ lục về số ca bệnh mới phát...

Số người mắc covid-19 tại Campuchia trong những này gần đây có xu hướng gia tăng bất chấp nhiều biện pháp phòng chống dịch bệnh quyết liệt của chính quyền. 624 là số ca bệnh mới phát hiện nhiều nhất trong một ngày tại Campuchia kể từ khi dịch Covid-19 bùng phát đến nay, trong đó tất cả đều là các trường hợp lây nhiễm trong cộng đồng.

thủ đô Phnom Penh tiếp tục là nơi có nhiều bệnh nhân nhất với 465 trường hợp, đứng thứ 2 là thành phố Preah Sihanouk có 144 trường hợp, các tỉnh Takeo, Svay Rieng, Kampong Cham, Pursat đều ghi nhận các ca bệnh mới.

Số ca Covid-19 ở Campuchia lại phá kỷ lục, chính phủ hỗ trợ lương thực khẩn cấp - ảnh 1

Người dân làm thủ tục xét nghiệm Covid-19.

Trước tình hình lây nhiễm phức tạp, ngày hôm nay, chính quyền Phnom Penh đã quyết định đóng cửa thêm một loạt chợ dân sinh tại thủ đô sau khi phát hiện nhiều ca bệnh mới liên quan đến các chợ này.

Như vậy, đến nay đã có hàng chục chợ cung cấp thực phẩm lớn, gồm cả chợ đầu mối tại Phnom Penh bị buộc phải đóng cửa, điều này khiến việc tiếp cận nhu yếu phẩm của người dân trở nên khó khăn hơn trong điều kiện cả thành phố đang bị phong tỏa hoàn toàn.

Số ca Covid-19 ở Campuchia lại phá kỷ lục, chính phủ hỗ trợ lương thực khẩn cấp - ảnh 2

Chợ đầu mối Orussey đóng cửa vì có nhiều hộ Kinh doanh mắc Covid-19.

Chính phủ Campuchia hiện đã phải mở kho dự trữ lương thực quốc gia để bình ổn giá và đảm bảo cung ứng đủ lương thực cho người dân vùng dịch. Hôm nay (19/4), Ủy ban quốc gia Quản lý và thực thi lệnh phong tỏa Campuchia cũng đã phải triển khai một ứng dụng trực tuyến để các hộ dân bị thiếu đói đăng ký được nhận hỗ trợ lương thực trong những ngày tới.

Tính đến nay, Campuchia đã ghi nhận tổng cộng 7.013 trường hợp mắc Covid-19, trong đó có 4.439 bệnh nhân đang phải điều trị và 45 trường hợp tử vong./.

>> Xem thêm: 

Ca sinh 9 hy hữu: vài bé đang giành giật sự sống

Trung Quốc muốn xây dựng căn cứ hải quân lớn ở Đại Tây Dương

Ứng xử “sáng nắng chiều mưa” của Tổng thống Duterte

Loading...
Loading...
Bình luận của bạn !

Loading...
Loading...
Cộng đồng
Loading...
Chủ đề xem nhiều