Loading...

Sinh viên mới ra trường nên chấp nhận lương thấp

Người thật sự có kỹ năng, có tâm chắc chắn sẽ được doanh nghiệp trả lương cao.

Sau bài viết Trả lương thấp nhưng đòi tuyển lao động kỹ năng cao, nhiều độc giả chia sẻ:

Đây có lẽ là bài viết và bình luận của những bạn trẻ đang bất bình nhà tuyển dụng trả lương thấp. Nhưng mà như thế này, khi tuyển dụng sinh viên mới ra trường, không ai kỳ vọng sẽ tuyển dụng được người có kỹ năng đâu. Tuyển dụng sinh viên mới ra trường có nghĩa là nhà tuyển dụng đã nhắm đến phân khúc giá rẻ, có chất lượng tương ứng. 

Tuy nhiên cái họ cần đầu tiên là cái tâm của người lao động, và sau đó là sự ham học hỏi tích lũy kỹ năng của người lao động đó để họ có được nhân viên có kỹ năng tốt... Khi phát hiện ra một nhân viên có tố chất như vậy họ lập tức tăng lương để giữ người... vì những người như vậy trong Xã hội ngày nay khá hiếm.

Phần đông các bạn mới ra trường chỉ đi làm để lũy kinh nghiệm riêng cho bản thân, nhân tiện cũng có lương, lấy công ty làm bàn đạp để tìm cơ hội tốt mà họ mong ước. Tôi không có ý bênh bỏ bên nào, nhưng tôi chắc chắn rằng, người thật sự có kỹ năng, và có tâm chắc chắn sẽ tìm được mức lương ưng ý từ những nhà tuyển dụng sẵn sàng trải thảm mời bạn.

thaiiiiho

Theo tôi biết và qua quá trình học tại trường, chất lượng sinh viên hiện nay ra trường chỉ có một số ít là nắm vững chuyên môn. Do đó khi tuyển dụng, các doanh nghiệp mới trả lương thấp để hị tích lũy kinh nghiệm thực tế và các kỹ năng khác.

Hiện nay, nhiều doanh nghiệp sẵn sàng trả lương cao nhưng phải là người làm được việc. Mới ra trường lấy đâu ra kinh nghiệm mà làm việc đạt theo yêu cầu. Thực tế công việc ngoài xã hội nhiều khi không như sách vở đã học, đồng thời còn có nhiều kỹ năng, kiến thức xã hội khác mà cái này trình độ không ai giống ai. Làm được một thời gian, có năng lực thật sự tất có nâng lương.

Ao làng

Chuyện trả lương bao nhiêu là quyền của công ty. Nhân viên nếu cảm thấy không hài lòng thì không nhận việc đó mà tìm việc khác. Tuy nhiên khi tuyển người mới ra trường thì dĩ nhiên phải nhận định là các bạn trẻ không thể nào có sẵn kỹ năng quý báu mà các bạn cần. Các em mới ra trường cần được chỉ bảo, động viên và giúp đỡ ở mức độ cần thiết vào còn cần một chút nhẫn nại nữa mới được. Ai tuyển nhân viên cũng từng bước qua những ngày đầu ra đời. Các bạn chỉ cần nhớ lại thời thanh niên của mình thì hiểu ngay.

Những gì cần ở sinh viên mới ra trường là tinh thần kỷ luật (discipline), tự giác, thành thật, và chịu học hỏi. Nếu các em kém ở những điểm này thì tạm thời chưa đủ tư cách làm việc nơi công sở và hợp hơn ở các chức năng phục vụ, bán hàng...

Nếu các em có những tính năng đó thì làm người đi trước nên mở lòng mà giúp các em lập nghiệp. Các anh chị em đã kinh nghiệm nơi công việc nhiều năm nếu chịu nhẫn nại giúp các em tiến thân trong công việc, tự nhiên sẽ cảm thấy vui trong lòng vi mình đã giúp được vài mảnh đời làm nên sự nghiệp. Đừng hà khắc với các em quá nhé.

Kevin Pham

>> Chia sẻ bài viết của bạn cho trang Ý kiến  tại đây.

Sinh viên mới ra trường nên chấp nhận lương thấp - ảnh 1
Trả lương thấp nhưng đòi tuyển lao động kỹ năng cao Sinh viên mới ra trường nên chấp nhận lương thấp - ảnh 2
Sinh viên mới ra trường nên chấp nhận lương thấp - ảnh 3
'Tôi thất vọng chất lượng sinh viên Việt sau 20 năm đi tuyển dụng'

>> Xem thêm: 

Trải nghiệm thả trôi xem concert trên sông ở Texas (Mỹ)

Số ca nhiễm COVID-19 tăng cao, Thái Lan hạn chế du lịch nội địa

5 điều cần biết về đại dương thứ 5 trên thế giới

Loading...
Loading...
Bình luận của bạn !

Loading...
Loading...
Cộng đồng
Loading...
Chủ đề xem nhiều