Loading...

Shark Bình đầu tư 1,2 triệu USD vào thương hiệu đồ gia dụng thông minh Perfect

Chỉ sau 48 ngày kể từ khi phát sóng tập 8 Thương vụ bạc tỷ Shark Tank Việt Nam, Shark Bình đã chính thức ký hợp đồng tài trợ vốn 1,2 triệu USD cho thương hiệu...

Shark Bình đầu tư 1,2 triệu USD vào thương hiệu đồ gia dụng thông minh Perfect - ảnh 1

Shark Bình đầu tư 1,2 triệu USD vào thương hiệu đồ gia dụng thông minh Perfect.

Xuất hiện trong tập 8 mùa 3 chương trình Shark Tank Việt Nam, doanh nhân Nguyễn Đình Minh, sáng lập Công ty vật dụng gia đình Minh Trí với thương hiệu đồ gia dụng thông minh Perfect đã có màn gọi vốn ấn tượng. Với khát vọng gây dựng lại sự nghiệp của gia đình, Nguyễn Đình Minh kêu gọi 1,2 triệu USD nhằm tăng trưởng quy mô Kinh doanh và đã nhận được sự đồng cảm của Shark Bình với ước mơ mang sản phẩm của người Việt ra chinh phục Thị trường thế giới. Từ điểm chung này mà quá trình thẩm định doanh nghiệp diễn ra rất nhanh chóng và trở thành một trong những thương vụ được hoàn tất trong thời gian ngắn nhất trong lịch sử Shark Tank Việt Nam.

Được thành lập từ năm 2016 trên cơ sở kế thừa thương hiệu Perfect đã từng rất nổi tiếng trong các gia đình Việt từ những năm 2000, công ty đã phát triển nhiều sản phẩm thành công trên thị trường như nồi chiên không dầu, nồi làm tỏi đen, máy xịt rửa, máy khoan đa năng… và hướng tới mục tiêu doanh thu 1000 tỷ mỗi năm trong thời gian tới.

Sau thương vụ này, ngoài việc tài trợ nguồn vốn và triển khai hệ thống quản trị chuyên nghiệp, NextTech-group còn hỗ trợ startup Perfect mở rộng thị trường ra Đông Nam Á với mục tiêu trước mắt là hai thị trường Myanmar và Indonesia. Đồng thời góp phần thúc đẩy nhanh quá trình toàn cầu hóa của Perfect bằng việc kết nối với hệ sinh thái thương mại điện tử đang hoạt động trên toàn khu vực của NextTech-group bao gồm mạng lưới kho vận Boxme.asia và nền tảng kinh doanh thương mại điện tử Netsale.asia. Đây là một bệ phóng chiến lược giúp bất kỳ Startup Việt nào có thể mở rộng thị trường ra toàn khu vực ngay lập tức mà không tốn kém thời gian và chi phí.

Shark Bình đầu tư 1,2 triệu USD vào thương hiệu đồ gia dụng thông minh Perfect - ảnh 2

 

Shark Nguyễn Hòa Bình, Chủ tịch NextTech-group và sáng lập Quỹ đầu tư khởi nghiệp Next100.tech cho biết, bên cạnh kết quả kinh doanh hiện có của doanh nghiệp cùng với yếu tố đội ngũ con người thì tôi đánh giá cao chất lượng sản phẩm của Perfect. Đó là những sản phẩm gia dụng thông minh, tiện ích với giá rẻ hơn nhiều so với sản phẩm cùng loại của nước ngoài. Đó là các yếu tố để tôi quyết định đầu tư nhanh nhằm hỗ trợ Startup nắm bắt thời cơ mở rộng đánh chiếm thị trường trong và ngoài nước.

Founder Nguyễn Đình Minh cũng chia sẻ, Perfect từng có thời gian dài “chinh chiến” tại thị trường Mỹ, được thuê gia công tại quốc gia thứ 3 giống như nhiều doanh nghiệp lớn khác nhưng Perfect lại có cái hồn trí tuệ Việt trong khâu thiết kế sản phẩm và bán hàng theo đúng thị hiếu và văn hoá của người tiêu dùng địa phương. Với định hướng của Shark Bình, Perfect sẽ định vị chiến lược “Designed in USA – Led by Vietnamese – For South East Asia” (Thiết kế tại Mỹ - Bởi người Việt Nam – cho Đông Nam Á) với hàm ý người Việt tự hào tiên phong sáng tạo và đứng đầu chuỗi cung ứng hàng hoá nhắm tới thị trường khu vực.

Qua thương vụ này, Shark Nguyễn Hòa Bình và quỹ Next100.tech muốn khẳng định tầm nhìn muốn trở thành một nhà đầu tư chiến lược và tri kỷ đồng hành cùng Startup Việt vượt qua khó khăn và tìm kiếm thành công với chi phí tối ưu nhất. Thông qua đó sử dụng các kinh nghiệm và nguồn lực hệ sinh thái góp phần xây dựng hệ sinh thái khởi nghiệp Việt Nam đủ sức cạnh tranh ở tầm khu vực và mang các sản phẩm và thương hiệu Việt vươn ra toàn cầu.

PV

Loading...

Tương tác trực tiếp với ICTnews trên Facebook

>> Xem thêm: 

Tin tặc rao bán hàng chục GB dữ liệu công dân và doanh nghiệp Việt

Hoài niệm Internet Việt Nam những năm 2000, đây là điều chắc chắn Gen Z khum hề hay biết!

Liệu Elon Musk có thể giúp Bitcoin trở nên xanh hơn?

Loading...
Loading...
Bình luận của bạn !
Loading...
Loading...
Cộng đồng
Loading...
Chủ đề xem nhiều