Loading...

Sau huyện Củ Chi và quận 1, TP Hồ Chí Minh đồng loạt tiêm vaccine cho trẻ

Từ hôm nay (28/10), tất cả các địa phương còn lại của TP Hồ Chí Minh sẽ đồng loạt tổ chức tiêm vaccine COVID-19 cho trẻ em.

Trong ngày 27/10, huyện Củ Chi và quận 1 là hai địa phương đầu tiên ở Tp Hồ Chí Minh tiêm vaccine cho đối tượng này. Hơn 1.500 trẻ từ 12 - 17 tuổi đã được tiêm vaccine phòng COVID-19. Tất cả nhân viên y tế đều đã được tập huấn để xử lý mọi tình huống khẩn cấp.

TP Hồ Chí Minh cũng đã chọn ra những địa điểm tiêm và đội tiêm phù hợp nhất. Mục tiêu là triển khai tiêm cho trẻ một cách an toàn nhất.

Huyện Củ Chi đã tổ chức tiêm chủng cả ngày tại trường Tiểu học Thị Trấn Củ Chi với 1.428 học sinh trên tổng số 1.436 học sinh đến tiêm đã được tiêm. Các em là học sinh lớp 12 của 03 trường Trung học Phổ thông Củ Chi, Trường Trung học Phổ thông Tân Thông Hội và Trung tâm Giáo dục thường xuyên. Có 8 trường hợp hoãn tiêm trong đó gồm 03 trường hợp mắc COVID-19 trong vòng 6 tháng trước, 04 trường hợp bệnh nền và 01 trường hợp có tiền sử phản vệ.

Chiều cùng ngày, Quận 1 cũng đã tổ chức tiêm cho học sinh trường Trung học Phổ thông Lương Thế Vinh với kết quả 260 học sinh được tiêm trên tổng số 262 học sinh đến tiêm. Có 02 trường hợp hoãn tiêm là do mắc COVID-19 trong vòng 6 tháng. Loại vaccine được sử dụng là Pfizer.

Sau ngày tiêm chủng đầu tiên cho trẻ em, Thành phố đã ghi nhận các điểm tiêm trong ngày diễn ra trật tự, đảm bảo an toàn tiêm chủng và an toàn phòng chống COVID-19. Hiện tại chưa ghi nhận trường hợp có sự cố bất lợi sau tiêm chủng. Với kết quả triển khai tốt, từ ngày 28/10/2021, Thành phố sẽ tiếp tục triển khai các điểm tiêm tại các trường học và tại cộng đồng theo Kế hoạch đã đề ra.

Sau huyện Củ Chi và quận 1, TP Hồ Chí Minh đồng loạt tiêm vaccine cho trẻ - ảnh 1 Tăng tốc tiêm vaccine phòng COVID-19 tại ĐBSCL

VTV.vn - Đến nay, ĐBSCL tiêm được gần 12 triệu liều vaccine phòng COVID-19, đạt hơn 85% nguồn phân bổ.

* Mời quý độc giả theo dõi các chương trình đã phát sóng của Đài Truyền hình Việt Nam trên TV Online và VTVGo!

Sau huyện Củ Chi và quận 1, TP Hồ Chí Minh đồng loạt tiêm vaccine cho trẻ - ảnh 2

>> Xem thêm: 

Luật sư: Hình phạt nào với các leader đọc lệnh và người chơi trong đường dây đánh bạc hơn 87.000 tỷ đồng?

Vụ chủ shop quần áo hành hạ cô gái ở Thanh Hoá: Mẹ nữ sinh 17 tuổi từng quỳ xuống van xin chủ shop Mai Hường

Lời nhắn của một người sếp gửi tới nhân viên bị sa thải: Đến công ty làm việc, đừng chỉ chăm chăm vào việc kiếm tiền mà trước tiên hãy học làm sao để mình đáng tiền

Loading...
Loading...
Bình luận của bạn !

Loading...
Loading...
Cộng đồng
Loading...
Chủ đề xem nhiều