Loading...

Sân bay Tân Sơn Nhất bổ sung thêm 5 máy soi chiếu an ninh

Việc bổ sung thêm máy soi chiếu nhằm nâng cao khả năng phục vụ hành khách, đáp ứng yêu cầu khai thác thực tế, tránh ùn ứ tại các điểm kiểm tra soi...

Từ ngày 23/4, cảng hàng không Quốc tế Tân Sơn Nhất đã lắp đặt bổ sung và đưa vào sử dụng 5 máy soi chiếu an ninh và cổng từ để phục vụ nhu cầu đi lại của hành khách trong dịp lễ 30/4, 1/5 và hè 2021.

Các máy soi chiếu an ninh và cổng từ đặt tại sảnh A nhà ga quốc nội (khu vực dành cho hành khách của Vietnam Airlines Group và Bamboo Airlines, Vietravel Airlines), nâng năng lực thông qua cửa an ninh soi chiếu của sảnh A từ 1.728 khách/giờ lên khoảng 2.400 - 2.500 khách/giờ.

5 máy soi chiếu và cổng an ninh được chuyển từ ga Quốc tế T2 sang. Trong đó, 3 máy được lắp tại lầu 1 sảnh A, 2 máy được lắp tại khu vực đảo thủ tục ở tầng trệt.

"Như vậy, nhà ga quốc nội Tân Sơn Nhất hiện có 30 máy soi chiếu an ninh, cơ bản khắc phục tình trạng ùn ứ tại điểm kiểm tra soi chiếu an ninh", đại diện sân bay cho biết.

Sân bay Tân Sơn Nhất bổ sung thêm 5 máy soi chiếu an ninh - ảnh 1

Hành khách ùn tắc ở sân bay Tân Sơn Nhất (Ảnh: Dân trí)

Cùng với việc lắp thêm máy soi chiếu an ninh, Cảng hàng không quốc tế Tân Sơn Nhất cũng đã tăng cường lực lượng phục vụ, tổ chức các đội thanh niên tình nguyện hỗ trợ hành khách, phối hợp chặt chẽ với các hãng hàng không, các đơn vị phục vụ mặt đất và các cơ quan đơn vị liên quan nhằm phục vụ tốt nhu cầu đi lại của hành khách trong dịp lễ 30/4, 1/5 và hè 2021.

Trước đó, Cục Hàng không Việt Nam cũng đã có văn bản điều chỉnh việc kiểm tra khai báo y tế tại sân bay sau khi xảy ra tình trạng ùn tắc nhiều ngày tại nhà ga Tân Sơn Nhất.

Cụ thể, Cục Hàng không yêu cầu các sân bay dừng việc bố trí nhân sự kiểm tra khai báo y tế của hành khách trước và trong khu vực soi chiếu an ninh.

Nhân viên của sân bay sẽ không chịu trách nhiệm kiểm tra khai báo y tế của hành khách. Các sân bay chỉ còn nhiệm vụ hỗ trợ hãng bay thông báo bằng hệ thống phát thanh hoặc màn hình về yêu cầu bắt buộc phải khai báo y tế trước chuyến bay.

Sân bay Tân Sơn Nhất bổ sung thêm 5 máy soi chiếu an ninh - ảnh 2

>> Xem thêm: 

Cô giáo mầm non thu cả chục triệu đồng/tháng nhờ công việc thời vụ mùa COVID-19

Bảo vệ thương hiệu gạo ST25: Cần sự vào cuộc của các doanh nghiệp

Gấp rút tháo gỡ điểm nghẽn giải ngân vốn ODA

Loading...
Loading...
Bình luận của bạn !

Loading...
Loading...
Cộng đồng
Loading...
Chủ đề xem nhiều