Loading...

Sài Gòn trong Covid-19

Nhịp sống của thành phố thay đổi trước ảnh hưởng của dịch bệnh và trở nên vắng lặng sau khi người dân thực hiện cách ly xã hội. Du lịch

Sài Gòn trong Covid-19 - ảnh 1Sài Gòn trong Covid-19

Khu vực vòng xoay giao ngã 6 Phù Đổng, quận 1, thưa vắng phương tiện di chuyển vào sáng 5/4. Đây là nút giao của 6 con đường lớn ở trung tâm, gồm Nguyễn Thái Học, Phạm Hồng Thái, Lý Tự Trọng, Cách mạng Tháng 8, Lê Thị Riêng và đường Nguyễn Trãi, nơi từng có hàng triệu lượt người qua lại mỗi ngày. Bức ảnh nằm trong bộ ảnh của nghệ sĩ nhiếp ảnh Giang Sơn Đông (TP HCM).

Sài Gòn trong Covid-19 - ảnh 3Sài Gòn trong Covid-19

Bồ câu tung bay trước trụ sở UBND TP HCM vào sáng 2/4. Trụ sở UBND TP HCM là một trong những công trình kiến trúc cổ điển, mang tính biểu tượng của thành phố, được xây dựng từ năm 1898-1909. Nơi này luôn tấp nập người qua lại trong ngày thường. 

Sài Gòn trong Covid-19 - ảnh 5Sài Gòn trong Covid-19

Bưu điện Trung tâm Sài Gòn vắng lặng vào sáng ngày 3/4. Nơi này vốn là điểm đến thu hút rất đông du khách mỗi ngày, đặc biệt là khách Quốc tế lúc chưa có Covid-19. Đây là một trong những công trình kiến trúc tiêu biểu, được xây dựng trong khoảng năm 1886 - 1891, tọa lạc tại số 2, Công trường Công xã Paris, kế bên Nhà thờ Đức Bà, quận 1.

Sài Gòn trong Covid-19 - ảnh 7Sài Gòn trong Covid-19

Công nhân dọn vệ sinh tại công trình xây dựng, cạnh bên chợ Bến Thành ngày 3/4. Các quầy hàng thực phẩm, phục vụ ăn uống đã đóng cửa từ 27/3, biến khu chợ vốn tấp nập người mua kẻ bán nay trở nên đìu hiu. Một số tiểu thương dán thông báo nghỉ bán đến hết tháng 4.

 
Sài Gòn trong Covid-19 - ảnh 9Sài Gòn trong Covid-19

Đường Trần Phú, quận 5 lác đác xe ngày 3/4. Phố sá Sài Gòn những ngày Covid-19 ít khói bụi từ các phương tiện giao thông, bởi người dân ở trong nhà phòng ngừa dịch bệnh.

 
Sài Gòn trong Covid-19 - ảnh 11Sài Gòn trong Covid-19

Đường Nguyễn An Ninh vắng vẻ ngày 3/4. 

 
Sài Gòn trong Covid-19 - ảnh 13Sài Gòn trong Covid-19

Quảng trường Nhà hát Thành phố (trái) và Khánh sạn Caravelle 5 sao lung linh ánh đèn khi về đêm 3/4, bên ngoài là 2 người bảo vệ trực. Trên đường phố, không một bóng người qua lại. 

 
Sài Gòn trong Covid-19 - ảnh 15Sài Gòn trong Covid-19

Trước đó ngày 26/3, tòa nhà Landmark 81 đã thắp sáng biểu tượng trái tim Việt Nam, lan tỏa sự sẻ chia, niềm tin hướng về đội ngũ y bác sĩ và tất cả những con người trong tuyến đầu chống Covid-19. Những ô sáng nhỏ ghép lại thành trái tim lớn hàm ý tình đoàn kết và niềm tin chiến thắng dịch bệnh. 

“Mỗi bức ảnh lưu lại những khoảnh khắc đáng nhớ về Sài Gòn vắng nhưng thân thương, ấm áp tình người, cùng chung tay vượt qua Covid-19. Stayhome khiến đường phố trở nên vắng buồn hơn, bù lại môi trường thành phố được nghỉ ngơi, bớt ô nhiễm khói bụi trong khoảng lặng này. Nhưng chẳng ai muốn cảnh này kéo dài”, tác giả cho biết.

 

Giang Sơn Đông - Huỳnh Phương

>> Xem thêm: 

Cuộc thi ý tưởng thiết kế đường hoa Nguyễn Huệ Tết 2021

Sài Gòn trong Covid-19

Tụ tập vui chơi ngày cách ly xã hội

Loading...
Loading...
Bình luận của bạn !

Loading...
Loading...
Cộng đồng
Loading...
Chủ đề xem nhiều