Loading...

SAA đạt thành quả đầu tiên tại trận sinh tử Daraa

Quân đội Syria SAA đã giành được quyền kiểm soát thị trấn chiến lược đầu tiên tại Daraa sau khi mở chiến dịch quân sự ở tây nam Syria.

Được dẫn dắt bởi Lực lượng đặc nhiệm Tiger đánh theo hướng vùng nông thôn phía Đông Nam Daraa, SAA đã phá vỡ các tuyến phòng ngự kiên cố của phiến quân vào đêm 25/6.

Cuộc tấn công của các lực lượng SAA khiến các tay súng phiến quân bất ngờ và để mất sườn đông bắc và tây vào lực lượng chính phủ.

Ngay sau đợt tấn công đầu tiên, lực lượng Tiger tuyên bố rằng họ hoàn toàn kiểm soát được Busra Al-Harir, thị trấn lớn đầu tiên mà họ đã chiếm được trong cuộc tấn công ở phía tây nam Syria.

SAA dat thanh qua dau tien tai tran sinh tu Daraa
Lực lượng SAA tiến đánh vào Daraa.

Việc SAA chọn tấn công Busra Al-Harir đầu tiên trong chiến dịch giải phóng phía tây nam xuất phát từ nhiều lý do. Đầu tiên, thị trấn này nằm ngay cửa ngõ phía đông của thành phố Izra'a.

Ngoài ra, thị trấn này còn nằm dọc theo đường cao tốc Izra'a-Sweida. Và vai trò cực quan trọng của tiếp theo của Busra Al-Harir bởi chính là cửa ngõ vào thị trấn chiến lược của Al- Hirak.

Chiến dịch quân sự do các lực lượng của SAA tấn công vào thủ phủ của lực lượng đối lập tại Daraa thuộc tây nam Syria bắt đầu vào chiều 25/6.

Mở màn chiến dịch, Sư đoàn cơ giới số 4 Quân đội Syria đã sử dụng ồ ạt pháo phản lực khổng lồ Golan-1000 mới chế tạo gần đây khi bắn nhiều đợt vào quận Al-Balad trong thủ phủ của tỉnh Daraa, để chế áp phiến quân bằng hỏa lực, mở đường cho bộ binh và cơ giới tiến công.

Trong đợt tấn công đầu, Sư đoàn cơ giới số 4, pháo binh Quân đội Syria đã bắn hơn 40 quả đạn pháo phản lực Golan-1000 vào khu vực phía nam thành phố Daraa.

Cùng với đó, lực lượng khác của SAA cũng đồng loạt mở màn chiến dịch tổng tấn công vốn đã được chờ đợt từ rất nhằm đánh chiếm lại một nửa khu vực phía nam thủ phủ của tỉnh này.

Đợt tấn công này còn có sự phối hợp với mũi tiến công của lực lượng đặc nhiệm Tiger đánh theo hướng vùng nông thôn phía Đông Nam Daraa, Sư đoàn cơ giới số 4 cùng các đơn vị phối thuộc khác như vệ binh cộng hòa đã được lệnh thọc vào thủ phủ tỉnh này, quyết quét sạch các lực lượng phiến quân đối lập gồm Quân đội Syria tự do (FSA) và Hay’at Tahrir Al-Sham.

Phát biểu trên truyền hình nhà nước Syria tuần trước, Tổng thống Assad hy vọng cuộc chiến sẽ kết thúc trong "chưa đầy một năm tới", và lặp lại lời thề của mình để đòi lại "từng inch" lãnh thổ Syria.

Tuấn Vũ

chiến sự Daraa quân đội Syria chiến sự Syria lực lượng Tiger

>> Xem thêm: 

Nhật Bản: Phát hiện một nam một nữ người Việt chảy máu, nằm bất động

Người Pháp ồ ạt xuống đường chống giấy thông hành y tế, Ai Cập cấp chứng chỉ tiêm Covid-19

Dùng thuật toán để tìm người ngoài hành tinh

Loading...
Loading...
Bình luận của bạn !
Loading...
Loading...
Cộng đồng
Loading...
Chủ đề xem nhiều